Sự phát triển của thai kỳ vào tuần tuổi thứ 35. Bước vào tuần tuổi thứ 35, mẹ bầu cần biết rằng đây là chặng hành trình sắp kết thúc của khoảng thời gian mang thai vất vả rồi đấy và chỉ còn khoảng 5 tuần nữa thôi là bé con đã chính thức chào đời trong vòng tay yêu thương của bố mẹ cùng những người thân yêu trong gia đình. Bé con trong bụng mẹ lúc này cũng đã dần hoàn thiện mình đã sẵn sàng làm quen với cuộc sống bên ngoài cơ thể mẹ rồi đấy.Bé yêu của mẹ có thể nặng khoảng 2,7kg, đang rụng dần lớp lông tơ và lớp sáp bao phủ và thường sẽ nằm ở tư thế chúc đầu xuống. Vì thế mà sẽ khiến cho mẹ bầu có cảm giác nặng nề ở vùng bụng dưới và thường xuyên xảy ra những cơn co thắt âm đạo. Bài viết chia sẻ kiến thức 40 tuần thai kì này sẽ giúp mẹ có cái nhìn cụ thể hơn về sự phát triển của thai nhi vào tuần thai thứ 35.

Nào hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin bên dưới đây để biết được vào tuần tuồi thứ 35 thì bé yêu phát triển ra sao, cuộc sống mẹ thay đổi thế nào hay mẹ nên làm gì để tốt cho bé nhé!

Bé ở tuần thai thứ 35 sẽ phát triển như thế nào?

Ở tuần thứ 35 của quá trình phát triển thai kỳ, bé đang tăng cân đều đặn khoảng gần 30g mỗi ngày. Giờ bé đã nặng khoảng 2.7kg và dài hơn 47cm, như một quả dưa gang tây. Bé đang “rụng” dần phần lớn lớp lông tơ bao phủ cơ thể và lớp sáp bao phủ làn da của bé trong suốt chín tháng nằm trong túi nước ối. Bé nuốt vào các chất này cùng các chất bài tiết khác, và cho kết quả là một hỗn hợp màu đen, gọi là phân su, “thành phẩm” của lần bài tiết đầu tiên của bé sau khi chào đời.

Vào cuối tuần này, bé sẽ được coi là đủ ngày đủ tháng. Các bé sinh trước 36 tuần được coi là sinh non và những bé sinh ra sau 40 tuần được coi là sinh muộn).

Thường bé sẽ nằm ở tư thế đầu chúc xuống. Nếu không, bác sĩ có thể đề nghị thực hiện“xoay thai từ bên ngoài” để dỗ bé vào vị trí quay đầu xuống bằng cách thao tác từ bên ngoài bụng của mẹ.

Cuộc sống của mẹ thay đổi ra sao ở tuần thai thứ 35?

Giờ bé đã chiếm rất nhiều chỗ khiến bạn có thể gặp khó khăn trong việc ăn uống thông thường. Chia nhỏ bữa ăn và ăn nhiều bữa sẽ giúp ích hơn cho bạn vào thời điểm này.

Mặt khác, bạn có thể bị ợ nóng ít hơn và dễ thở hơn khi bé bắt đầu lọt xuống vùng chậu. Quá trình này gọi là sa bụng thường diễn ra vài tuần trước khi bạn chuyển dạ nếu đây là bé đầu lòng. Nếu bạn đã từng sinh, quá trình này có thể sẽ không xảy ra trước khi chuyển dạ.
Nếu bé đã lọt xuống, có thể bạn sẽ thấy áp lực tăng lên ở vùng bụng dưới của mình, khiến việc đi lại thêm nặng nề, phải đi tiểu thường xuyên hơn. Nếu bé ở vị trí rất thấp, bạn có thể cảm thấy nhiều áp lực ở vùng âm đạo và khá khó chịu. Một số phụ nữ có cảm giác như họ đang phải mang một quả bóng bowling giữa hai chân mình vậy!

Sự phát triển của thai kỳ vào tuần thứ 35-phần 1

Bạn cũng có thể nhận thấy những cơn co thắt xảy ra thường xuyên hơn. Cần báo với bác sĩ về những dấu hiệu chuyển dạ của mình. Như một quy luật chung, nếu bạn mang thai đủ tháng, thai không có biến chứng và ối vẫn chưa vỡ, bác sĩ có thể sẽ bảo bạn chờ cho tới khi có những cơn co thắt kéo dài khoảng 1 phút mỗi cơn, diễn ra mỗi đợt 5 phút trong vòng 1 giờ.

Lưu ý gọi bác sĩ ngay nếu nhận thấy bé giảm hoạt động hay có dấu hiệu bị rỉ nước ối, hoặc nếu bạn thấy có chảy máu âm đạo, bị sốt, nhức đầu nặng hoặc kéo dài, đau bụng liên tục hoặc thị lực thay đổi.

Ngay cả khi bạn đang tận hưởng một thai kỳ không biến chứng thì tốt nhất cũng hãy tránh đi máy bay hoặc đi du lịch xa nhà trong tháng cuối cùng này bởi vì bạn có thể chuyển dạ vào bất cứ lúc nào. Thực tế là một số hãng hàng không sẽ không cho phép phụ nữ trong vòng 30 ngày trước ngày dự sinh lên máy bay.

Nên làm trong tuần thai thứ 35

Thông báo sinh

Tạo một danh sách tất cả những người bạn muốn thông báo về sự kiện bé chào đời cùng số điện thoại và địa chỉ của họ sau đó đưa cho một người bạn có thể giúp loan tin. Như vậy, khi sẵn sàng cho mọi người biết, bạn chỉ cần thực hiện một cuộc gọi. Hãy nhờ ít nhất một đồng nghiệp của bạn trong danh sách, để người đó có thể loan tin giúp bạn trong công ty.

Hi vọng rằng với những kiến thức hữu ích được cung cấp trên đây sẽ giúp mẹ bầu có cái nhìn tổng quan hơn về quá trình phát triển của thai nhi tính tới tuần thứ 35. Trong những tuần cuối này, mẹ có thể chụp ảnh kỉ niệm để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất theo trình tự thời gian, chăm đọc tài liệu sinh nở để có tâm thế chủ động và suôn sẻ nhất trước ngày vượt cạn chính thức và quan trọng là mẹ cần chuẩn bị, gói ghém tất cả những đồ đạc cần thiết trước khi tới bệnh viện để sinh. Hơn lúc nào hết, mẹ cần bình tĩnh và giữ tinh thần thật thoải mái, tránh suy nghĩ nhiều trong những tuần thai cuối cùng này. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và sớm vượt qua các tuần còn lại của thai kỳ để sớm chào đón thiên thần đáng yêu của cuộc đời mình. Đừng quên đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!