Sự phát triển của thai kỳ vào tuần tuổi thứ 12. Đây có thể nói là tuần cuối của tam cá nguyệt thứ nhất, là khoảng thời gian giúp mẹ chuẩn bị tâm lý sẵn sàng hơn để bước vào chu kỳ mang thai kế tiếp của tam cá nguyệt thứ hai. Mẹ biết không, vào tuần thai thứ 12, mí mắt của em bé mặc dù đã phát triển đầy đủ nhưng vẫn rất nhạy cảm với bất cứ thứ gì có thể gây khó chịu. Bé cũng có thể đang mọc tóc và cũng có thể có những cử động trên khuôn mặt như cau mày hay nheo mắt. Khoảng thời gian này cũng là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển về trí não của bé đấy. Người mẹ cũng đã giảm dần cảm giác mệt mỏi hay những triệu chứng buồn nôn khó chịu. Và muốn biết kĩ hơn về quá trình phát triển của thai nhi trong tuần thai thứ 12 thì các mẹ nên tìm đọc bài viết này.

Nào hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những kiến thức bên dưới đây để biết được thai nhi sẽ có sự phát triển như thế nào, cuộc sống mẹ thay đổi ra sao hay cần làm các việc gì cần thiết vào tuần thai thứ 12 của tam cá nguyệt thứ nhất nhé!

Bé phát triển như thế nào?

Ngón tay nhỏ xíu của bé đã hình thành các dấu vân tay, tĩnh mạch và các cơ quan nội tạng hiện rõ qua làn da mỏng manh, cơ thể bắt đầu phát triển kích thước tương ứng so với phần đầu, hiện tại đầu chỉ chiếm một phần ba kích thước cơ thể của bé. Nếu là một bé gái, bây giờ đã có hơn 2 triệu quả trứng trong buồng trứng của bé. Bé dài khoảng 7,6cm và nặng gần 28g.

Cuộc sống của mẹ thay đổi ra sao?

Đây là tuần cuối trong 3 tháng đầu thai kỳ và nguy cơ sẩy thai đã thấp hơn rất nhiều so với lúc đầu. Tuần tiếp theo sẽ bắt đầu giai đoạn giữa của thai kỳ, thời gian tương đối dễ chịu với những bạn đã phải chịu những triệu chứng mang thai ban đầu như ốm nghén và mệt mỏi. Nhiều cặp vợ chồng nhận thấy sự ham muốn tình dục tăng rõ rệt trong thời gian này. Còn nhiều tháng trước khi đến ngày sinh,  nhưng bạn đã bắt đầu có sữa non, chất lỏng giàu dinh dưỡng để nuôi dưỡng bé trong vài ngày đầu tiên sau khi sinh trước khi sữa bắt đầu chảy.

Sự phát triển của thai kỳ vào tuần tuổi thứ 12 của tam cá nguyệt thứ nhất-phần 1

Nên làm trong tuần này

Chia sẻ quan điểm làm cha mẹ với bạn đời. Thử bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách cả hai viết ra danh sách những điều mẹ của bạn luôn làm hoặc không bao giờ làm. Tương tự với bố. Sau đó cả hai có thể cùng xem và quyết định sẽ giữ lại hành động nào và thay đổi gì trong cách nuôi dạy con trẻ.

Vào tuần thai thứ 12-là tuần cuối cùng của tam cá nguyệt thứ nhất, nếu mẹ bầu cảm thấy đói thì nên ăn và nhớ rằng đừng quên các chất xơ có trong rau củ quả hay trái cây, một kế hoạch cho kì nghỉ thai kỳ cũng là giải pháp hay giúp mẹ cảm thấy thoải mái và sẵn sàng tinh thần hơn trước khi bước qua những tháng thai kỳ tiếp theo. Mẹ cũng có thể chọn và mua sắm những bộ quần áo với kích thước lớn hơn một tí để vừa vặn hơn với mình. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và có một thai kỳ thành công để sớm chào đón những thiên thần đáng yêu của cuộc đời mình. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!