Các bậc cha mẹ đang cho con mình sử dụng những chiếc tã giấy chắc hẳn cũng đang thắc mắc về lịch sử hình thành tã giấy như thế nào, phát triển ra sao?… Hôm nay mecuti.vn sẽ cung cấp những thông tin dưới đây giúp các bạn có thể tìm hiểu về lịch sử tã giấy cho bé. Hãy cùng xem để có thêm kiến thức trong quá trình nuôi dạy và chăm sóc con cái nhé!

1. Tã giấy trình làng

Tã dùng một lần đầu tiên xuất hiện tại Mỹ năm 1948 dưới cái tên Johnson and Johnson, nhưng nó không giống với loại ngày nay mà gồm có một lớp không thấm nước phủ bên ngoài tương tự như chiếc màn trong phòng tắm. Bên trong là các lớp giấy lụa xếp chồng. Procter and Gamble đã giới thiệu Pampers, tã dùng một lần đầu tiên của họ vào năm 1961. Đó là sự khởi đầu cực kỳ đình đám. So với tã vải, loại tã hình chữ nhật này lớn và không vừa vặn lắm, nhưng điều này không ngăn cản tiếng tăm của tã giấy lan xa.

Tìm hiểu về lịch sử tã giấy cho bé mà các bậc cha mẹ nên tham khảo

2. Tã cải tiến

Vào thập niên 1970, thiết kế của tã giấy cơ bản được cải tiến. Hình dạng chữ nhật biến thành hình đồng hồ cát và tã giấy ít cồng kềnh hơn. Dây buộc được thêm vào để giúp tã đóng chặt hơn. Sau đó, chiếc dây này biến thành loại tái sử dụng được để các bà mẹ có thể buộc và tháo tã nhiều lần.

3. Siêu thấm hút

Mãi đến năm 1984, cải tiến thực sự trong ngành công nghệ tã mới xuất hiện, khi loại tã có polymer siêu thấm ra mắt thị trường. Đặc điểm này giúp giảm kích thước của tã giấy rõ rệt. Nếu xé mở phần lõi của một chiếc tã giấy hiện đại, bạn sẽ thấy một cụm hạt hoặc tinh thể giống như gel. Chúng chính là các polymer siêu thấm. Thỉnh thoảng, bạn còn có thể nhận ra chúng trên da bé yêu, nếu bất kỳ phần nào của tã bị rách ra khi bé đang mặc tã.

4. Những lo ngại về môi trường

Có một điều không thể chối bỏ, đó là tã giấy hiện tại chủ yếu được làm bằng nhựa dẻo và không thể phân hủy sinh học, nên chúng trở thành tâm điểm của mối lo ngại về sinh thái. Một số nhà sản xuất đã phát triển loại tã có thể phân hủy sinh học, nhưng nó có xu hướng không phân hủy khi bị bỏ vào một bãi rác cao cấp, vì các bãi rác được thiết kế để ngăn chặn chính khả năng phân hủy sinh học dễ dẫn đến chuyện rò rỉ và gây ô nhiễm đất cũng như nước ngầm. Trong khi đó, tã vải lại làm tiêu tốn nhiều nước vì nhu cầu giặt tẩy.

5. Tã giấy trong tương lai

Trong tương lai, hy vọng ngày càng nhiều giải pháp được áp dụng để làm tã phân hủy nhanh hơn và triệt để hơn. Thú vị hơn, các nhà sáng chế đang có ý tưởng sử dụng chúng để tạo ra điện năng trong lúc tái chế các thành phần plastic phục vụ các mục đích khác.

Hy vọng những thông tin trên giúp các bậc cha mẹ hiểu thêm về nguồn gốc của tã giấy mà bé đang sử dụng. Để giúp cho bé thoải mái, các mẹ nên lựa chọn loại tã phù hợp với bé nhất. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và đừng quên đồng hành cùng mecuti.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!