Sự phát triển của thai nhi ở vào tuần tuổi thứ 7. Mẹ bầu biết không, vào tuần tuổi thứ 7 thì thai nhi trong bụng mẹ đã có những thay đổi nhất định và điển hình là các ngón tay, ngón chân có màng của bé đã bắt đầu xuất hiện và “đuôi” đã dần dần biến mất rồi đấy. Và cơ thể người mẹ cũng đã có những thay đổi đáng kể do sự gia tăng nội tiết tố đột ngột. Chính vì thế mà mẹ bầu sẽ cảm thấy những cơn mệt mỏi và căng thẳng kéo dài trong những tháng đầu của tam cá nguyệt thứ nhất. Vậy bé yêu đã phát triển như thế nào mà lại khiến mẹ dễ rơi vào tình trạng khó chịu như thế?

Nào hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin bên dưới đây để có cái nhìn thực tế hơn về quá trình phát triển của thai nhi vào tuần tuổi thứ 7 nhé!

Bé phát triển như thế nào?

Bắt đầu xuất hiện những ngón chân và tay có màng phát triển từ bàn tay và bàn chân của bé. Bé có mí mắt, ống thở kéo dài từ cổ họng đến các nhánh của phổi đang phát triển và “đuôi” của bé dần biến mất. Các tế bào thần kinh đang phân nhánh ra để kết nối với nhau, tạo thành hệ thần kinh sơ khai. Bộ phận sinh dục của bé vẫn chưa phát triển đầy đủ để bộc lộ giới tính là trai hay gái. Bé có kích thước của một hạt đậu ngự và đang liên tục phát triển và thay đổi, mặc dù bạn vẫn chưa cảm nhận được.

Cuộc sống của mẹ thay đổi ra sao?

Bạn bắt đầu cảm thấy áo ngực của mình bị chật khít. Cần thay cỡ áo lớn hơn rồi bạn ạ. Sự gia tăng nội tiết tố sẽ khiến ngực phát triển để chuẩn bị cho con bú. Ngực của bạn sẽ tiếp tục lớn hơn một đến 2 cỡ trong thời gian mang thai, nhất là khi bạn mang thai bé đầu tiên.
Bạn cảm thấy mệt mỏi? Đó là do sự thay đổi hormone, nhất là sự tăng progesterone đột ngột khiến bạn thấy uể oải. Nôn ọe cũng khiến bạn mất năng lượng. Thỉnh thoảng, bạn có thể bị khó ngủ vào ban đêm, nhất là khi bạn cần phải đi vệ sinh nhiều lần.

Đi bộ để chống mệt mỏi

Bạn nên dành ra 15 đến 20 phút đi bộ để giảm bớt cảm giác mệt mỏi trong 3 tháng đầu thai kỳ. Đừng vì cảm thấy mệt mà bỏ việc đi bộ nhé, càng đi, bạn sẽ càng khỏe hơn đấy.

Sự phát triển của thai nhi ở vào tuần tuổi thứ 7-phần 1

Với một vài kiến thức rất bổ ích được cung cấp trên đây về 40 tuần thai, mong rằng các mẹ bầu có thể tham khảo để tìm ra cho mình một câu trả lời chính xác nhất cho những lí do của những cơn mệt mỏi và khó chịu kéo dài trong những tháng đầu của thai kỳ. Các mẹ nên nhớ rằng, bước vào mỗi giai đoạn mang thai sẽ có những cách chăm sóc cơ thể khác nhau nên tốt nhất là hãy tuân theo những chỉ định và lời khuyên của bác sỹ trong lần khám thai đầu tiên để nhận được nhiều thông tin về chế độ ăn uống và tập luyện đúng cách để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và bé. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!