phu nu

trẻ ăn dặm

11 sai lầm khi cho trẻ ăn dặm gây biếng ăn suy dinh dưỡng

11 sai lầm khi cho trẻ ăn dặm gây biếng ăn suy dinh dưỡng

11 sai lầm khi cho trẻ ăn dặm gây biếng ăn suy dinh dưỡng hầu như mẹ nào cũng mắc phải trong quá trình chăm sóc con mình. Khi đến một độ tuổi nhất định các mẹ sẽ cho bé ăn dặm để bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng do nhiều nguyên nhân mà các mẹ dù có thay đổi nhiều món ăn dặm thì… Chi tiết »

Thời điểm thích hợp nên cho bé ăn dặm cũng như tác hại của việc cho con ăn dặm quá sớm mà các mẹ nên tìm hiểu

Mách nhỏ các mẹ thời điểm thích hợp nên cho bé ăn dặm cũng như tác hại của việc cho con ăn dặm quá sớm-phần 1

Thời điểm nên cho bé ăn ăn dặm và tác hại của việc ăn dặm sớm. Khi bé phát triển, nhu cầu dinh dưỡng của bé cũng thay đổi. Sẽ đến giai đoạn sữa mẹ không đủ thỏa mãn bé. Giai đoạn này thường đến khi bé khoảng từ 4 đến 6 tháng tuổi. Đây chính là thời điểm nhiều em bé sẵn sàng cho việc ăn dặm. Song cũng tùy từng thể trạng và… Chi tiết »

Giải đáp thắc mắc về việc cha mẹ có nên cho các bé con của mình ăn dặm vào thời điểm trước 6 tháng tuổi hay không

Giải đáp thắc mắc về việc cha mẹ có nên cho các bé con của mình ăn dặm vào thời điểm trước 6 tháng tuổi hay không-phần 1

Có nên cho bé ăn dặm trước 6 tháng tuổi hay không? Thông thường theo tự nhiên thì những bé con vào độ 6 tháng tuổi trở lên mới được ăn dặm nhưng nếu phát hiện ra những dấu hiệu các bé thích ăn hay thèm ăn với khuôn miệng luôn chép chép, thích nhìn người lớn ăn thì đó có thể là bé đã muốn ăn. Bạn cũng có thể cho bé ăn dặm thử… Chi tiết »

Giai đoạn nào có thể cho trẻ ăn dặm ? Các bà mẹ nên biết

Giai đoạn nào có thể cho trẻ ăn dặm ? Các bà mẹ nên biết

Giai đoạn trẻ 4 – 6 tháng tuổi chính là thời điểm thích hợp để cho trẻ ăn dặm. Việc cho trẻ ăn dặm sớm có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe của trẻ và cũng tùy vào thể trạng của từng bé. Hãy cùng mecuti tham khảo giai đoạn cho trẻ ăn dặm như thế nào nhé. Khi bé phát triển, nhu cầu dinh dưỡng của bé cũng thay đổi. Sẽ đến giai đoạn… Chi tiết »

Cách nấu cháo cho bé ăn dặm rất đơn giản dễ thực hiện mọi bà mẹ có thể làm

Cách nấu cháo cho bé ăn dặm rất đơn giản dễ thực hiện mọi bà mẹ có thể làm - phần 9

Trẻ 6 tháng bắt đầu có thể cho ăn dặm, thức ăn ăn dặm của bé lúc đầu là cháo, để chuẩn bị cho bé ăn dặm các bà mẹ phải chuẩn bị đầu tiên đó là món cháo. Hãy cùng mecuti học cách nấu cháo cho bé ăn dặm nhé. Trước đây mình thường nấu cháo cho bé bằng cách đặt thêm nồi cháo của bé vào nồi cơm điện của gia đình. Cách này… Chi tiết »

Cách cho trẻ ăn dặm khoa học lần đầu tiên từ 5 đến 6 tháng tuổi

Cách cho trẻ ăn dặm khoa học lần đầu tiên từ 5 đến 6 tháng tuổi phù hợp với đa số các bé trong giai đoạn phát triển này. Giai đoạn trẻ 5-6 tháng tuổi, đây là thời điểm có thể cho bé ăn dặm, rất nhiều bậc cha mẹ lúng túng về cách cho trẻ ăn dặm như thế nào là đúng cách, làm thế nào để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho… Chi tiết »