Một làn da đẹp là ao ước của tất cả chị em phụ nữ, nhưng muốn có làn da đẹp săn chắc ngoài chế độ chăm sóc phù hợp thì cần bổ sung đầy đủ vitamin K cho cơ thể. Dưới đây, mecuti.vn sẽ đưa ra những công dụng tuyệt vời của vitamin K đối với làn da phụ nữ.

Một chế độ ăn giàu vitamin K hay dùng các sản phẩm chăm sóc da có chứa vitamin K là điều rất quan trọng để có một làn da khỏe đẹp (đã được các nhà khoa học chứng minh).

Làm mờ quầng thâm mắt

Thực phẩm giàu vitamin K bí quyết giữ gìn sự trẻ trung của phụ nữ phần 1

Áp lực của cuộc sống hiện đại khiến số lượng phụ nữ bị quầng thâm ở mắt ngày càng tăng. Lý do chính gây ra tình trạng này là do thiếu ngủ, dị ứng, di truyền và thiếu lưu lượng máu đến khu vực này. Thường xuyên sử dụng sản phẩm chăm sóc da có chứa vitamin K sẽ làm mờ dần quầng thâm quanh mắt và giúp bạn nhanh chóng tạm biệt đôi mắt gấu trúc.

Duy trì sự đàn hồi của da

Thực phẩm giàu vitamin K bí quyết giữ gìn sự trẻ trung của phụ nữ phần 2

Nếp nhăn xuất hiện ở trán hay ở mắt, làn da chảy xệ là dấu hiệu cho thấy làn da của bạn đang mất dần tính đàn hồi.

Khuôn mặt là một trong những khu vực đầu tiên bị ảnh hưởng của sự lão hóa. “Ma trận” protein giúp duy trì độ đàn hồi cho làn da, nhưng theo tuổi tác, “ma trận” protein này mất dần và độ đàn hồi của làn da cũng ngày càng kém đi. Vitamin K giúp duy trì “ma trận” protein và có khả năng bảo vệ làn da khỏi những dầu hiệu của sự lão hóa.

Loại bỏ các vấn đề về da

Thực phẩm giàu vitamin K bí quyết giữ gìn sự trẻ trung của phụ nữ phần 3

Vitamin K được chứng minh là có khả năng loại bỏ các vết bầm tím, vết sẹo và các vết rạn trên da. Rosacea là hiện tượng da bị nổi mụn và đỏ ửng. Phẫu thuật là cách được các bác sỹ sử dụng để điều trị Rosacea. Và vitamin K được xác định là giải pháp giúp vết thương nhanh lành và chống viêm da. Vitamin K cũng có thể khắc phục tình trạng mạng nhện tĩnh mạch lộ rõ trên da.

Xử lý máu đông

Thực phẩm giàu vitamin K bí quyết giữ gìn sự trẻ trung của phụ nữ phần 4

Một trong những công dụng tuyệt vời của vitamin K là xử lý cục máu đông. Các vết bầm tím xuất hiện là do da bị tổn thương và các mao mạch máu bên dưới bị ảnh hưởng gây ra những cục máu đông. Theo thời gian, bề mặt của làn da sẽ thay đổi sang màu đen, nâu hoặc xanh và káo dài trong một khoảng thời gian nhất định. Vitamin K là giải pháp để bạn khắc phục tình trạng này. Bôi lên da một chút kem vitamin K là tình trạng này sẽ giảm đi nhanh chóng.

Giúp phục hồi sau cuộc phẫu thuật

Thực phẩm giàu vitamin K bí quyết giữ gìn sự trẻ trung của phụ nữ phần 5

Ăn nhiều rau xanh

Đừng quên bổ sung nguồn vitamin K cho cơ thể mình. Những người nào không ăn rau thường xuyên sẽ có nguy cơ thiếu hụt vitamin này, vì cơ thể có khả năng dự trữ loại vitamin K trong các tế bào mỡ nên bạn chỉ cần tiêu thụ các loại thức ăn cung cấp nó mà không cần phải tiêu thụ các loại thức ăn giàu vitamin K mỗi ngày.

Trên đây là những công dụng tuyệt vời của vitamin K đối với vẻ đẹp của phụ nữ, các chị em hãy bổ sung đầy đủ vitamin K đối với cơ thể để có một cơ thể khỏe đẹp duy trì sự trẻ trung của mình nha. Hãy cùng đồng hành với mecuti.vn để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe, làm đẹp của phụ nữ nhé.