Tăng cường khả năng miễn dịch cho trẻ em giúp bảo vệ sức khỏe mỗi ngày bằng những thói quen hàng ngày giúp bé luôn khỏe mạnh phát triển tốt nhất. Rất nhiều các bé do cách chăm sóc bảo bọc kĩ lưỡng của cha mẹ mà cơ thể rất yếu ớt do ít tiếp xúc với môi trường xung quanh. Để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ các bậc cha mẹ chỉ cần rèn luyện thông qua các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Sau đây, mecuti.vn sẽ chia sẻ với các mẹ một vài cách tăng cường hệ miễn dịch cho con cực đơn giản, mời các mẹ cùng tham khảo.

1. Uống đủ nước mỗi ngày

Uống nhiều nước là một trong những cách giúp nâng cao hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ. Nước trong cơ thể có tác dụng chống lại sự phát triển của vi khuẩn có hại. Khi trẻ ở độ tuổi đi học, cha mẹ cũng nên trang bị cho trẻ một chai nước để mang theo bên mình. Hình thành cho con thói quen uống nhiều nước ngay từ khi còn nhỏ là sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của con.

Cách tăng khả năng miễn dịch cho trẻ em giúp bảo vệ sức khỏe phần 1

2. Sạch quá chưa hẳn đã tốt

Hệ thống miễn dịch trong cơ thể có tác dụng chống lại các căn bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên, nếu môi trường bé sống là môi trường quá sạch sẽ và vô khuẩn thì sức đề kháng của cơ thể sẽ tự động giảm đi dẫn đến sự rối loạn hệ miễn dịch.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo về vấn đề các sản phẩm sạch kháng khuẩn sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là cha mẹ cho phép trẻ được ăn ở không sạch sẽ. Hãy tạo cho con thói quen rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn.

3. Ngủ đủ giấc

Ngủ không đủ giấc sẽ tạo điều kiện cho các loại virus phát triển. Các chuyên gia sức khỏe cho rằng, mỗi ngày trẻ em nên ngủ từ 8 đến 10 tiếng. Nếu con ngủ ban đêm không đủ giấc thì cha mẹ nên để con ngủ thêm một giấc ngủ ngắn trong ngày.

4. Tin tưởng vào sức khỏe của cơ thể

Quá lo lắng và vội vàng cho con dùng các loại thuốc khi trẻ mới chớm sổ mũi hay ho nhẹ không phải là cách tốt để bảo vệ con. Thực tế, mẹ nên để trẻ hiểu về cơ thể và biết rõ khi nào mình cần phải dùng đến thuốc ngay từ khi trẻ được 10 tuổi trở lên. Bạn đừng nghĩ rằng con còn nhỏ thì không biết được điều đó. Nhấn mạnh điểm yếu về sức khỏe sẽ chỉ làm cho con cảm thấy lo lắng hơn chứ không có tác dụng trong việc chữa bệnh.

Cách tăng khả năng miễn dịch cho trẻ em giúp bảo vệ sức khỏe phần 2

5. Chơi với bạn bè cùng lứa

Theo nghiên cứu công bố trong “Tạp chí Y học New England” vào năm 2000 thì trẻ em dưới 13 tuổi thường xuyên tiếp xúc, chơi với bạn bè cùng lứa sẽ giảm được một nửa nguy cơ mắc bệnh hen suyễn trong tương lai. Việc tiếp xúc với trẻ đồng lứa sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm cơ hội phản ứng với các chất dây dị ứng.

6. Bổ sung các acid béo

Acid béo giúp cung cấp các thành phần quan trọng của màng tế bào giúp nâng cao chế độ miễn dịch của các tế bào miễn dịch. Acid béo tự nhiên có nhiều trong hải sản, trái cây, cá hồi, cá trích, cá mòi, quả óc chó, hạnh nhân và các loại hạt khác như hạt lanh dầu, dầu hướng dương, dầu cây rum.

7. Ăn nhiều rau xanh, trái cây

Chế độ ăn nhiều rau xanh và tái cây sẽ giúp cung cấp vitamin và tăng cường sức đề kháng của trẻ.

Cách tăng khả năng miễn dịch cho trẻ em giúp bảo vệ sức khỏe phần 3

8. Giảm ô nhiễm môi trường

Môi trường sống ô nhiễm là một trong những nguyên nhân khiến hệ miễn dịch suy yếu. Chính vì vậy, để sức khỏe của con được đảm bảo thì cha mẹ nên mở cửa thông gió ít nhất hai lần mỗi ngày. Buổi sáng từ 9h đến 11h và buổi chiều từ 3h đến 5h.

Ngoài ra, mẹ nên thường xuyên đưa con đến công viên, nơi có nhiều cây xanh để hít thở không khí trong lành. Để con tham gia các hoạt động ngoài trời cũng là cách giúp nâng cao hệ miễn dịch của trẻ nhỏ. Hơn nữa, cha mẹ tốt nhất là không nên hút thuốc trước mặt hoặc trong phòng của trẻ nhỏ.

Với thông tin tăng cường khả năng miễn dịch cho trẻ em giúp bảo vệ sức khỏe trên đây rất đơn giản nhưng lại giúp bé có một hệ miễn dịch tốt chống chọi lại bệnh tật. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuti.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe cho gia đình bổ ích nhé.