Tác dụng giảm cân hiệu quả của trái cây màu đỏ đã được khoa học chứng minh. Trái cây về cơ bản đã có thể giúp chúng ta giảm được cân nặng nếu biết cách sử dụng đúng cách, ngoài ra những loại trái cây có màu đỏ cũng góp phần đáng kể trong việc giảm cân. Cùng Phunuso tham khảo tác dụng giảm cân hiệu quả bất ngờ của các loại trái cây màu đỏ sau đây nhé!

Tham khảo tác dụng giảm cân hiệu quả bất ngờ của các loại trái cây màu đỏ phần 1

Quả mâm xôi

Các chuyên gia cho biết, tất cả các loại hoa quả đều rất tốt cho quá trình giảm cân của bạn. Vì vậy, bạn nên thay các loại thức ăn nhiều chất béo, calo, giàu mỡ bằng một ít trái cây.

Mâm xôi là một loại quả rất hữu ích cho việc giảm cân mà không phải ai cũng biết. Quả mâm xôi là một lựa chọn tốt trong quá trình giảm cân vì trong nó chứa nhiều chất xơ hơn bất kỳ loại quả nào. Một cốc mâm xôi có 64 calo và 8g chất xơ. Việc tập thể dục, ăn khoa học kết hợp dùng trái mâm xôi sẽ giúp chống oxy hóa và ngăn chặn các bệnh.

Tham khảo tác dụng giảm cân hiệu quả bất ngờ của các loại trái cây màu đỏ phần 2

Quả dưa

Các loại trái cây như dưa ngọt và dưa hấu đỏ sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả. Các chuyên gia gọi dưa là “thực phẩm lượng cao.” Trong dưa có chứa một lượng lớn không khí, chất xơ và nước nhưng không nhiều calo. Chất ngọt trong quả dưa là 90% lượng nước có trong quả, nhưng nó giống như chất xơ, có thể làm giảm sự thèm ăn của bạn.

Nước từ quả dưa nằm trong dạ dày của bạn một khoảng thời gian dài đáng kể và ức chế sự thèm ăn của bạn, làm bạn ăn ít đi và vô tình giúp bạn giảm được trọng lượng một cách nhanh chóng.

Tham khảo tác dụng giảm cân hiệu quả bất ngờ của các loại trái cây màu đỏ phần 3

Quả nho

Để giảm cân, bạn cần phải ăn thức ăn ít năng lượng, ít calo. Vì vậy, ăn trái cây sẽ tạo nguồn năng lượng có mật độ thấp, bạn có thể thỏa mãn cơn đói của mình mà không tốn nhiều calo. Nho là một loại trái cây như vậy. 1 chén nho tươi chỉ có khoảng 104 calo. So sánh với một chén nho khô thì năng lượng mật độ cao khoảng 434 calo.

Tham khảo tác dụng giảm cân hiệu quả bất ngờ của các loại trái cây màu đỏ phần 4

Quả dâu tây

Theo nghiên cứu về chế độ ăn uống chất béo, dâu tây thúc đẩy sản xuất của hormone adiponectin và leptin, cả hai đều là hoóc môn đốt cháy chất béo và kích thích tố chuyển hóa. Kết quả là tỷ lệ trao đổi chất cao hơn và giảm cân nhiều hơn. Với một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và tập thể dục đầy đủ, dâu tây có thể giúp bạn đạt được trọng lượng như mong muốn một cách dễ dàng. Trong dâu tây có Enzyme kháng viêm, có thể chăm sóc chấn thương nội bộ hoặc thậm chí tổn thương mô, do đó bạn vừa có thể giảm cân và vừa có một cơ thể khỏe mạnh.

Tham khảo tác dụng giảm cân hiệu quả bất ngờ của các loại trái cây màu đỏ phần 5

Quả cà chua

Cà chua có chứa một hàm lượng lycopene và các chất xơ, có thể làm giảm mức độ cholesterol và thúc đẩy sự trao đổi chất. Bên cạnh đó, pectin có trong cà chua có thể thúc đẩy nhu động đường ruột, và loại bỏ các chất béo dư thừa trong cơ thể. Nếu bạn ăn một quả cà chua mỗi đêm, nó có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, thúc đẩy sự tiết hormone tăng trưởng trong giấc ngủ, tăng tốc độ trao đổi chất, ức chế sự gia tăng của chất béo, và cuối cùng đạt được mục tiêu giảm cân.

Tham khảo tác dụng giảm cân hiệu quả bất ngờ của các loại trái cây màu đỏ phần 6

Một điều khá ngạc nhiên là các loại quả đỏ còn giúp thanh lọc cơ thể, thải các độc tố ra ngoài giúp bạn khỏe mạnh, có một làn da sáng đẹp trong quá trình giảm cân.

Qua bài viết: Tham khảo tác dụng giảm cân hiệu quả bất ngờ của các loại trái cây màu đỏ mà Phunuso vừa trình bày trên đây đã cho các bạn thấy được phần nào tác dụng của chúng. Hãy đưa vào thực đơn giảm cân hằng ngày kết hợp với chế độ tập luyện thường xuyên thì chắc chắn sẽ thành công!