Suy giảm hệ miễn dịch tự nhiên nguyên nhân chính gây bệnh cho cơ thể mang đến cảm giác khó chịu mệt mỏi trong người. Bạn cảm thấy có nhiều dấu hiệu lạ trong người hoặc khi rất dễ bị cảm lạnh hay bị bệnh thì đó có thể là do hệ miễn dịch của bạn đang suy yếu không còn đủ khả năng bảo vệ bạn khỏi các tác nhân gây bệnh chính vì vậy hãy nhanh chóng bổ sung chất dinh dưỡng để hệ miễn dịch luôn tốt nhất. Vậy dấu hiệu nào cho thấy hệ miễn dịch của bạn đang bị suy giảm nghiêm trọng, mời các bạn tham khảo thông tin bài viết dưới đây của mecuti.vn để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Dễ bị bệnh

Đây là dấu hiệu dễ chú ý nhất. Nếu có vi rút lảng vảng trong không khí, bạn sẽ là một trong những người đầu tiên nhiễm vi rút. Theo nghiên cứu, một người lớn trung bình bị cảm lạnh 2 – 4 lần trong một năm.

Suy giảm hệ miễn dịch tự nhiên nguyên nhân chính gây bệnh phần 1

Nếu bạn vượt con số đó, cần tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể như ăn uống đủ chất, uống nhiều nước cam, năng tập thể dục, cân bằng thời gian nghỉ ngơi và làm việc hợp lý.

Dễ bị căng thẳng

Căng thẳng không phải lúc nào cũng do yếu tố cảm xúc. Nếu khả năng miễn dịch của bạn suy yếu, nó cũng có thể làm tổn hại sức khỏe tâm thần.

Khả năng chịu đựng kém

Mới đầu ngày song bạn luôn cảm thấy uể oải, xuống năng lượng. Cảm giác bơ phờ, đờ đẫn và muốn ngủ hầu hết thời gian trong ngày là những dấu hiệu khác của hệ miễn dịch kém.

Thèm đồ ngọt

Đừng nghĩ rằng thèm đường là chuyện bình thường. Đường ảnh hưởng đến hệ miễn dịch vì nó làm suy yếu phản ứng giết vi khuẩn của bạch cầu. Nếu bạn nạp hơn 100 gr đường mỗi ngày, nó sẽ gây hại khả năng kháng vi trùng và vi khuẩn của cơ thể.

Với thông tin suy giảm hệ miễn dịch tự nhiên nguyên nhân chính gây bệnh trên đây chắc hẳn các chị em phụ nữ đã hiểu hơn về các yếu tố gây mệt mỏi trong người để có cách phòng ngừa điều trị phù hợp nhất rồi đúng không. Chúc các chị em phụ nữ luôn khỏe mạnh chăm sóc gia đình thân yêu của mình thật tốt và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuti.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.