Tranh thêu chữ thập là một loại hình thêu phổ biến trên vải kẻ ô. Với hình thức thêu này, một bức tranh có thể được tạo thành từ rất nhiều mũi thêu chữ X rất đơn giản. Tranh thêu chữ thập là một trong những loại hình thêu cổ xưa nhất trên thế giới được tìm thấy và ghi nhận. Rất nhiều bảo tàng dân gian trưng bày những mẫu vật vải được trang trí bằng thêu chữ thập, đặc biệt là các bảo tàng tại Châu Âu và Châu Á. Ngày nay tranh thêu chữ thập đã rất phổ biến với nhiều mẫu mã và mang những ý nghĩa khác nhau, cùng tham khảo những tranh thêu chữ thập đẹp chứa đựng những ý nghĩa may mắn mới nhất trong năm Giáp Ngọ 2014 mà 2thoitrang và Phunuso giới thiệu sau đây nhé!

Tranh thêu chữ thập đẹp chứa đựng những ý nghĩa may mắn mới nhất trong năm Giáp Ngọ 2014 phần 1

Mẫu tranh thêu chữ thập Chữ Lộc

Đây là mẫu tranh thêu chữ thập mà bạn có thể tặng cho bất kỳ ai kể cả người già người trẻ đều phù hợp. Với người trẻ thì mong muốn và chúc cho sự thành công. Người già thì mong muốn mang lại tài lộc cho con cháu muôn đời.

Tranh thêu chữ thập đẹp chứa đựng những ý nghĩa may mắn mới nhất trong năm Giáp Ngọ 2014 phần 2

Mẫu tranh thêu chữ thập Hạc và Mẫu Đơn

Mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng ở Trung Quốc biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp. Ở Nhật Bản, Mẫu Đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Còn trong ngôn ngữ loài hoa phương Tây, nhờ những đặc tính y học tuyệt vời, Mẫu đơn còn được xem như một loại dược thảo chữa bệnh và mang ý nghĩa “sự e lệ”.

Sau chim phượng hoàng, hạc là biểu tượng phổ biến nhất của sự may mắn. Rất nhiều truyền thuyết cổ của người châu Á nhắc đến loài vật này và phú cho chúng nhiều thiên tính kỳ diệu. Hạc được cho là “linh vật” bất tử của tất cả các loài chim.

Tranh thêu chữ thập đẹp chứa đựng những ý nghĩa may mắn mới nhất trong năm Giáp Ngọ 2014 phần 3

Mẫu tranh thêu chữ thập Hoa đào

Hoa đào là loại hoa nở khi mùa xuân về. Hoa đào tượng trưng cho cuộc sống, cho ước vọng hạnh phúc, cho niềm vui và sự yên ấm. Anh đào thường được sử dụng với ý nghĩa mang lại sự khởi đầu, sự tươi mới và trong trắng. Anh đào tượng trưng cho cung tình duyên, nhưng cũng vẫn được sử dụng như một phương thức hoá giải phong thuỷ đối với sức khoẻ. Tranh thêu chữ thập Hoa đào mang lại sự khởi đầu, sự tươi mới và trong trắng cũng được sử dụng như một phương thức hoá giải phong thuỷ đối với sức khoẻ.

Tranh thêu chữ thập đẹp chứa đựng những ý nghĩa may mắn mới nhất trong năm Giáp Ngọ 2014 phần 4

Mẫu tranh thêu chữ thập Tài sản vô giá

Đây là một trong những mẫu tranh thiên nhiên đẹp và rất gần gủi với chúng ta. Mẫu tranh luôn tạo cảm giá thanh bình và mỗi khi bước vào căn phòng luôn có được cảm giác thoải mái và thư thái. Bức tranh thêu chữ thập này không những đẹp mà còn có giá trị phong thuỷ cao. Trong bức tranh có thiên nga, có người lái đò mang ý nghĩa của sự bình yên và hạnh phúc. Nước và mặt trời với mong muốn mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc và may mắn.

Tranh thêu chữ thập đẹp chứa đựng những ý nghĩa may mắn mới nhất trong năm Giáp Ngọ 2014 phần 5

Mẫu tranh thêu chữ thập Hạnh Phúc Vạn Trường

Mẫu tranh thêu chữ thập này mang ý nghĩa của sự hạnh phúc lựa đôi nó đẹp như mùa xuân khi sắc hoa đua nở. Bức tranh cũng mong muốn sẽ mang lại cho gia chủ luôn được may mắn, hạnh phúc và phú quý.

Tranh thêu chữ thập đẹp chứa đựng những ý nghĩa may mắn mới nhất trong năm Giáp Ngọ 2014 phần 6

Trên đây là những mẫu tranh thêu chữ thập đẹp chứa đựng những ý nghĩa may mắn mới nhất trong năm Giáp Ngọ 2014 mà chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn, hy vọng kà các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một mẫu tranh thêu chữ thập đem lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình mình. Chúc các bạn thành công!