Phân biệt màu sắc âm dương trong phong thủy ngũ hành giúp bạn có thể cân bằng hài hòa giữa các màu trong ngôi nhà mang lại một không gian sống cân bằng hoàn hảo tốt cho sức khỏe và trí óc. Theo các chuyên gia phong thủy màu sắc được chia thành hai màu âm dương, mỗi màu lại có một ảnh hưởng khác nhau đến phong thủy và đời sống của mỗi người nên khi lựa chọn một tông màu nào đó trang trí cho ngôi nhà của mình các bạn nên chọn những màu phù hợp với mệnh và ngũ hành của mình như vậy sẽ giúp bạn gia tăng được may mắn. Hãy cùng mecuti.vn phân biệt màu sắc âm và màu sắc dương trong phong thủy dưới đây nhé.

Màu sắc trong Phong Thủy được chia thành 2 loại là màu sắc âm và màu sắc dương. Màu sắc âm là như gam màu không hấp thụ ánh sáng, mang cảm giác dịu nhẹ, thích hợp với môi trường ít hoạt động và yên tĩnh, ngược lại là màu sắc âm thuộc các gam màu hấp thụ ánh sáng, mang cảm giác giàu năng lượng, thích hợp với môi trường năng động và náo nhiệt.

Màu sắc âm trong phong thủy

Theo phong thủy màu sắc âm mang lại sự thư thái và hồi phục

  • Màu xanh da trời Là màu của mặt biển và bầu trời, thể hiện chiều sâu, sự thanh thản, bình tâm vì thế mang lại cảm giác dễ chịu, tin cậy và còn được cho là màu sắc của trí tuệ, sự thông thái, niềm tin và thiên đường.

Phân biệt màu sắc âm dương trong phong thủy ngũ hành phần 1

  • Màu đen Là màu tượng trưng cho tiền bạc, sự nghiệp, sức mạnh, ngoài ra màu đen còn cho cảm giác về chiều sâu, màu của sực thanh lịch, bí ẩn. Trong thiết kế, người ta thường sử dụng màu đen kết hợp với các màu khác để tạo độ tương phản làm nổi bật các tông màu khác.

Phân biệt màu sắc âm dương trong phong thủy ngũ hành phần 2

  • Màu trắng Đại diện cho sự đĩnh đạc, tự tin và thuần khiết, là màu đại diện cho khởi đầu thành công và hy vọng. Trong thiết kế nội thất, màu trắng thường được kết hợp với màu vàng kim hay màu bạc để tạo ra một không gian êm đềm, tĩnh lặng.
  • Màu hồng Là gam màu của sự lãng mạn, tình yêu và tình bạn. Màu hồng là màu biểu thị nữ tính, trẻ trung và hạnh phúc.

Phân biệt màu sắc âm dương trong phong thủy ngũ hành phần 3

Màu sắc dương trong phong thủy

Màu sắc dương được cho rằng sẽ mang lại cho bạn thêm động lực, nhiệt huyết trong công việc.

  • Màu vàng được cho là gam sáng, màu của sự ấm áp, năng động, vui tươi và thân thiện. Màu vàng nằm chính giữa phạm vi các dải sóng có thể nhìn thấy nên màu vàng cũng là màu sáng nhất thường được sử dụng trong các chiến lược Marketing hay trong hệ thống đèn cảnh báo giao thông.

Phân biệt màu sắc âm dương trong phong thủy ngũ hành phần 4

  • Màu da cam Là màu có nhiều năng lượng dương, màu cam giúp tăng cường sự tập trung, tính quyết đoán và kỷ luật.
  • Màu đỏ Là màu có cường độ mạnh, dễ bắt mắt, vì vậy có thể gây khó chịu cho mắt, nó làm tăng sự trao đổi chất và áp suất máu, làm giảm tỉ lệ hô hấp. Màu đỏ thường được sử dụng như là màu tạo điểm nhấn kích thích con người đưa ra những quyết định nhanh.

Phân biệt màu sắc âm dương trong phong thủy ngũ hành phần 5

Ngoài những màu sắc âm, dương kể trên còn có nhiều gam màu khác như màu nâu, màu be, màu hoa cà, màu hạt dẻ, màu oải hương… Mỗi màu đều có những ý nghĩa riêng tượng trưng cho tiền bạc, may mắn, hạnh phúc hay sự lãng mạn. Tuy nhiên, việc phối hợp màu sắc cần phải chú ý đến phương hướng, bản mệnh với không gian xung quanh để việc lựa chọn màu sắc thực sự đem lại nhiều hiệu quả.

Với phân biệt màu sắc âm dương trong phong thủy ngũ hành trên đây hy vọng các bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin hơn về màu sắc trong phong thủy ngũ hành để biết cách cân bằng hài hòa các màu sắc trong không gian sống của mình duy trì một môi trường sống cân bằng thoải mái. Hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuti.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé.