Phong thủy bố trí cửa sổ trong nhà ở hiện đại nên kiêng kỵ để tránh những điều không tốt xảy ra trong gia đình phù hợp với ngũ hành trời đất. Ngày nay, xu hướng nhà ở hòa hợp với thiên nhiên tạo không gian sống thoáng đãng đang được ưa chuộng rất nhiều nên có nhiều gia đình thiết kế rất nhiều cửa sổ trong nhà hay thiết kế cửa sổ lớn nhằm đón gió tự nhiên nhưng điều đó lại ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy ngũ hành. Để tìm hiểu kĩ hơn về những điều kiêng kỵ về bố trí của sổ trong phong thủy hãy cùng mecuti.vn tham khảo thông tin dưới đây nhé.

Tránh đóng cửa hoặc buông rèm kín mít

Sử dụng rèm treo cửa sổ là một ý tưởng hay trong việc điều chỉnh ánh sáng, tránh bụi bẩn và tạo tính thẩm mỹ cho không gian, tuy nhiên việc treo rèm quá dày hoặc đóng cửa sổ kín mít hàng ngày lại khiến không khí và ánh sáng không lọt vào phòng làm người sinh sống trong ngôi nhà dễ ốm đau, bệnh tật. Cửa sổ được tạo ra để lưu thông không khí và ánh sáng, do vậy cần chú ý để cửa sổ có điều kiện tốt nhất hoàn thành vai trò của mình nhưng cũng cần đảm bảo khi đóng cửa, cửa sổ được kín gió, nhất là trong khu vực phòng ngủ để tránh khi trường hợp khi đang ngủ mà bị cảm lạnh.

Phong thủy bố trí cửa sổ trong nhà ở hiện đại nên kiêng kỵ phần 1

Tránh mở cửa sổ vào trong

Trong nhiều trường hợp đặc biệt, có một số gia đình lựa chọn cách thiết kế cửa sổ hướng vào trong để tiện lợi khi sử dụng hoặc do kiểu cách thiết kế cửa sổ. Điều này được ghi trong những điều kiêng kỵ cần tránh trong phong thủy, bởi vì khi bố trí không gian có cửa sổ mở vào trong sẽ khiến công danh, sự nghiệp của người trong nhà không đi lên mà ngược lại có phần lụi bại.

Phong thủy bố trí cửa sổ trong nhà ở hiện đại nên kiêng kỵ phần 2

Tránh làm quá nhiều cửa sổ

Hiện nay, lối kiến trúc mở được rất nhiều người ưa chuộng để mở rộng không gian, đón được lưu lượng ánh sáng và khí trời tối đa nhất, đặc biệt là đối với phòng khách. Tuy nhiên, đối với các căn phòng khác như phòng bếp, phòng ngủ thì không nên làm quá nhiều cửa sổ trong một căn phòng, bởi vì một căn phòng làm nhiều cửa sổ thì tài lộc trong nhà dễ phân tán, sức khỏe suy giảm, làm ăn khó thăng tiến. Vì vậy, cần làm cửa sổ có kích thước và số lượng hợp lý để mọi người luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi sinh hoạt trong ngôi nhà.

Tránh đặt cửa sổ ở nơi tài vị

Mỗi căn nhà đều có vị trí tài vị xác định, đây là vị trí đòi hỏi không gian tĩnh và sạch sẽ để tích tụ tài vận trong nhà giúp các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn trong tình cảm cũng như làm ăn. Vì vậy nếu cửa sổ đặt ngay phía trên vị trí tài vị sẽ làm cho vận khí tốt trong nhà nhanh chóng bị trôi đi tạo ra những vận hạn không may mắn do đó cần hết sức chú ý.

Không gian cửa sổ khi mở sẽ đón những được những làn không khí mát lành cùng ánh sáng để điều hòa không gian giữ bên trong ngôi nhà và bên ngoài môi trường. Cửa sổ khi được thiết kế và bố trí thích hợp sẽ không những hoàn thành nhiệm vụ của mình mà còn mang lại nhiều may mắn cho các thành viên sinh sống trong ngôi nhà.

Hy vọng với phong thủy bố trí cửa sổ trong nhà ở hiện đại nên kiêng kỵ trên đây các bạn sẽ có cách sắp xếp thiết kế vị trí cửa sổ nhà mình một cách phù hợp tránh phạm phải các điều kiêng kỵ trong ngũ hành mang lại may mắn tài lộc cho gia đình. Hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuti.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé.