Phong thủy nhà một phòng nhỏ hẹp tiết kiệm không gian sống mang đến sự thoải mái sinh ra vượng khí tốt nhất. Đối với những người chưa có điều kiện ra ở riêng ở những căn nhà rộng rãi thoải mái thì các bạn có thể sử dụng căn phòng một cách hợp lí để tạo không gian riêng biệt cho bản thân. Dù là một phòng nhỏ nhưng bạn vẫn cần phải tuân thủ nguyên tắc phong thủy để tạo nên vận khí tốt nhất cho ngôi nhà giúp mang lại may mắn tài lộc cho chủ nhà. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của mecuti.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

1. Phân cung – điểm hướng hợp lý

Thực chất, ngôi nhà truyền thống cũng chỉ là một phòng lớn, dùng các vách ngăn lửng hay tủ kệ để chia không gian, còn tính chất trường khí vẫn liên tục. Ta có thể bố trí chỗ tiếp khách, ngủ, làm việc… có đầy đủ ánh sáng và thông thoáng tự nhiên, nằm về các phương vị tốt. Bạn cũng có thể sắp đặt lối vào các chức năng phụ như bếp, vệ sinh, cửa sổ và cây xanh lùi ra phía sau.

Gia chủ chú ý khoảng giữa phòng luôn là trung cung, cần giữ thoáng đãng, xung quanh sắp xếp đồ theo chức năng và sự tiện dụng, tránh ăn ngủ ngay tại Trung Cung.

Phong thủy nhà một phòng rộng rãi tiết kiệm không gian sống phần 1

2. Tận dụng chiều cao

Nhà một phòng thường thiếu các không gian riêng. Do đó, nếu chiều cao cho phép, bạn nên tận dụng đưa một số phần lên cao như chỗ ngủ hoặc nơ làm việc, kho, tủ thờ… Chỗ cầu thang (nếu có làm gác xép nhỏ) nên tận dụng làm tủ kệ đựng đồ, trang trí.

Một cách tận dụng chiều cao nữa là dùng giường tầng hoặc giường ngủ trên cao, bàn làm việc dưới thấp. Khi đó, trường khí toàn phòng vẫn là một, không bị ngăn cách nhiều.

Nhà một phòng còn cần phải sử dụng các dạng tủ kệ liên hoàn để giảm diện tích chiếm chỗ, tránh kê nhiều đồ đạc đơn lẻ mà nên tận dụng các ngóc ngách, tủ treo, khung cửa sổ làm nơi chứa đồ và kết hợp trang trí.

3. Giảm xung sát

Các xung sát trong nhà một phòng thường xảy ra do khu phụ và cách mở cửa. Phòng vệ sinh cũng nên đặt cửa ở vị trí kín đáo, tránh sinh hoạt trước phòng vệ sinh.

Nhà một phòng có thể đưa lavabo ra ngoài kề cận chỗ ngủ, dùng vách kính ngăn nhẹ, còn bồn cầu thì cần phải che chắn kín đáo.

Một dạng xung sát nữa là mở cửa vào gặp ngay giường ngủ, việc này cần khắc phục bằng cách sử dụng hệ thống đồ dùng liên hoàn và rèm che di động.

Bình phong cũng là vật che chắn xung sát khá hữu hiệu, bạn nên sử dụng để giảm tầm nhìn và gió lùa. Gia chủ cũng có thể kết hợp bình phong với tủ trang trí để tăng thêm tiện ích.

Hy vọng với phong thủy nhà một phòng nhỏ hẹp tiết kiệm không gian sống trên đây các bạn sẽ có cách sắp xếp không gian sống của mình một cách phù hợp nhất giúp tiết kiệm diện tích tạo sự thoải mái mang lại nguồn sinh khí tốt đón may mắn tài lộc cho những người sống trong nhà.