Phương pháp sinh con không đau. Mang thai và sinh con chắc chắn không phải là điều dễ dàng gì với bất kì người phụ nữ nào, đặc biệt là khi phải đối mặt với những cơn đau co thắt âm đạo vào thời khắc chuyển dạ khó khăn nhất. Chính vì vậy mà nhiều bà mẹ hiện nay đã quan tâm tới việc chọn cho mình một phương pháp hỗ trợ sinh không đau giúp vững tâm hơn trong lúc vượt cạn. Phương pháp sinh con không đau là kỹ thuật gây tê ngoài màng cứng được bác sỹ can thiệp giúp hỗ trợ mẹ bầu sinh nở một cách tự nhiên và hầu như không gây cảm giác đau đớn và phương pháp này cũng được rất nhiều phụ nữ lựa chọn. Và để tìm hiểu kĩ hơn về phương pháp sinh không đau này thì bài viết chia sẻ kiến thức mang thai kì này sẽ giúp các mẹ bầu có cái nhìn cụ thể hơn.

Nào hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin bên dưới đây để biết được các kiến thức có liên quan tới phương pháp sinh con không đau giúp mẹ bầu an tâm hơn để vượt cạn thành công nhé!

Thế nào là “ phương pháp sinh không đau”?

  • Khi cơn gò đầu tiên bắt đầu, bác sĩ đã dùng kim tiêm, tiêm thuốc tê vào cột sống ở thắt lưng. Các cơn co, gò của tự cũng vẫn xảy ta một cách tự nhiên. Tuy nhiên, sản phụ sẽ không có cảm giác đau đớn ở vùng bụng
  • Phương pháp sinh không đau có ưu điểm giúp sản phụ tiết kiệm được sức lực để rặn trong từng cơn chuyển dạ được tốt hơn
  • Phương pháp sinh không đau có thể áp dụng cho sản phụ bệnh tim mạch, huyết áp nhưng không áp dụng được cho các sản phụ có bệnh lý như cột sống, rối loạn đông máu hoặc đang bị nhiễm trùng…

Phương pháp sinh con không đau giúp mẹ an tâm để vượt cạn thành công hơn-phần 1

Những tác dụng phụ có thể gặp

  • Một số trường hợp sẽ gặp các triệu chứng buồn nôn, tay chân lạnh, hoặc khó vận động hai chân ngay sau khi tiêm thuốc..
  • Còn một số khác thì hay bị chóng mặt, nhức đầu nhẹ hoặc bị đau lưng ngay sau kỳ hậu sản.
  • Vài trường hợp hiếm hơn thì sản phụ có cảm giác như bị côn trùng đốt vùng mông, đùi, thắt lưng.

Phương pháp sinh không đau chỉ có thể áp dụng ở các bệnh viện sản khoa lớn, có đầy đủ các trang thiết bị để đo tim thai, theo dõi tình trạng sức khoẻ của mẹ, cũng như đòi hỏi trình độ chuyên môn cao của các bác sĩ,.. nhất là bác sĩ trực tiếp gây tê ngoài màng cứng cho sản phụ. Vì thế, nếu có thể được, thai phụ cần phải có sự chuẩn bị để đối mặt và học cách chịu đựng các cơn đau do chuyển dạ để có thể sinh thường mà không cần dùng phương pháp gây tê ngoài màng cứng.

Với những thông tin hữu ích có liên quan tới phương pháp sinh con không đau trên đây, mong rằng các mẹ bầu có thể tham khảo để biết được  mặt tích cực của nó cùng những tác dụng phụ có thể gặp phải mà có quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn. Tuy nhiên phương pháp sinh không đau này cũng tránh áp dụng cho các thai phụ có bệnh lý về cột sống hay rối loạn đông máu vì có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người mẹ lẫn thai nhi trong bụng. Tốt nhất là nên có sự tư vấn trực tiếp từ bác sỹ chuyên khoa trong vấn đề lựa chọn phương pháp sinh an toàn giúp mẹ bầu vững tâm hơn trong thời khắc lâm bồn. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và sớm cho ra đời những thiên thần đáng yêu nhất của cuộc đời mình. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!