Cô con gái 3 tuổi của Jessica đã biết vâng lời, chờ mẹ trò chuyện xong rồi mới phát biểu ý kiến cá nhân.
Cho dù bạn yêu con nhiều bao nhiêu, mọi ông bố bà mẹ đều biết rằng nó có thể trở nên khá phiền toái khi bị làm phiền lúc đang nói chuyện với người khác. Chắc chắn, không ít người đã từng phải cáu kỉnh khi đang vào guồng tâm sự nhưng những đứa con vẫn cứ gọi xung quanh “Mẹ, mẹ, mẹ”. lặp đi lặp lại. Tất nhiên, sự kiên nhẫn của cha mẹ là rất quan trọng, nhưng cuối cùng, bạn vẫn phải dạy con các quy tắc lịch sự tối thiểu.

Cặp đôi blogger nổi tiếng Jessica và Jeremy Martin-Weber mới đây đã có một cách khá thông minh để giúp trẻ có thể gây sự chú ý với bố mẹ mà không nói leo làm gián đoạn câu chuyện.

Jessica đã viết trong một bài đăng của Facebook: “Chúng tôi đã dạy con cái mình rằng khi bé có điều gì đó muốn chia sẻ mà bố mẹ đang nói chuyện với người khác, hãy nhẹ nhàng đặt tay lên cánh tay của bố mẹ. Chúng tôi sẽ phản hồi bằng cách chạm nhẹ vào lưng hoặc nắm nhẹ tay bé. Sau đó, chúng tôi sẽ khéo léo tìm cách ngắt câu chuyện để nghe con giãi bày”. Và thông thường, cô sẽ xin phép tạm dừng câu chuyện khoảng 1 phút để lắng nghe những điều con muốn nói.

19756779_1390521791067141_4777782834933423970_n-1500379815-width924height959

Cô chia sẻ: “Hình ảnh này thể hiện một bước đột phá trong gia đình của chúng tôi. Đó là một khoảnh khắc rất thú vị.”

Jessica cũng chia sẻ mình phải rèn rất nhiều lần thì cô con gái 3 tuổi mới thực hiện được đúng như những gì mẹ mong muốn. Tuy nhiên, phương pháp này cũng khiến nhiều luồng tranh cãi nổi lên. Mọi người nói rằng nó không thể áp dụng cho tất cả mọi người mà phụ thuộc vào cả cha mẹ và trẻ. Và không phải lúc nào cũng áp dụng được – ví dụ như khi đang trong xe ô tô, rất khó để trẻ có thể vươn ra phía trước để tóm lấy tay bố mẹ.

Một trong những bình luận nhận được nhiều sự hưởng ứng nhất đã bình luận phương pháp này “phá nát tâm hồn”. Cô kể rằng con gái mình sẽ hay quên mất những gì sẽ định nói trong vòng mấy chục phút. Phương pháp này sẽ khiến cô bé không còn có mong muốn chia sẻ suy nghĩ của mình. “Sự nhiệt tình của trẻ hiện diện ngay lúc đó và trẻ cần thể hiện sự nhiệt tình đó. Trẻ luôn cần phải chia sẻ ngay lập tức. Không có gì sai trái với việc trẻ ngắt lời lúc đó. Chắc chắn đó là một sự hỗn loạn, nhưng tôi thích điều đó hơn là để đè nén sự nhiệt tình của các con!”.

Theo Ngọc Trâm (Dịch từ CL) (Khám phá)