Phong thủy bể cá cảnh cần lưu ý ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày, ngày nay rất nhiều nhà chọn bể cá cảnh trang trí trong nhà để làm cho ngôi nhà trở nên sinh động hơn nhưng các không biết rằng bể cá cảnh cần phải được lựa chọn theo phong thủy nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến nguyên khí trong nhà gây hao hụt tiền tài. Còn nếu bể cá được đặt đúng phong thủy sẽ giúp tích tụ tài lộc đem lại may mắn. Vậy khi đặt bể cá cảnh trong nhà cần lưu ý những gì, mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây của mecuti.vn nhé.

Đây là một thú vui tao nhã, mang lại cảm giác dễ chịu, xua tan mọi sự mệt mỏi, buồn phiền, con người cảm thấy bình lặng và hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, kiến thức Phong Thủy về tầm ảnh hưởng của cá cảnh đến cuộc sống còn ít được người chơi chú ý, vì vậy chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết khi người chơi lựa chọn cá làm thú vui, giải trí.

Hướng đặt bể cá cảnh

Trên thực tế không ít thì nhiều những loại cá như: cá Rồng, cá Hoàng Đế, cá Hoàng Hậu…đã mang lại những may mắn nhất định cho chủ nhân. Vì vậy không ít người chơi không ngần ngại bỏ ra tiền triệu, thậm chí hàng trăm triệu để sở hửu một hoặc nhiều con cá thuộc “hàng độc” để giải trí, chiêm ngưỡng, thể hiện cá tính và nuôi niềm tin “phát tài, phát lộc”. Nhưng trong số đó cũng không ít những người chơi rơi vào hoàn cảnh tài vận mỗi ngày mỗi suy giảm và dần dần bị tản tài đi đến “phá sản” mà không hiểu tại sao trong khi mình đang nuôi một hoặc nhiều con cá đem lại “may mắn”… đó là vì đã đặt bể vào phương vị xấu – phương vị Huyền Vũ.

Trong thuật phong thủy về nhà cửa, khi đứng giữa phòng khách nhìn lên phía trước: Bên tay trái là Thanh Long, bên tay phải là Bạch Hổ, phía sau là Huyền Vũ, phía trước là Chu Tước. Có câu Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài ý nói Núi cai quản về con cái, Nước quản về tài khí. Vì vậy, khi bố trí bể cá cần xem xét phương hướng, tốt nhất là chọn phương vị Chu Tước mang ý nghĩa tài lộc chảy đến, phát tài chẳng mấy chốc. Tuy nhiên cửa phòng khách mỗi nhà mỗi kiểu,vì vậy căn cứ vào cửa phòng khách để xác định phương đặt bể cá.

  • Nếu phòng khách có cửa mở về bên tay phải hoặc bên tay trái, thì bể cá nên đặt ở giữa phương vị Chu Tước và đặt sát vào tường
  • Nếu cửa phòng khách mở ngay ở chính giữa phòng khách, thì bể cá ta đặt ở bờ tường phía bên tay trái đây cũng là vị trí cát tường để đặt bể cá.

Phong thủy bể cá cảnh cần lưu ý ảnh hưởng tới cuộc sống phần 1

Số lượng và màu sắc của cá

Nuôi cá với số lượng là bao nhiêu, màu sắc nên chọn là màu gì là câu hỏi làm nhiều người chơi băn khoăn. Vấn đề nuôi cá, đặc biệt là những loại cá thuộc loại hàng độc cần tuân theo ngũ hành: số 1 và 6 thuộc Thủy; số 2 và 7 thuộc Hỏa; số 3 và 8 thuộc Mộc; số 4 và 9 thuộc Kim; số 5 và 10 thuộc Thổ. Vậy số lượng cá nuôi có thể là 1 hoặc 6 con nghĩa là chọn Thủy trong ngũ hành hoặc nuôi 4 hay 9 con là chọn Kim trong ngũ hành đây đều là biểu tượng củ sự phát tài, phát lộc.Về màu sắc cũng tuân theo Hà Đồ nên lựa chọn màu đen, xám thuộc Thủy hoặc Vàng, trắng thuộc Kim.

Phong thủy bể cá cảnh cần lưu ý ảnh hưởng tới cuộc sống phần 2

Với phong thủy bể cá cảnh cần lưu ý ảnh hưởng tới cuộc sống trên đây hy vọng các bạn sẽ có được những chú ý quan trọng khi chọn thú chơi cá cảnh trưng bày trong nhà giúp cho ngôi nhà thêm sinh động tạo nguồn năng lượng cho cả ngôi nhà. Hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuti.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé.