Sự phát triển của thai nhi khi bước sang tuần tuổi thứ 37. Kết thúc tuần thai thứ 36, mẹ bầu sẽ bước sang tuần thai thứ 37 với nhiều điều thí vị về quá trình trưởng thành các cơ quan của bé yêu. Thai nhi ở vào tuần tuổi thứ 37 đã tròn trĩnh lên khoảng 3kg, đã biết nắm tay thật chặt. Lúc này, mẹ có thể vẫn còn tình trạng bị sưng nhẹ ở chân và mắt cá. Và cũng chính trong giai đoạn này, mẹ bầu cũng có thể có nguy cơ gặp phải một số triệu chứng tiền sản giật như buồn nôn, đau đầu, thay đổi thị lực,…Nếu phát hiện những dấu hiệu này hay đi kèm là những chứng sưng phù đột ngột thì nên đến bác sỹ để nhận được tư vấn tốt nhất cho trường hợp của mình. Bài viết chia sẻ kiến thức 40 tuần thai kì này cho các mẹ có cái nhìn tổng quan hơn về sự phát triển của thai nhi vào tuần thứ 37.

Nào hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin bên dưới đây để biết được đâu là những thay đổi của bé yêu trong tuần tuổi 37, đâu là những thay đổi xoay quanh cuộc sống của mẹ và đâu là việc mẹ nên làm trong thời điểm cận kề ngày sinh nhé!

Bé ở tuần thai thứ 37 sẽ phát triển như thế nào?

Bước vào tuần thai thứ 37, bé thật sự đã tròn trĩnh lên rồi. Bé nặng khoảng 3kg và dài hơn 50cm, dài cỡ một cây tỏi tây. Bé có thể nắm tay rất chặt và bạn sẽ sớm cảm nhận được khi nắm tay bé lần đầu tiên! Các cơ quan của bé đã trưởng thành và sẵn sàng cho cuộc sống bên ngoài bụng mẹ.

Sự phát triển của thai nhi khi bước sang tuần tuổi thứ 37-phần 1

Cuộc sống của mẹ thay đổi ra sao ở tuần thai thứ 37?

Với nhiều phụ nữ, những tuần tiếp theo trong quá trình mang thai dường như là một trò chơi chờ đợi. Sử dụng khoảng thời gian này chuẩn bị phòng cho bé hoặc để mắt đến những việc cần thiết mà bạn có thể sẽ không làm được ngay sau khi sinh.

Hãy ngủ, đọc sách và dành thời gian riêng với chồng khi có thể.

Trong những tuần cuối của quá trình mang thai, vết sưng ở mắt cá chân là dấu hiệu bình thường. Tuy vậy, nếu bạn bị sưng quá mức ở chân, lòng bàn tay, sưng mặt và mắt bị húp hay tăng cân đột ngột, hãy báo cho bác sĩ.

Đồng thời, báo cho bác sĩ biết ngay nếu bạn bị đau đầu nghiêm trọng hoặc liên tục, thay đổi thị lực, chẳng hạn như nhìn một thành hai hoặc bị mờ mắt, nhìn thấy đốm hoặc nhấp nháy, nhạy cảm với ánh sáng hay mất thị lực tạm thời, đau bụng trên dữ dội, buồn nôn và ói mửa. Đây là những dấu hiệu của một tình trạng nghiêm trọng gọi là tiền sản giật.

Nên làm trong tuần thai thứ 37

Bắt đầu đọc sách về chăm sóc trẻ. Nếu chưa bắt đầu, bây giờ là lúc lý tưởng để bạn chuyển từ đọc về việc mang thai qua tìm hiểu về chăm sóc trẻ sơ sinh. Bạn sẽ không có nhiều thời gian để đọc một khi bé chào đời nên hãy học hỏi tất cả những gì có thể về những tuần đầu tiên của con.

Với những kiến thức rất hữu ích được cuang cấp trên đây, mong rằng các mẹ bầu có thể tìm hiểu thật kĩ đến nắm rõ nhửng gì mình phải trải qua hay mình phải cảm nhận được sự lớn dần của con yêu trong tuần thai thứ 37. Một điều lưu ý rằng, trong những giai đoạn cuối thì người mẹ cần có kế hoạch quan tâm nhiều hơn tới thai nhi và cũng cần thận trọng hơn tới các triệu chứng tiền sản giật không mong đợi đề tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ lẫn con. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và sớm vượt qua những tuần còn lại của thai kỳ để sớm chào đón thiên thần bé nhỏ của cuộc đời mình. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!