Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng những thực phẩm bà bầu không nên ăn  khi mang thai có thể giúp ngăn ngừa sinh non  trọng lượng sinh thấp. Nhiều phụ nữ đang có kế hoạch mang thai luôn tự hỏi về việc làm sao để ăn cá mà vẫn nhận được chất omega 3 và loại bỏ thủy ngân trong đó. Nhưng bạn sẽ cần chọn  của bạn một cách cẩn thận, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây trước khi bạn nạp năng lượng cho mình nhé

Giới hạn tiếp xúc với thủy ngân khi ĂN CÁ

  • Nghiên cứu cho thấy rằng  cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng rất quan trọng cho giai đoạn phát triển của bé. Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng các chất dinh dưỡng quan trọng haiaxit béoomega 3  DHA  EPA   khó khăn để tìm thấy trong các thực phẩm khác.  cũng  thấp nhất trong chất béo bão hòa  chất đạm, vitamin D  các chất dinh dưỡng khác rất quan trọngcho một thai kỳ khỏe mạnh và một em bé đang phát triển.
  • Cơ thể của bạn sẽ lưu trữ các omega-3 cho một vài tuần, vì vậy nó là một ý tưởng tốt để đảm bảo rằng bạn đang nhận được chất vì vậy bạn sẽ  đủ lượng  dinh dưỡng khi bạn mang thai
  • Mặt khác, bạn có thể đã nghe nói  có chứa chất gây ô nhiễm như thủy ngân có thể gây hại chomột em bé đang phát triển não  hệ thần kinh. Thủy ngân tích tụ trong cơ thể  mất thời gian để bạn có thể loại bỏ hết chất độc tố này trong cơ thể.
  • Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng các phụ nữ  tuổi sinh đẻ của họ nên ăn một số loài cá. Nhưng có thể khó khăn để tìm ra và ăn bao nhiêu là đủ.
những thực phẩm bà bầu không nên ăn

Thủy ngân có ở đâu trong cá

Thủy ngân có ở đâu trong cá

  • Thủy ngân  ở khắp mọi nơi, ngay cả trong không khí chúng ta hít thởMột số nguồn (chẳng hạn như núi lửa  cháy rừng)  tự nhiên.  cũng được phát hành vào không khí như nhà máy điện,nhà máy xi măng  một số nhà sản xuất công nghiệp  hóa chất thủy ngân đã được sử dụngtrong nhiều thập niên trong việc đưa ra nhiệt kế, nhiệt, đèn huỳnh quang  nhiều sản phẩm khác. Vầ chúng được đưa đến bãi rác thải khi đã hết sử dụng.
  • Khi thủy ngân giải quyết vào nước, vi khuẩn chuyển đổi  thành một hình thức được gọi làmethylmercury.  hấp thụ methylmercury từ nước khi bơi trong đó  các sinh vật bị ăn.Methylmercury liên kết chặt chẽ với các protein trong cơ bắp   vẫn còn  ngay cả sau khi được nấu chín.

Rủi ro của việc nhận được quá nhiều thủy ngân  ?

  • Cơ thể của bạn dễ dàng hấp thụ methylmercury từ   lưu trữ  cho nhiều tháng. Một khi bạnmang thai, thủy ngân trong cơ thể của bạn sẽ vượt qua nhau thai. Nhiều nghiên cứu đã cho thấyrằng tiếp xúc ngay cả khi  liều thấp của methylmercury trong khi mang thai có thể gây ảnh hưởngđến một em bé đang phát triển não  hệ thần kinh. Các kết quả có thể nằm trong khoảng từ nhẹđến nặng. Theo môi trường Protection Agency (EPA), các kỹ năng nhận thức (như bộ nhớ  sự chú ý), ngôn ngữ, kỹ năng vận động  tầm nhìn có thể bị ảnh hưởng.
  • Em bé trong tử cung, trẻ sơ sinh  trẻ nhỏ thường được nghĩ  dễ bị tổn thương nhất bị gây thiệt hại từ methylmercury. Đó là lý do tại sao phụ nữ  thai, nghĩ đến nên mang thai, hoặc điều dưỡngcần đặc biệt chú ý đến các loại  họ đang ăn.

Các loại cá nên ăn và nên tránh

  • Thực phẩm Mỹ  Cục quản lý dược (FDA)  EPA tư vấn cho phụ nữ ở tuổi sinh đẻ  trẻ emkhông nên ăn bốn loài cá chứa thủy ngân cao có trong các loại như: cá kiếm, cá mập, cá thu vua tilefish( cá ngừ )
  • Nên ăn các loại cá như , cá hồi, cá cơm, cá trích, cá mòi  shad

Tham khảo thêm: 8 thực phẩm bà bầu không nên ăn là gì?

Hy vọng với thông tin Mecuti.vn vừa cung cấp các bạn có thể có thông tin đầy đủ về hàm lượng thủy ngân có trong cá, giúp các mẹ khỏi băn khoăn khi sử dụng và chế biến các món ăn từ cá khi mang thai.