Lợi ích của dầu cá với phụ nữ mang thai. Các chị em nên biết rằng, dầu cá không chỉ cung cấp nhiều axit béo thiết yếu giúp trái tim khỏe mạnh mà còn cải thiện các rối loạn tâm thần. Dầu cá là dạng vitamin, tan trong dầu, chúng chỉ được hấp thu tốt nhất khi có dung môi phù hợp. Và một điều đặc biệt quan trọng là khi phụ nữ mang thai tích cực bổ sung dầu cá sẽ sinh ra những em bé ít mắc bệnh vặt và nếu có bệnh thì cũng nhanh khỏi hơn những đứa trẻ khác. Bởi hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh và việc các thai phụ bổ sung tích cực dưỡng chất dầu cá lại có mối quan hệ tích cực với nhau nên con trẻ sẽ khỏe mạnh và đủ sức đề kháng hơn. Vậy đâu là những lợi ích thật sự của dầu cá đối với thai phụ?

Nào hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những kiến thức hữu ích bên dưới đây để giúp các mẹ biết được những tác dụng mà dầu cá mang lại trong thai kỳ nhé!

Bổ sung dầu cá khi mang thai sẽ giúp trẻ sơ sinh giảm thiểu nguy cơ mắc các chứng cảm lạnh trong những tháng đầu đời. Dầu cá chứa DHA và axit béo Omega vốn nổi tiếng tốt cho sức khỏe, bao gồm khả năng giảm nguy cơ mắc các bệnh tim và đột quị. Bây giờ, dầu cá còn được đưa ra nghiên cứu về khả năng tăng cường hệ miễn dịch của thai nhi.

Nghiên cứu về ích lợi của dầu cá tới phụ nữ mang thai

Một cuộc nghiên cứu thực hiện trên một nhóm lớn thai phụ người Mexico từ giai đoạn thứ hai của thai kỳ cho tới khi con của họ được 6 tháng tuổi. Một nửa trong số những phụ nữ này được cho uống viên bổ sung DHA với hàm lượng 400mg/ngày bắt đầu từ tam cá nguyệt thứ hai. Những phụ nữ còn lại được cho uống thuốc bổ thông thường.

Các nhà nghiên cứu đã phỏng vấn những người mẹ khi con của họ được 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng xem bé có mắc bệnh đường hô hấp nào như ho, có đờm, nghẹt mũi, thở khò khè trong vòng 15 ngày trước đó hoặc bé có bị cảm trong một năm đầu đời hay không.

Tìm hiểu về những lợi ích của dầu cá đối với phụ nữ mang thai

Kết quả nghiên cứu cho thấy ở giai đoạn 1 tháng tuổi, những trẻ sơ sinh có mẹ được bổ sung DHA nếu mắc bệnh đường hô hấp sẽ mau khỏi bệnh hơn. Một số nghiên cứu khác trước đây cũng cho thấy axit béo Omega-3 có thể cải thiện chức năng của nhiều loại tế bào khác nhau.

Sẽ phải cần một thời gian nữa với các nghiên cứu trên diện rộng hơn để có thể kết luận về lợi ích của DHA tới hệ miễn dịch. Cho tới lúc đó, việc bác sĩ có khuyên bạn bổ sung thêm DHA hay không là tùy quan điểm của từng người.

Chẳng có gì hại mà không thử

DHA không có hại gì cho phụ nữ mang thai, trong khi có thể nó sẽ bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi những cơn cảm lạnh. Tuy nhiên, chị em cũng cần cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm bổ sung dưỡng chất khi mang thai. Bạn có thể dễ dàng mua được những loại thực phẩm chức năng cho thai phụ tại bất cứ hiệu thuốc Tây nào nhưng đừng quên tham khảo ý kiến bác sĩ khám thai cho bạn trước khi sử dụng chúng. Đừng nghĩ rằng chúng là thực phẩm chức năng thì có thể uống bao nhiêu và lúc nào cũng được. Bạn có loại viên uống bổ sung nào muốn giới thiệu cho những phụ nữ mang thai khác hay không? Chia sẻ ý kiến của bạn với Mecuti nhé.

Hi vọng với những thông tin liên quan đến lợi ích của dầu cá trên đây, các chị em có thể tham khảo để bổ sung cho mình trong thời gian mang thai. Dầu cá là loại vitamin có lợi cho phụ nữ mang thai nên các chị em hãy tích cực bổ sung cho mình nhằm tăng khả năng miễn dịch cùng sức đề kháng cần thiết cho con trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Tuy nhiên các chị em nên lưu ý là hãy uống có liều lượng và theo sự tư vấn từ bác sỹ để không gặp phải những trường hợp ngoài ý muốn. Mến chúc các chị em luôn khỏe mạnh và có một thai kỳ thành công như mong đợi. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!