Nhiều bà mẹ muốn bổ sung dinh dưỡng cho con từ các loại sữa bột đi kèm với bú sữa mẹ và ăn dặm. Loại sữa morinaga đến từ đất nước Nhật Bản được chứng minh là sữa bột phù hợp cho bé từ sơ sinh đến 36 tháng tuổi và chất lượng khá ổn định. Chính vì vậy, nhiều bà mẹ Việt đã cố gắng săn lùng loại sữa này cho con của họ. Bài viết này của mecuti.vn sẽ hỗ trợ các mẹ hiểu và mua đúng loại sữa morinaga phù hợp với con yêu của bạn.

Các loại sữa Morinaga có mặt tại thị trường Việt Nam:

Hàng xách tay mang từ Nhật:

Đặc điểm là toàn tiếng Nhật trên vỏ hộp – kể từ cách pha cho tới thành phần, và chia thành 2 loại là số 0 ( dành cho bé từ 0 – 9 tháng) và số 9 ( dành cho bé từ 9 – 36 tháng) theo cách phân chia đặc trưng của riêng thị trường Nhật.

Hàng do công ty Lê Mây nhập khẩu:

Đặc điểm là trên vỏ hộp có cả 2 phần tiếng Nhật và tiếng Việt.

Phân loại sữa theo nhu cầu sử dụng của trẻ:

Sữa Morinaga số 0 (850g) – Dành cho trẻ từ 0 đến 9 tháng tuổi

Giá: 620.000 VND

Sữa morinaga đến từ đất nước Nhật Bản hỗ trợ các mẹ trong giai đoạn bé từ sơ sinh đến 36 tháng tuổi phần 1

Sữa Morinaga xách tay số 9 (850g) dành cho trẻ từ 9 – 36 tháng tuổi

Giá: 540.000

Sữa morinaga đến từ đất nước Nhật Bản hỗ trợ các mẹ trong giai đoạn bé từ sơ sinh đến 36 tháng tuổi phần 2

Lưu ý: Các loại sữa Morinaga xách tay có giá rẻ hơn trên thị trường có thể là sữa giả, không bảo đảm chất lượng.

Các thông tin thêm về sữa Morinaga:

  • Sữa Morinaga có thêm thành phần DHA, giúp bé thông minh hơn.
  • Sữa Morinaga số 0 có thành phần ARA, DHA giúp bé phát triển não bộ & thị lực.
  • Sữa MORINAGA số 9 có chứa chuỗi axit amin và protein tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa của bé phát triển tốt.
  • Sữa Morinaga số 9 nhạt vừa, thơm ngon, dễ uống.
  • Là loại sữa được rất nhiều các bà mẹ ở Nhật tin dùng.

Những chia sẻ của các mẹ đã cho con sử dụng sữa Morinaga:

Mẹ bé Gấu Trúc:

Mình cũng đã cho con uống sữa Morinaga từ lúc 01 tháng đến 06 tháng. Mình thấy sữa này uống cũng tốt mà, em bé ko tăng cân nhiều nhưng đều đặn và trộm vía nhanh nhẹn, rắn rỏi. Riêng khoản output thì các mẹ khỏi phải yên tâm vì mình thấy con mình đi đều ngày 02 lần.

Mẹ bé Tommy:

Em chuộng sữa Nhật nhất, em thay sữa 1 lần sang s26 mà con em táo mấy ngày liền. Sữa Nhật loanh quanh em cho uống Meiji, Icreo. Giờ em cho con uống Morinaga. Cu cậu có vẻ thích vì có đợt biếng ăn làm em lo quá, ngày được vài chục ml sữa. Hồi bầu thì em uống Morinaga gói, em thấy dễ uống mà lại tốt cho con hơn. Cu nhà em giờ dùng số 9, 1 thìa sữa pha với 40ml nước.

Mẹ Hà Linh:

Mỗi loại sữa có một ưu điểm riêng của nó các mẹ ạ. Tùy theo mẹ nó muốn đầu tư hay chú trọng tiêu chí nào cho bé để chọn sữa thôi: chọn sữa dễ tiêu tăng sức đề kháng, hay là chọn sữa dễ uống. Ngoài ra thì còn phải phụ thuộc vào lựa chọn của bé nữa: mẹ thấy sữa tốt nhưng bé không chịu, hoặc uống không hợp (do mỗi loại sữa sẽ tạo ra một môi trường trong ruột khác nhau và phản ứng khác nhau với hệ vi khuẩn của cơ thể bé) thì cũng phải chịu thôi.

Nếu muốn tăng cân thì mẹ nó nên chọn các dòng sữa của Châu Âu hoặc Mỹ (Abbott, S26, HiPP) vì trong thành phần có nhiều tinh bột. Còn các loại sữa của Nhật nói riêng và Morinaga nói chung thì chú trọng nhiều tới sự hài hòa của các thành phần và làm sao cho giống sữa mẹ nhất, cho nên thường được gọi là “sữa rau” vì độ dễ tiêu, chống táo bón và khả năng tăng sức đề kháng một cách tự nhiên.

Các loại sữa không đảm bảo chất lượng có thể khiến cho các bé bị khó tiêu, gây bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh hoặc khiến bé bị suy dinh dưỡng. Chính vì vậy các mẹ nên lưu ý khi chọn sữa cho con. Trên đây chỉ là một gợi ý của mecuti.vn, các mẹ nên tham khảo và chọn lựa loại sữa phù hợp nhất cho con yêu của mình nhé. Chúc các bé mạnh khỏe, hay ăn chóng lớn.