phu nu

Nổi tiếng sợ vợ, thích ca ngợi phụ nữ – Các hot blogger này khiến đàn ông e dè, chị em thích thú

Họ là những người đàn ông có tiếng nói trong xã hội nhưng lại dùng chính ngòi bút của mình để bảo vệ, che chở những người phụ nữ xung quanh.

Nhiều người đàn ông Việt quan niệm, trong gia đình, cái bếp là của phụ nữ, con cái là nghĩa vụ của đàn bà… Đó là “lẽ dĩ nhiên” trong xã hội. Tuy nhiên, ngay chính trong giới mày râu, vẫn có những người sẵn sàng gạt bỏ các tư tưởng đó.

Họ – những facebooker rất nổi tiếng với hàng ngàn lượt thích và theo dõi, những người “rất đáng mặt nam nhi”, đi ra đường có không ít người khâm phục. Vậy mà, ngay trên trang cá nhân, họ sẵn sàng lên tiếng khẳng định nữ quyền, không hề ngượng ngùng kể chuyện… sợ vợ. Những câu nói sâu cay, nhiều lý lẽ của những người này khiến đàn ông Việt – những người còn mang nặng tư tưởng phong kiến – bỗng dưng, cảm thấy mình nhỏ bé hơn rất nhiều.

noi tieng so vo, thich ca ngoi phu nu - cac hot blogger nay khien dan ong e de, chi em thich thu - 1

Bên bàn nhậu, nếu như những đức ông chồng đều ngượng ngập, xấu hổ khi bị người ta coi là sợ vợ, luôn cố gắng chứng minh bản lĩnh của mình với bàn dân thiên hạ. Thế nhưng, ngay trên trang cá nhân, những người đàn ông nổi tiếng có ngàn lượt theo dõi này, lại chả thấy ngượng ngùng gì khi tự khẳng định: Tôi là người sợ vợ.noi tieng so vo, thich ca ngoi phu nu - cac hot blogger nay khien dan ong e de, chi em thich thu - 2

Anh Trần Chí Hiếu hay mọi người vẫn thường gọi nickname là Hiếu Orion là người nổi tiếng với các chia sẻ rất thật về bản thân, về chuyện đời, chuyện gia đình cũng như chuyện nghề… Với lối hành văn mang chút phong cách “tưng tửng” nhưng lời lẽ sâu cay, ấn tượng, những dòng chia sẻ thẳng thắn của anh luôn gây ấn tượng với người theo dõi.

Hiếu Orion và người vợ hiện tại đã từng có mối tình dài tám năm trước khi tiến tới hôn nhân. Anh cũng thường nhắc đến vợ mình trong các câu chuyện dí dỏm trên facebook nhưng thú vị ở chỗ, anh chẳng hề như những người đàn ông bên bàn nhậu kia, lúc nào cũng phải vươn người để “hơn vợ”. Hiếu Orion lại không thẳng thắn thừa nhận mình là kẻ sợ vợ.

Như câu chuyện nhân ngày Gia đình Việt Nam, Hiếu Orion “kể chuyện” về những người bạn của mình khiến cho ai đọc cũng phải cười ra nước mắt:

BỌN SỢ VỢ! BỌN HÈN!!!

Nhân dịp hôm nay NGÀY GIA ĐÌNH (28/6), kể cho các mẹ câu chuyện này… Chả là tớ có mấy đứa bạn thân, chơi với nhau gần 30 năm rồi…

Mọi thứ tốt đẹp – trừ chuyện này: Bọn nó sợ vợ các mẹ ạ!…

Phải như tớ!

Đã là đàn ông chân chính thì đừng có: Vợ nói cái gì là làm cái đấy! Mà… đã là đàn ông chân chính thì… Vợ CHƯA NÓI thì đã phải răm rắp làm xong rồi…  (Lại còn phải để “vợ nó phải nói rồi mới làm” là không được rồi !!!)

Đàn ông – “Sợ gì mà không sợ… vợ!”noi tieng so vo, thich ca ngoi phu nu - cac hot blogger nay khien dan ong e de, chi em thich thu - 3

Không lộ diện gương mặt trên facebook, nhưng Minh Hoàng – tác giả của cuốn sách “Nhà nàng ở cạnh nhà tôi” – vẫn khiến người theo dõi khâm phục về sự đáng yêu trong từng câu chuyện anh vẫn thường chia sẻ.

Nhắc nhiều đến vợ, đến con và gia đình bé nhỏ của mình, bằng lối hành văn tếu táo, sử dụng ngôn ngữ đời thường, đôi khi chiêm vào vài câu nói bậy, Minh Hoàng khiến đàn ông hiểu rằng, yêu thương phụ nữ, chăm sóc con cái không chỉ là vì trách nhiệm. Đó còn là nghĩa vụ, là điều hiển nhiên đối với một người đàn ông.

Như chuyện trầm cảm của phụ nữ sau sinh, anh nhắc lại thời điểm đen tối đó của gia đình, cách làm vừa đáng thương, vừa buồn cười của cô vợ để tự giải toả bản thân khỏi cái hố trầm cảm. Và bằng cái kết luận tếu táo đầy cảnh báo, Minh Hoàng đã dặn dò các ông chồng: Phụ nữ là sinh vật đáng sợ, hãy yêu thương nó trước khi bị giết vào một ngày nào đó.noi tieng so vo, thich ca ngoi phu nu - cac hot blogger nay khien dan ong e de, chi em thich thu - 4

Người Việt vẫn thường cho rằng, cái bếp là của phụ nữ, rằng chỉ có đàn ông mới có thể làm những điều vĩ đại, mới có thể thành công. Còn đàn bà, suy nghĩ vẫn chẳng cao hơn được ngọn cỏ. Chính từ sự coi thường đó, dường như trong xã hội, người đàn ông luôn có cho mình đủ lý lẽ để coi thường vợ mình.

Phụ nữ thì không được giỏi hơn đàn ông? Gia đình thì nhất định phải có con trai mới là thành công?

Nếu như các bậc nam nhi ở đâu đó còn giữ cho mình thứ tư tưởng này, hãy đến và hỏi chuyện những những đàn ông này, họ sẽ dạy cho bạn ý nghĩa của nữ quyền.noi tieng so vo, thich ca ngoi phu nu - cac hot blogger nay khien dan ong e de, chi em thich thu - 5

Cái tên Hoàng Anh Tú chắc chắn không còn xa lạ với nhiều người. Một anh Chánh Văn tâm lý, hài hước và chân thành khi bước ra ngoài đời thật, trong vai trò của một nhà văn, một người đàn ông của gia đình, lại một lần nữa khiến người ta phải gật gù, phải e dè trước những phát ngôn sâu sắc của mình. Hoàng Anh Tú dường như chưa bao giờ ngại ngần trong việc “khoe” gia đình nhỏ hạnh phúc của mình lên mạng xã hội.

Anh nhắc đến vợ mình bằng sự kính phục, bằng tình yêu và dường như, bằng ngòi bút của mình, Hoàng Anh Tú mỗi ngày lại vươn rộng cánh tay để che chở cho vợ, cho các cô con gái nhỏ và tất cả nữ giới xung quanh khỏi những định kiến cố hữu của xã hội. Là phụ nữ, hãy cứ mạnh mẽ làm điều mình thích đi là thông điệp mà Hoàng Anh Tú vẫn luôn gửi gắm đến nhiều người.noi tieng so vo, thich ca ngoi phu nu - cac hot blogger nay khien dan ong e de, chi em thich thu - 6

Còn nhắc đến chuyện con trai hay con gái, không ai là không biết đến quan điểm hiện đại của nhà báo Trương Anh Ngọc. Anh có một cô con gái năm nay đã mười bốn tuổi, anh hạnh phúc với điều đó và đã từng thẳng thắn chia sẻ rằng vợ chồng mình không có nhu cầu phải sinh thêm một đứa con trai.

Cô con gái của Trương Anh Ngọc được bố khuyến khích học tất cả những gì cô bé muốn, tham gia những hoạt động mà cô bé yêu thích, kể cả những thứ mà trước nay người đời vẫn luôn nghĩ chỉ phù hợp với con trai.

Trong khi người ta dạy con gái “tam tòng, tứ đức” thì Trương Anh Ngọc lại nói với con: “Hãy học để hiểu rằng chỗ của đời con không phải là ở trong bếp… hãy học để không rơi vào những tư duy cũ kỹ, lạc hậu, bảo thủ kìm hãm sự phát triển của phụ nữ… hãy học để trở thành một người hiện đại, tiến bộ và luôn ngẩng cao đầu trong một thế giới văn minh”.

Quan niệm người phụ nữ chỉ cần biết đến việc nhà và chăm lo cho chồng con đã hoàn toàn bị người cha này gạt bỏ. Anh không đặt lên vai cô con gái nhỏ của mình cái trách nhiệm của một người sinh ra là phụ nữ. Với anh, con gái là để yêu thương và như tất cả những người đàn ông khác, con gái anh, vẫn sẽ thành công trên đường đời.

Bởi vì phụ nữ sinh ra là để được yêu thương.

Vóc dáng nhỏ bé hơn hay sự kiên nhẫn của họ không đồng nghĩa với việc bị đối xử bất công.

Điều mà đàn ông làm được, phụ nữ cũng có thể làm.

Điều mà phụ nữ vẫn đang làm, bạn có thể không thấu hiểu được hết, nhưng phải biết trân trọng và chia sẻ, vì họ chính là người phụ nữ của cuộc đời bạn.

Đánh giá Nổi tiếng sợ vợ, thích ca ngợi phụ nữ – Các hot blogger này khiến đàn ông e dè, chị em thích thú 9/10 dựa trên 65730 đánh giá.