Phong thủy nhà cuối ngõ cụt ảnh hưởng xấu tới vận khí gia đình nên các bạn phải cân nhắc thật kĩ trước khi chọn đất hoặc xây nhà trên mảnh đất cuối ngõ. Theo khoa học phong thủy thì những căn nhà cuối ngõ thường mang lại vận khí xấu do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không được tương thông, lưu chuyển tuần hoàn. Để tìm hiểu kĩ hơn về phong thủy nhà cuối ngõ mời các bạn cùng tham khảo thông tin dưới đây của mecuti.vn nhé.

1. Nhà ở cuối đường hình chữ T

Nhà ở vị trí này theo phong thủy có 2 điểm xấu:

  • Thứ nhất: Theo quan niệm của người xưa, khi có giặc đến xâm chiếm thì đây là nơi nguy hiểm hơn, dễ bị tấn công nhất
  • Thứ hai: Thường bị gió, gió lớn thổi qua những ngôi nhà lớn và tốc thẳng đến ngôi nhà cuối cùng. Nếu có hỏa hoạn, mồi lửa cũng theo gió thổi đến căn nhà cuối ngõ.

Do những nhược điểm đó mà những ngôi nhà cuối ngõ bị coi là hung tướng. Tuy hiện nay không có giặc đến phá nhưng những địa điểm cuối ngõ thường xảy ra vụ tai nạn xe cộ.

2. Nhà cuối ngõ cụt

Những yếu tố không tốt khi có nhà ở ngõ cụt:

  • Thứ nhất: Khi ra ngoài, buộc phải đi qua cửa nhà người khác, rất bất tiện. Ngày nay, nếu đường đi đó thuộc sở hữu của người khác, chắc chắn người ta sẽ làm khó dễ khiến bạn thấy khó chịu.
  • Thứ hai: Dễ nguy hiểm vì nhà ở cuối ngõ cụt nghĩa là không có đường để đi tiếp, nếu muốn đi ra chỉ bằng cách quay trở lại. Do đó, nếu xảy ra hỏa hoạn, mà lại bắt nguồn từ những ngôi nhà phía ngoài thì sẽ bít mất đường thoát thân, khó giữ được mạng sống.

Phong thủy nhà cuối ngõ cụt mang lại vận khí xấu cho gia chủ phần 1

Theo suy nghĩ của mọi người, chọn nhà cuối ngõ cụt sẽ an toàn hơn. Nhưng thực tế thì không phải như vây vì sẽ chịu sự hạn chế về kiến trúc, vì nhà cuối ngõ không thể xây đẹp như nhà ở các vị trí khác.

Trong trường hợp bắt buộc phải xây nhà ở đây thì cần lưu ý điều này: Cần phải tính trước và lưu lại con đường thông sang nhà phía sau đề phòng nếu có hỏa hoạn còn đường thoát.

Hy vọng với phong thủy nhà cuối ngõ cụt ảnh hưởng xấu tới vận khí gia đình trên đây các bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin phong thủy về căn nhà cuối ngõ của mình để có cách hóa giải thích hợp nhất. Phong thủy phần nào ảnh hưởng đến cuộc sống rất nhiều nên các bạn nên có cách sắp xếp bố trí nhà mình thật phù hợp mang lại may mắn tài lộc nhé.