Vị trí hướng đặt cầu thang trong nhà tốt theo phong thủy ngũ hành giúp dòng chảy năng lượng trong căn nhà trở nên tốt hơn đem lại vận khí tốt cho gia chủ. Theo phong thủy nhà đất, cầu thang nắm giữ một nguồn năng lượng lớn cho toàn ngôi nhà nên gia chủ phải có cách sắp đặt bố trí sao cho hợp lí với tuổi tác, phong thủy và ngũ hành trời đất tạo nên một nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà, giúp đảm bảo sức khỏe và may mắn về tiền bạc, danh lợi.

Hãy cùng mecuti.vn tham khảo vị trí hướng đặt cầu thang trong nhà tốt theo phong thủy ngũ hành.

Theo các chuyên gia phong thủy, cầu thang nắm giữ nguồn năng lượng mà nếu không sử dụng đúng cách, sẽ tạo thành dòng chảy năng lượng không tốt lan tỏa ra khắp căn nhà.

Khi sử dụng cầu thang, bạn cần lưu ý đến hai yếu tố:

1. Vị trí đặt cầu thang

Vị trí hướng đặt cầu thang trong nhà tốt theo phong thủy ngũ hành phần 1

Vị trí xấu nhất đặt cầu thang trong nhà đó là khi cửa chính nhìn thẳng và thông suốt vào cầu thang, hoặc khi cầu thang đặt ở giữa nhà, nơi tập trung nhiều năng lượng phong thủy

2. Thiết kế của cầu thang

Vị trí hướng đặt cầu thang trong nhà tốt theo phong thủy ngũ hành phần 2

Một chiếc cầu thang có phong thủy không thuận khi có thiết kế giữa các bước lên cầu thang có khe hở. Ngoài ra, yếu tố phong thủy xấu còn nằm ở chất liệu như kim loại làm cầu thang.

Nhìn chung, bạn nên tránh hình cầu thang hình xoắn ốc ở trung tâm của ngôi nhà, hoặc một cầu thang được làm chủ yếu từ kim loại.

Bởi nguồn năng lượng phong thủy của cầu thang là khó định dạng, thường lên xuống, nên tốt hơn hết, chúng ta hãy tập trung vào việc làm sao để cân bằng các nguồn năng lượng bằng cách thực hiện một vài lời khuyên phong thủy như sau:

  • Sử dụng những bức tranh nghệ thuật hoặc bức ảnh treo tường trong những khung hình lớn và dày dặn. (Chọn màu và chất liệu khung tùy thuộc vào yếu tố phong thủy của khu vực và của gia chủ).
  • Hệ thống ánh sáng tốt sẽ làm cân bằng các nguồn năng lượng. Bạn thậm chí có thể sử dụng đèn chùm hoặc đèn tường tùy theo thiết kế ngôi nhà của mình.

Vị trí hướng đặt cầu thang trong nhà tốt theo phong thủy ngũ hành phần 3

  • Tối đa hóa không gian sử dụng và phong thủy khu vực bằng cách thêm vào các tác phẩm nghệ thuật, các loại thực vật tươi tốt được đặt trong những chiếc chậu sành điệu. Nếu khu vực phong thủy cầu thang mang yếu tố thủy, bạn có thể cân nhắc việc đặt thêm vào đó một chiếc gương hoặc một đài phun nước nho nhỏ.

Hy vọng với vị trí hướng đặt cầu thang trong nhà tốt theo phong thủy ngũ hành trên đây các gia chủ sẽ có cách sắp đặt bố trí nhà ở cho mình một cách hoàn hảo nhất phù hợp với tuổi và phong thủy nhà đất giúp hạn chế được những điềm hung, tăng cường nguồn năng lượng tốt nhất cho gia đình.