Sức khỏe sinh sản. Nếu như việc  hút thuốc lá đã trờ thành một thói quen trước khi bạn lập gia đình thì ngay khi bạn có tổ ấm cho riêng mình rồi thì nên có kế hoạch từ bỏ nó càng sớm càng tốt. Vì như chúng ta đã biết thì thuốc lá không những gây nguy hại cho sức khỏe của chính bạn mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới những người xung quanh mình. Bởi thế cho nên nếu có ý định sinh em bé mà người phụ nữ có thói quen hút  thuốc  thì nên có biện pháp từ bỏ ngay vì có thể vô tình nó lại là thủ phạm gây ra những tổn hại về sức khỏe sinh sản đấy.

Nào hãy cùng Mecuti.vn tìm hiểu những thông tin bên dưới đây để biết được nguy cơ của việc hút thuốc lá cùng một vài bí kíp giúp bỏ thuốc trong thời gian sớm nhất có thể!

Phụ nữ hút thuốc bị động thường có nguy cơ đối mặt với vấn đề hiếm muộn và sảy thai. Một cuộc nghiên cứu trên hơn 4.800 phụ nữ và trẻ em gái không hút thuốc cho thấy những người phải hút thuốc thụ động từ 6 tiếng trở lên mỗi ngày, dù là trẻ em hay người lớn, đều đứng trước nguy cơ khó thụ thai cao hơn tới 68% và bị sảy thai một lần hoặc nhiều hơn. Ngoài ra, hơn 40% những người được khảo sát gặp khó khăn trong chuyện bầu bí, với khả năng vô sinh kéo dài hơn 1 năm, hoặc liên tục hư thai.

Việc hút thuốc thụ động gây hại khá nghiêm trọng cho sức khỏe sinh sản mà chị em phụ nữ nên biết

Bí kíp bỏ thuốc lá

Giảm dần số lượng thuốc hút

Nhờ trợ giúp của bác sĩ bằng liệu pháp thay thế nicotine NRT như sử dụng miếng dán, nhai kẹo cao su…

Dược phẩm

Các một số loại thuốc do bác sĩ kê toa có thể giúp bạn hoặc chồng từ bỏ thói quen xấu này. Chúng được sản xuất để giảm cơn thèm nicotine và thông qua cơ chế này giúp người nghiện cai thuốc lá, chẳng hạn như:

  • Bupropio, tên thương mại là Champix: Thuốc cai thuốc lá đồng thời giảm cơn thèm nicotine và cảm giác thích thú do hành động hút thuốc mang lại.
  • Varenicline, tên thương mại là Zyban hoặc Wellbutrin: Một loại thuốc chống suy nhược giảm cơn thèm nicotine và giúp xoa dịu các triệu chứng suy nhược. Hiệu quả của Bupropion tương tự các loại NRT.

Hi vọng rằng với những bí quyết giúp bỏ thuốc lá trên đây sẽ giúp các chị em sớm có kế hoạch bỏ thuốc hiệu quả nhất trước khi có ý định sinh em bé. Đồng thời các chị em cũng nên hiểu được rằng tác hại của thuốc lá là vô cùng nghiệm trạng, ảnh hưởng tới quá trình thụ thai. Nếu như chị em đã biến điều đó thành thoái quen khó bỏ thì tốt nhất là không nên có ý định sinh con vì những mầm mống gây hại có trong thuốc lạ sẽ gây tổn hại cho sức khỏe cùng sự phát triển từng ngày của bé con trong bụng. Hãy luôn đồng hành và truy cập thường xuyên vào trang web của Mecuti để tìm kiếm cho mình những thông tin bổ ích trước khi chuẩn bị mang thai nhé!