Tăng khả năng thụ thai. Việc mang thai và được làm mẹ là một thiên chức lớn lao nhất trong cuộc đời mỗi người phụ nữ. Chính vì vậy mà một khi đã lên kế hoạch sinh em bé và đang khát khao để thực hiện trọn vẹn thiên chức tuyệt vời ấy thì nhất thiết nên tham khảo một vài thông tin và những lời khuyên về những việc nên làm cũng như nên quan tâm hơn để góp phần tăng khả năng thụ thai ở các chị em phụ nữ. Và bài chia sẻ thông tin trước khi chuẩn bị mang thai kì này sẽ liệt kê ra những mẹo nhỏ mách các chị em nên có hướng tham khảo cho mình để có thể sớm có tin vui trong thời gian gần nhất.

1. Ngưng sử dụng các biện pháp tránh thai

Bạn nên ngưng việc sử dụng thuốc và các biện pháp tránh thai khác như miếng dán tránh thai, các loại vòng tránh thai và que cấy tránh thai… một vài tháng trước khi bạn có ý định mang thai. Riêng biện pháp tiêm thuốc để tránh thai nên ngưng 9 tháng trước đó. Sau một thời gian sử dụng biện pháp ngừa thai, cơ thể cần trải qua một vài chu kỳ kinh nguyệt để có thể bắt đầu việc rụng trứng một cách tự nhiên và đây là cơ sở cho việc thụ thai.

2. Xác định ngày “dễ thụ thai”

Sẽ thật đáng tiếc cho bạn nếu không xác định được ngày rụng trứng của mình. Đây là những ngày mà bạn sẽ có khả năng thụ thai cao nhất. Để tính gần đúng nhất khi nào trứng rụng, bạn lấy chu kỳ hàng tháng của mình trừ đi 14 ngày, hoặc nhờ đến ứng dụng tính ngày rụng trứng của Mecuti.

3. Giao hợp trước khi trứng rụng

Những tinh trùng khỏe mạnh có thể bám vào khu vực xung quanh tử cung và ống dẫn trứng trong 2-3 ngày nhưng trứng của bạn chỉ có thể sống trong 12 đến 24 giờ sau khi nó được “phóng thích”. Vì vậy, quan hệ tình dục trước khi trứng rụng sẽ làm tăng cơ hội cho tinh trùng gặp trứng ngay khi trứng rụng.

Lấy ví dụ điển hình cho một chu kỳ 28 ngày, tức ngày rụng trứng vào ngày thứ 14, dưới đây là những gì bạn sẽ cần làm :

  • Bắt đầu giao hợp một vài lần trong tuần ngay sau khi bạn vừa sạch kinh. Việc giao hợp thường xuyên trong thời gian này sẽ giúp bạn không bỏ lỡ cơ hội thụ thai, nhất là khi chu kỳ của bạn không đều.
  • Lựa chọn thời điểm thích hợp để giao hợp vào mỗi ngày, bắt đầu từ ngày thứ 10.
  • Giao hợp ngay vào ngày rụng trứng và hai ngày sau đó, đây là những “ngày vàng” của bạn để thụ thai.

Tăng khả năng thụ thai chỉ với 7 mẹo nhỏ mà các chị em phụ nữ nên tham khảo cho biết

4. Quan hệ tình dục và những việc nên làm

  • Nằm ngửa sau khi quan hệ tình dục: Bởi vì âm đạo được cấu tạo theo hướng dốc xuống, việc nằm ngửa sau khi quan hệ tình dục sẽ giúp tinh trùng ở quanh đó dễ dàng bơi về phía trứng hơn.
  • Quan hệ tình dục trước khi đi ngủ: Mặc dù một số nguồn tin cho rằng số lượng tinh trùng sẽ nhiều nhất vào buổi sáng nhưng sự thật là không có thời gian tối ưu nào trong ngày để quan hệ tình dục.
  • Giữ cho tâm trạng thoải mái: Trong khi chưa có vị trí quan hệ tình dục nào được cho là tốt nhất cho việc thụ thai hay quyết định giới tính của em bé, tâm trạng thoải mái khi gần gũi nhau chính là giải pháp giúp cho kế hoạch của bạn sớm thành hiện thực.

5. Quan hệ tình dục và những việc không nên làm

  • Sử dụng chất bôi trơn: Nhiều người cho rằng chất bôi trơn sẽ giúp cho tinh trùng dễ dàng di chuyển hơn nhưng thực tế không phải như vậy. Một số công thức chất bôi trơn sẽ làm thay đổi độ cân bằng pH trong âm đạo và làm giảm sự linh hoạt của tinh trùng, do đó sẽ gây cản trở nỗ lực mang thai của bạn.
  • Lo lắng nếu bạn không “lên đỉnh”: Việc đạt được cực khoái là điều tuyệt vời của tình dục, nhưng nó không phải là yếu tố giúp bạn thụ thai nhanh hơn.
  • Lo lắng về đồ lót: Một số vấn đề về sức khỏe sinh sản ở nam giới liên quan đến nhiệt độ xung quanh “cậu nhỏ”, nhất là hai tinh hoàn. Khi vùng này quá ấm áp sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng nên nhiều người lo ngại đồ lót quá bó hay thoát hơi không tốt có thể làm giảm khả năng thụ thai.

6. Luôn sẵn sàng với que thử thai

Hiện nay việc dùng que thử thai tại nhà cho phép bạn phát hiện việc mang thai ngay từ rất sớm, khoảng 10 ngày sau khi trứng rụng, tuy nhiên, để chắc chắn hơn, bạn có thể đợi đến ngày kinh nguyệt hàng tháng. Ngay khi bạn phát hiện mình mang thai, bạn nên sớm đến gặp bác sĩ sản khoa để được tư vấn về việc chăm sóc tiền sản và chế độ dinh dưỡng khi mang thai để đảm bảo cho bạn một thai kỳ khỏe mạnh.

7. Nếu kết quả thử thai là âm tính

Nghĩa là bạn chưa có thai trong tháng này! Đừng hoảng sợ và thất vọng. Hầu hết các cặp vợ chồng đều không dễ dàng thành công ngay lần đầu tiên. Hơn một nửa phải chờ đến 6 tháng và khoảng 85% phải nỗ lực đến một năm mới có thai.

Mong rằng với những mẹo nhỏ trên đây có thể giúp ích rất nhiều cho chị em, dễ dàng có hướng tham khảo tốt nhất để góp phần gia tăng hiệu quả thụ thai như mong đợi. Một điều đặc biệt lưu ý các chị em nữa là nên quan tâm hơn và có kế hoạch tính toán về chu kì kinh nguyệt của mình để xác định được thời gian rụng trứng thuận lợi hơn cho việc giao hợp với tỉ lệ đậu thai cao hơn. Và trong khoảng thời gian này không nên sử dụng những biện pháp tránh thai mà hãy thật sự “tự do” thì mới mong đạt được hiệu quả có thai như mong đợi. Chúc các mẹ luôn hạnh phúc và sớm có tin vui. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!