Nuôi cá chép nhật theo phong thủy mang lại tài lộc công danh cho gia chủ lại có tác dụng trang trí ngôi nhà thêm phần sinh động gần gũi với thiên nhiên. Cá chép được biểu trưng cho sự giàu sang, công danh sự nghiệp thăng tiến là một trong những con vật linh thiêng trong phong thủy được ưa chuộng từ xưa tới nay. Những chú cá chép nhật với màu sắc nổi bật không chỉ mang lại màu sắc mới cho ngôi nhà của bạn mà công đem lại may mắn và nguồn tài lộc dồi dào. Hãy cùng mecuti.vn tìm hiểu thông tin về cá chép nhật trong phong thủy dưới đây nhé.

Ý nghĩa của cá chép

Nuôi cá chép nhật theo phong thủy mang lại tài lộc công danh phần 1

Từ ngàn xưa cá chiếm vị trí quan trọng, đặc biệt là cá Chép còn được coi là biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý và sung túc. Theo quan niệm phương Đông, trong con đường công danh sự nghiệp thì cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, thành công vì vậy, nếu bạn bố trí treo một bức tranh cá chép ở nhà riêng hay văn phòng sẽ mang tới cho bạn nguồn tài lộc dồi dào. Trong kinh doanh, cá chép tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm, đức tính bền bỉ và sự cố gắng dẻo dai như trong truyền thuyết cá Chép vượt Vũ môn hóa thành Rồng. Do vậy cá Chép được xem như một hiện thân của Rồng – một con vật linh thiêng cao quý.

Chủng loại và môi trường sống

Nuôi cá chép nhật theo phong thủy mang lại tài lộc công danh phần 2

Cá Chép là một trong những loài cá nước ngọt sống thành bầy phổ biến và có mặt khắp nơi trên thế giới, ngoài cá Chép còn có nhiều biến thể của nó như cá chép kính, cá chép da, cá chép nhiều vảy… Cá Chép là loại cá ăn tạp, chúng ăn gần như mọi thứ khi chúng bơi ngang qua, bao gồm các loại thực vật thủy sinh, côn trùng, giáp xác hoặc cá chết. Cá Chép thích môi trường nước rộng với dòng nước chảy chậm cũng như có nhiều trầm tích thực vật.

Cá Chép Nhật

Nuôi cá chép nhật theo phong thủy mang lại tài lộc công danh phần 3

Trên thị trường hiện nay có nhiều chủng loại cá Chép cho bạn lựa chọn, tuy nhiên đáng chú ý hơn cả là cá Chép Nhật, đây là giống cá có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng được thế giới phương Tây biết đến thông qua con đường Nhật Bản.

Cá Chép Nhật có màu sắc đẹp và đa dạng nhiều màu sắc như đen, đỏ, trắng…được coi là biểu tượng của sự giàu có và thành công. Tranh vẽ loại cá này kết hợp với tiểu cảnh tạo ra khung cảnh sơn thủy hữu tình không những có tác dụng thư giãn cho gia chủ mà còn mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Với nuôi cá chép nhật theo phong thủy mang lại tài lộc công danh trên đây hy vọng các bạn sẽ có cách mang lại may mắn về tài lộ trong sự nghiệp của mình bằng những chú cá chép nhật đầy màu sắc. Hãy luôn đồng hành cùng mecuti.vn để biết thêm nhiều thông tin thú vị bổ ích nhé.