phu nu

trẻ bị sốt

5 bí quyết giúp giảm sốt cho bé một cách tự nhiên

5 bí quyết giúp giảm sốt cho bé một cách tự nhiên phần

Sốt là phản ứng bình thường của cơ thể với bệnh tật và sốt nhẹ không đáng lo, trừ khi kéo dài vài ngày. Thông thường khi bé bị sốt, mẹ nghĩ ngay đến việc dùng thuốc hoặc đưa con đến gặp bác sĩ. Trước khi dùng thuốc, các mẹ hãy áp dụng 5 bí quyết giúp giảm sốt cho bé một cách tự nhiên tại nhà dưới đây sẽ giúp bé giảm sốt và dễ… Chi tiết »

Hướng dẫn cách tắm khi trẻ bị sốt đúng cách góp phần làm cho bé hạ sốt nhanh chóng

Hướng dẫn cách tắm khi trẻ bị sốt đúng cách góp phần làm cho bé hạ sốt nhanh chóng

Theo các bác sỹ chuyên khoa nhi, trẻ càng sốt cao càng cần phải tắm. Tuy nhiên phải biết tắm cho trẻ đúng cách. Tắm cho bé cũng góp phần làm bé hạ sốt. Ngoài việc cho trẻ uống thuốc hạ sốt cách 4-6 giờ, bố mẹ còn có thể hạ sốt cho trẻ bằng cách tắm an toàn, đúng kỹ thuật. Cách tắm đúng như sau: Khi bé sốt, bạn hãy cặp nhiệt độ… Chi tiết »

Cách chăm sóc trẻ bị sốt do mọc răng mà các mẹ nên biết

Cách chăm sóc trẻ bị sốt do mọc răng mà các mẹ nên biết

Trẻ mọc răng sẽ bị sốt và quấy khóc nhiều hơn bình thường nên các mẹ cần chú ý để có thể chăm sóc và đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lí cho bé để bé không bị sốt nặng hơn. Dưới đây là cách chăm sóc trẻ bị sốt do mọc răng mà các mẹ có thể tham khảo. Trong giai đoạn mọc răng, bé sẽ rất đau đớn và có những dấu… Chi tiết »

Hướng dẫn các mẹ cách chăm sóc bé trong trường hợp bé bị sốt cao co giật giúp bé nhanh hạ sốt

Hướng dẫn các mẹ cách chăm sóc bé trong trường hợp bé bị sốt cao co giật giúp bé nhanh hạ sốt

Trẻ em thường dễ bị bệnh gây sốt hơn so với người lớn. Khi sốt cao đến 38 độ C, các bé có thể bị co giật khiến các mẹ vô cùng lo lắng. Việc sốt cao co giật có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho các bé, thậm chí gây tử vong. Mecuti.vn sẽ hướng dẫn các mẹ cách chăm sóc bé trong trường hợp bé sốt cao co giật, giúp cho các bé… Chi tiết »

Chăm sóc bé sốt do mọc răng cha mẹ phải làm gì và chế độ ăn uống cho bé

Cách chọn bỉm tốt nhất phù hợp với trẻ sơ sinh mà mẹ nào cũng cần phải biết phần 3

Khi mọc răng bé có bị sốt hay không là câu hỏi mà nhiều mẹ thắc mắc. Bé sốt do mọc răng, bé sẽ bị sốt nhẹ trong vòng vài ngày. Nếu bé bị sốt cao liên tục, nôn mửa có thể bé bị một bệnh khác chứ không phải do mọc răng. Sốt nhẹ, đau lợi khi mọc răng làm cho bé quấy khóc hơn bình thường, do đó các mẹ cần có hướng… Chi tiết »

Hướng dẫn các mẹ cách tắm khi trẻ bị sốt cao tại nhà

Khi trẻ bị sốt cao nhiều ông bố, bà mẹ lâu nay vẫn nghĩ rằng: trẻ đang bị sốt không nên tắm. Thực tế đây là một suy nghĩ sai lầm. Theo các bác sỹ chuyên khoa nhi, trẻ càng sốt cao càng cần phải tắm. Tuy nhiên phải biết tắm cho trẻ đúng cách. Tắm cho bé cũng góp phần làm bé hạ sốt. Việc chăm sóc ban đầu khi bé bị sốt rất quan… Chi tiết »