Phong thủy cây xanh trong nhà phù hợp chức năng từng phòng giúp ngôi nhà trở nên mát mẻ thoáng khí hơn nữa lại phù hợp phong thủy linh khí mới cho ngôi nhà. Các bạn không nên chọn cây xanh trang trí trong nhà theo sở thích vì có thể nó không phù hợp với vận khí trong nhà, với mỗi phòng khác nhau như phòng khách, phòng ngủ hay phòng bếp đều có một loại cây xanh phù hợp giúp giải hóa khí xấu mang lại điềm may mắn không khí sống an lành thoải mái cho gia đình. Hãy cùng mecuti.vn tìm hiểu những loại cây xanh trang trí nhà phù hợp với từng phòng nhé.

Phòng khách là nơi tiếp đón khách khứa và cũng là nơi gia đình tụ họp nên không được bài trí những cây to cao ở giữa phòng, số lượng cây, hoa cũng không nên bài trí nhiều. Nên bài trí một số cây, hoa tạo thành những bức bình phong xanh, đẹp tự nhiên và trang nhã, ngăn cách phòng khách với các phòng chức năng khác trong nhà.

Phong thủy cây xanh trong nhà phù hợp chức năng từng phòng phần 1

Nhiều người cho rằng cây xanh hút khí cacbonic, nhả khí oxy nên sẽ rất tốt cho sức khỏe nếu bài trí nhiều cây xanh trong nhà. Quan điểm trên là không đúng bởi vào ban đêm, chức năng quang hợp ánh sáng của cây côi bị hạn chế, cây xanh chỉ tiến hành chức năng hô hấp, cũng có nghĩa là cây xanh hút khí oxy, nhả ra khí cacbonic, do vậy, nếu bài trí quá nhiều cây xanh trong nhà sẽ ảnh hưởng đến nguồn dưỡng khí trong nhà, hay nói cách khác là cây cối sẽ tranh nhau nguồn dưỡng khí với con người.

Trên bàn làm việc hoặc bàn đọc sách nên bài trí một chậu Vạn niên thanh; trên giá sách nên bài trí cây, hoa ở dạng treo, như vậy sẽ càng tô điểm cho thư phòng nhẹ nhàng, trang nhã hơn.

Trong gian bếp thường có nhiệt độ cao hơn, nên tốt nhất nên chọn loại cây có tính thực dụng cao như các loại cây đuôi chồn.

Môi trường ẩm ướt, độ ẩm cao trong phòng vệ sinh thường rất thích hợp với những loại cây thuộc họ dương xỉ, để tránh cho cây không bị ngập úng, nên bài trí cây theo dạng treo trên vách tường.

Hy vọng với phong thủy cây xanh trong nhà phù hợp chức năng từng phòng trên đây các bạn sẽ có sự lựa chọn hoàn hảo trong việc chọn cây xanh làm cảnh trang trí trong căn nhà của mình giúp căn nhà thêm đẹp lộng lẫy lại mang lại nguồn sinh khí dồi dào tốt lành.