Video cách làm bánh Nama chocolate trà xanh Nhật Bản cực kì đơn giản với vị trà xanh thanh mát dịu nhẹ hòa quyện với vị chocolate ngọt ngào cho bạn sự mới lạ trong phong cách bánh ngọt. Màu sắc bánh hết sức đẹp với màu xanh của trà xanh cho bạn cảm giác mát mẻ, bánh cực ngon khi thưởng thức với trà đấy nhé, đây là một món bánh phù hợp cho các bữa ăn nói chuyện gia đình cùng quây quần đấy. mecuti.vn sẽ giới thiệu với các bạn video cách làm bánh Nama chocolate trà xanh Nhật Bản thơm ngon đơn giản tại nhà nhé.

Nguyên liệu cho bánh Nama chocolate trà xanh Nhật Bản

 • 200gr chocolate trắng
 • 50gram sữa tươi không đường
 • 35gram bơ nhạt
 • 10gram bột trà xanh
 • 10gram mật ong
 • 10-15gram bột trà để phủ ngoài chocolate

Video cách làm bánh Nama chocolate trà xanh Nhật Bản thơm ngon đơn giản tại nhà phần 1

Mách nhỏ:

Ngoài Chocolate ngon ra thì các bạn nên chọn sữa nguyên kem, và nếu mua được bơ tươi là tốt nhất. Bột trà xanh hơi khó hòa tan nên làm theo cách trên là an toàn nhất. Cẩn thận hơn nữa thì ở bước 2, các bạn có thể lọc qua rây và hòa tan bột trà hoàn toàn, rồi mới trộn cùng Chocolate. Nếu nơi bạn ở có nhiệt độ nóng và ẩm thì mọi thao tác cắt và phủ bột lên Chocolate phải làm rất nhanh, tránh để Chocolate chảy nhão nhé.

Cách làm bánh Nama chocolate trà xanh nhật bản

 • Bước 1: Bẻ chocolate trắng thành miếng nhỏ (hoặc bào vụn).
 • Bước 2: Cho bơ và sữa vào nồi. Đun lửa nhỏ, vừa đun vừa quấy. Đến khi bơ sữa hơi âm ấm thì cho bột trà vào. Tiếp tục quấy đến khi bột trà tan hết, hỗn hợp mấp mé sôi.
 • Bước 3: Bắc nồi ra khỏi bếp. Cho Chocolate vào nồi. Quấy đều đến khi Chocolate tan hết, hỗn hợp hòa quyện và mịn mượt. Cho mật ong, quấy đều.

Video cách làm bánh Nama chocolate trà xanh Nhật Bản thơm ngon đơn giản tại nhà phần 2

 • Bước 4: Chuẩn bị hộp hoặc khay đựng. Mình dùng hộp vuông kích thước khoảng 10 x 10cm. Lót nilon thực phẩm (nilon bọc thức ăn) hoặc giấy nến ở đáy hộp, mép nilon nên chườm ra ngoài thành hộp để rút lên cho dễ. Đổ Chocolate vào hộp, để nguội rồi bọc kín bằng nilon, hoặc đậy kín, để tủ lạnh từ 4-6h hoặc qua đêm cho Chocolate đông lại.
 • Bước 5: Chuẩn bị dao sắc, khăn ẩm và bát đựng bột trà xanh (để phủ ngoài Chocolate). Phủ một lớp mỏng bột trà xanh lên mặt thớt (hoặc có thể dùng nilon, để tránh cho Chocolate dính vào thớt). Lấy Chocolate ra khỏi hộp. Lúc này Chocolate đã đông lại thành miếng nhưng vẫn rất mềm, dẻo và khá dính. Dùng dao cắt dứt khoát thành các miếng nhỏ. Sau mỗi nhát cắt có thể dùng khăn lau sạch rồi tiếp tục cắt đến hết.

Cùng xem video cách làm bánh Nama chocolate trà xanh Nhật Bản thơm ngon đơn giản tại nhà nhé:

Với video cách làm bánh Nama chocolate trà xanh Nhật Bản thơm ngon đơn giản dễ dàng thực hiện tại nhà, các bạn có thể hoàn thành một món bánh mới lạ cho cả nhà cùng thưởng thức cùng nhau nói chuyện đấy nhé. Chúc các bạn thành công với mẻ bánh đầu tiên của mình khi làm bánh Nama chocolate trà xanh Nhật Bản này nhé.