Ưu và khuyết điểm của phương pháp hỗ trợ sinh sản mới nhất chính là chủ đề chính mà chúng tôi sẽ chuyển tải trong loạt bài viết chia sẻ kiến thức hiếm muộn lần này cho các cặp vợ chồng tiện tham khảo. Trên thực tế, có rất nhiều cặp vợ chồng mong muốn có con nhưng vẫn chưa thực hiện được nên thường tìm đến các phương pháp hỗ trợ vô sinh. Với sự tiến bộ của khoa học ngày nay, nhiều phương pháp điều trị hiện đại đã ra đời và ngày càng có nhiều em bé được sinh ra bằng những phương pháp hỗ trợ sinh sản. Tuy nhiên các cặp vợ chồng cần tìm hiểu thật kỹ phương pháp hỗ trợ sinh sản này để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những những ưu và khuyết điểm của các phương pháp hỗ trợ sinh sản mới nhất bên dưới đây nhé!

1.Thuốc kích thích rụng trứng

  • Cách tiến hành: Người phụ nữ sẽ được chích hoặc uống thuốc. Thuốc này có tác dụng giúp kích thích sản sinh các loại hormone kiểm soát quá trình rụng trứng để thúc đẩy sản sinh trứng và giúp phôi thai dễ bám vào thành tử cung hơn.
  • Đối tượng: Phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều và những người có chồng có chất lượng tinh trùng kém. Tránh dùng cho những người có ống dẫn trứng bị tổn thương, bị tắt ống dẫn trứng hoặc bị vết trầy trong dạ con vì những trường hợp này cần áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).
  • Tỷ lệ thành công: 40-45% phụ nữ sau khi dùng thuốc có thai; và hơn 50% phụ nữ kích thích rụng trứng để tăng khả năng có thai bằng những phương pháp khác.

Ưu điểm

Kích thích rụng trứng là lựa chọn đầu tiên trong những phương pháp hỗ trợ sinh sản vì chi phí thấp và những tiện ích liên quan.

Khuyết điểm

Có khả năng bị sưng, đau đầu, khó chịu và buồn nôn. Ngoài ra các tác dụng phụ không mong đợi kèm theo là nguy cơ sinh đôi, sinh ba…, sinh non và hình thành u nang buồng trứng.

Ưu và khuyết điểm của phương pháp hỗ trợ sinh sản mới nhất phần 1

2. Tìm hiểu về phương pháp thụ tinh nhân tạo (IUI)

  • Cách tiến hành: Chuẩn bị sẵn tinh trùng đặc biệt để truyền trực tiếp vào tử cung thông qua một ống thông tiểu nhỏ, đây là phương pháp được dùng phổ biến nhất. Nếu bạn chọn phương pháp này, bác sĩ có thể khuyến nghị bạn nên dùng thuốc kích thích rụng trứng để tăng cơ hội thụ thai.
  • Đối tượng: Những trường hợp người đàn ông có tinh trùng kém chất lượng, di chuyển chậm hoặc số lượng tinh trùng ít. Cũng dùng trong trường hợp người phụ nữ bị dị ứng với tinh trùng của bạn đời hoặc những phụ nữ có lượng chất nhầy cổ tử cung ít, có tính axit, hoặc cổ tử cung quá dầy khiến cho tinh trùng khó có thể bơi đến gặp trứng.
  • Tỷ lệ thành công: Phụ thuộc vào tuổi tác của người phụ nữ và chất lượng tinh trùng của người đàn ông; nói chung có khoảng 15-20% cơ hội thụ thai cho mỗi chu kỳ, và khoảng 60-70% khả năng thụ thai sau 6 chu kỳ.

Ưu và khuyết điểm của phương pháp hỗ trợ sinh sản mới nhất phần 2

Ưu điểm

Thủ thuật đơn giản có thể thực hiện nhanh chóng.

Khuyết điểm

Có thể dẫn đến đa thai cũng như chịu ảnh hưởng từ các tác dụng phụ của thuốc kích thích rụng trứng.

Với những ưu và khuyết điểm của phương pháp hỗ trợ sinh sản mới nhất trên đây, mong rằng vợ chồng có thể tham khảo tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định thực hiện. Các cặp vợ chồng bị hiếm muộn, khó có con muốn tìm đến các biện pháp hỗ trợ sinh sản cần tìm hiểu, nghiên cứu và có sự tư vấn kĩ càng về từng phương pháp để có sự lựa chọn đúng đắn nhất tốt cho cả cha mẹ lẫn thai nhi sau này. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc và sớm có tin vui. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!