Trang trí phòng tân hôn theo phong thủy cho hạnh phúc bền vững luôn là quan niệm của cha từ trước đến nay. Phòng tân hôn đẹp giúp cho cảm xúc mới mẻ của cuộc sống vợ chồng được mặn nồng hơn. Màu sắc chủ yếu được trang trí cho phòng tân hôn là bằng các tông màu thể hiện sự hạnh phúc như hồng, đỏ,…để tìm hiểu rõ hơn về cách trang trí phòng tân hôn theo phong thủy mời các bạn tham khảo thông tin sau đây của mecuti.vn nhé.

Thứ nhất, vị trí của phòng tân hôn lý tưởng là nơi phải có ánh sáng đầy đủ và lưu thông không khí. Màu sắc của phòng ưu tiên nhất vẫn là sắc hồng, tránh dùng màu quá u ám dễ làm tâm trạng của vợ chồng không tốt như tinh thần không yên, thần kinh suy yếu, xảy ra cãi vã.

Trang trí phòng tân hôn theo phong thủy cho hạnh phúc bền vững phần 1

Thứ hai, một chiếc giường phù hợp với thiết kế là tuyệt vời nhất. Động huyền tử viết, mùa xuân đầu giường hướng đông, mùa hè hướng nam, mùa thu đầu giường hướng tây, mùa đông đầu giường hướng bắc.

Ngoài ra, bên phải giường không nên đặt dàn loa để tránh sự cãi vã; trước giường không nên để ti vi tránh thần kinh suy yếu; chân giường không đối thẳng với cửa phòng vệ sinh. Theo thói quen, chúng ta hay treo hình cưới trên đầu giường, nhưng trong phong thủy lại cấm kỵ điều này.

Một điều nữa cũng hết sức quan trọng là cách phối màu của đồ trang trí nội thất sao cho vừa đạt thẩm mỹ vừa đảm bảo đúng phong thủy. Tiêu chuẩn đặt ra đầu tiên là tông màu phải phù hợp với không gian. Việc lựa chọn phải đạt tới sự tương thích với màu của tường, của khung cảnh và cả sự ấm cúng, lãng mạn.

Trang trí phòng tân hôn theo phong thủy cho hạnh phúc bền vững phần 2

Trong phong thủy, màu trung tính hoặc màu nhạt được xem là thích hợp nhất, tránh chọn màu đậm. Tuy nhiên theo quan niệm phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, những tông màu tươi, ấm như đỏ – hồng là hai sắc màu tượng trưng cho niềm hạnh phúc trọn vẹn, bền lâu và sự thăng hoa tình yêu trong cuộc sống lứa đôi.

Hy vọng với trang trí phòng tân hôn theo phong thủy cho hạnh phúc bền vững trên đây các bạn sẽ có ý tưởng trang trí phòng tân hôn của mình thật đẹp phù hợp với tuổi vợ chồng giúp tinh thần thoải mái cuộc sống hạnh phúc tránh xung đột hay cãi vã khi bắt đầu cuộc sống mới.