Thai nhi 1 tuần tuổi. Vào giai đoạn đầu tiên của thai kỳ, chắc chắn với người làm mẹ lần đầu sẽ có cảm giác bỡ ngỡ và khác thường vì không biết em bé sẽ phát triển như thế nào hay cuộc sống của người mẹ sẽ có những thay đổi ra sao. Chính những lo lắng bước đầu ấy sẽ dễ khiến các mẹ cảm thấy hoang mang. Các mẹ cần biết rằng, khi thai nhi 1 tuần tuổi thì lượng estrogen và progesterone trong máu gia tăng, báo hiệu cho niêm mạc mô êm ái bắt đầu lót đầy tử cung để chuẩn bị cho trứng đã được thụ tinh làm tổ. Và bài viết chia sẻ kiến thức mang thai 40 tuần kì này sẽ giúp các mẹ có cái nhìn cụ thể hơn về sự phát triển của thai kỳ trong tuần thứ nhất và đồng thời biết được những thay đổi của người mẹ như thế nào vào thời điểm này.

Nào hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin bên dưới đây để biết thai nhi 1 tuần tuổi có những điều thú vị gì nhé!

Bé phát triển như thế nào?

Ở thời điểm này, bé yêu của bạn là một búi nhỏ các tế bào, được gọi là túi phôi, chứa một khối tế bào bên trong sẽ phát triển thành phôi thai, một khoang chứa chất lỏng trở thành túi nước ối. Khối tế bào bên ngoài sẽ hình thành nhau thai, mang oxy duy trì sự sống, chất dinh dưỡng cho bé và lấy đi các chất thải.Thai nhi 1 tuần tuổi cùng những thay đổi bước đầu mà mẹ nên tìm hiểu-phần 1

Cuộc sống của mẹ thay đổi ra sao?

Kỳ kinh cuối của bạn bắt đầu từ 12 đến 16 ngày trước, vì vậy lúc này bạn đang hoặc sắp đến thời gian rụng trứng. Bác sĩ sẽ tính toán ngày sinh của bạn (và tuổi thai của bé) theo ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng.

Thai kỳ kéo dài khoảng 38 tuần từ lúc thụ thai, nhưng thường rất khó để xác định chính xác khi trứng và tinh trùng kết hợp nên các bác sĩ và nữ hộ sinh sẽ tính là 40 tuần mang thai từ ngày đầu của kỳ kinh cuối.

Rất nhiều thứ diễn ra trôi chảy để việc thụ thai xảy ra. Để tăng khả năng mang thai, cần có sự giao hợp trong khoảng 72 giờ trước và 24 giờ sau khi trứng rụng, vì tinh trùng chỉ tồn tại không quá 72 giờ và trứng chỉ sống trong 24 giờ sau khi rụng.

Trước khi “gần gũi”, hãy nghiên cứu về sự rụng trứng để xác định cơ hội, tìm hiểu về tư thế giao hợp có thể giúp bạn thụ thai nhanh hơn và giảm những lo lắng không cần thiết cho bạn và người bạn đời. Bạn hãy tìm hiểu xem cần bao lâu để thụ thai vì hầu hết các cặp vợ chồng phải cố gắng trong một thời gian trước khi thành công.

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, nếu bạn đang cố gắng để có thai, cần phải dừng ngay các thức uống có cồn, không hút thuốc và uống bất kỳ loại thuốc nào, ngay cả loại không cần kê toa, để cơ thể mình ở điều kiện tốt nhất chuẩn bị mang thai. Nếu đang uống thuốc theo toa, bạn hỏi ý kiến bác sĩ xem có nên tiếp tục dùng thuốc hay không. Đừng quên uống vitamin tổng hợp có ít nhất 400 mg axít folic (tốt nhất nên bắt đầu uống ít nhất 3 tháng trước khi muốn mang thai) để giảm những nguy cơ dị tật bẩm sinh cho bé.

Tạo không khí lãng mạn

Khi muốn có em bé, bạn nên tạo không khí lãng mạn bằng một bữa tối thắp nến và rải hoa xung quanh giường ngủ để vợ chồng cảm thấy gần gũi nhau. Sau vài tháng nỗ lực, bạn sẽ sẵn sàng chờ đón bé ra đời.

Thai nhi 1 tuần tuổi cùng những thay đổi bước đầu mà mẹ nên tìm hiểu-phần 2

Mong rằng với những kiến thức trên đây sẽ giúp các mẹ biết được thai nhi 1 tuần tuổi có hướng phát triển như thế nào hay cơ thể mình sẽ thay đổi ra sao để sẵn sàng tâm lý hơn cho mọi việc. Các mẹ nên biết, thai nhi vào 1 tuần tuổi dù chưa có những hình thành nhất định nhưng cơ thể mẹ đã diễn ra quá trình rụng trứng rồi đấy. Vì thế mà hãy góp nhặt thêm cho mình nhiều thông tin trước khi mang thai để đảm bảo tốt nhất cho một thai kỳ thật suôn sẻ. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!