Tuyệt chiêu giúp bà bầu công sở giữ hình ảnh làm việc chuyên nghiệp dưới đây của mecuti.vn sẽ giúp mọi người trong công ty, cơ quan có ấn tượng tốt về mẹ bầu và dễ dàng nhận được những thông cảm sẻ chia hơn. Khi mang thai, mẹ bầu rất dễ bị mệt mỏi, buồn nôn, buồn ngủ… gây ảnh hưởng đến công việc. Với hình ảnh thiếu sức sống, chây lười, bạn có thể sẽ phải gánh chịu nhiều áp lực từ phía đồng nghiệp, sếp… và những lúc bạn cần đi khám thai, chuẩn bị trước sinh… cũng sẽ gặp khó khăn. Với những tuyệt chiêu giữ hình ảnh chuyên nghiệp, mẹ bầu sẽ thoải mái hơn ở công sở, không phải quá lo lắng nữa nhé. Nào hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Khi mang thai, trong suốt tam cá nguyệt thứ nhất và thứ ba của thai kỳ, bạn có thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, bực dọc, lơ đãng, nhưng trong tam cá nguyệt thứ hai, bạn thấy khỏe và tập trung hơn. Thậm chí sự mệt mỏi và tính hay quên cũng trở thành bình thường, bạn có thể chia sẻ tâm trạng này với đồng nghiệp mà bạn tin tưởng tại nơi làm việc.

Nếu bạn muốn tiếp tục được công nhận là một người làm việc hiệu quả ngay cả khi mang thai, nên cố gắng không than vãn hay nói quá nhiều về việc mang thai vì có thể gây ra phản ứng ngược, đặc biệt nếu sếp hay đồng nghiệp vốn đã không ủng hộ bạn mang thai. Nếu tranh thủ được chút thời gian riêng tư trong ngày, bạn có thể làm bất cứ điều gì mình muốn như mơ mộng, lo lắng, băn khoăn, thậm chí là chợp mắt 10 phút, nhưng hãy thận trọng khi đang ở chung với đồng nghiệp.

Tuyệt chiêu giúp bà bầu công sở giữ hình ảnh làm việc chuyên nghiệp phần 1

Làm gì nếu không được sếp ủng hộ việc mang thai?

Một số sếp rất thông cảm khi nhân viên có thai, họ sẽ tìm cách để công việc trở nên dễ dàng hơn. Số khác ít thông cảm hơn. Thậm chí một số người còn có những nhận xét khiếm nhã hay phàn nàn việc bạn mang thai khiến họ gặp rắc rối. Nhưng không ai có thể phân biệt đối xử với bạn chỉ vì bạn mang thai.

Nếu bạn không thể làm những việc từng làm như đứng quá lâu hay khuân vác nặng, cấp trên nên hiểu và tạo điều kiện cho bạn. Nói cách khác, nếu bạn yêu cầu công việc ít vất vả hơn, sếp không thể không hỗ trợ bạn. Mặc dù vậy, bạn không thể yêu cầu sếp sắp xếp công việc nhẹ nhàng hơn khi bạn vẫn có khả năng làm. Vì vậy, nếu bạn phát hiện sếp đặc biệt khó khăn với mình, tùy bạn quyết định liệu có nên tiếp tục công việc không. Nên lựa chọn điều gì là tốt nhất cho gia đình và sự phát triển của bé.

Lưu ý đi công tác khi mang thai

Hầu hết phụ nữ có thể di chuyển an toàn trong suốt thai kỳ, nhưng tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ, đặc biệt là nếu bạn phải đi xa nhà. Bạn cũng nên đem theo bản sao bệnh án phòng trường hợp khẩn cấp và kiểm tra trước xem dịch vụ y tế nơi bạn sẽ đến thế nào.Nếu có thể lựa chọn, thời điểm tốt nhất để đi công tác là vào tam cá nguyệt thứ hai của thai kỳ. Đây là lúc bạn vừa qua khỏi giai đoạn ốm nghén của tam cá nguyệt thứ nhất và vẫn chưa cảm nhận sự mệt mỏi của tam cá nguyệt thứ ba.

Các hãng hàng không thường hạn chế đối tượng là phụ nữ mang thai tháng cuối. Nếu bạn phải đáp chuyến bay vào tháng thứ 8 hay thứ 9 của thai kỳ, nên trao đổi với hãng hàng không về những quy định dành cho hành khách mang thai của họ.

Trong thời gian mang thai, phụ nữ vẫn phải đi làm, do vậy việc tạo nên hình ảnh tốt đẹp trong mắt đồng nghiệp và sếp sẽ có lợi nhiều cho bạn và bé yêu của bạn. Mẹ bầu hãy tham khảo tuyệt chiêu giúp bà bầu công sở giữ hình ảnh làm việc chuyên nghiệp để giúp bản thân thật thoải mái, tự tin ở chốn công sở như những ngày mới nhận công việc nhé. Bên cạnh đó, nếu mẹ bầu cảm nhận không thể theo đuổi công việc thì cũng nên lưu ý xem xét để xin công việc nhẹ nhàng hơn, đảm bảo an toàn cho cả bạn và thai nhi nhé. mecuti.vn chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh và có thai kỳ tốt đẹp về mọi mặt.