Tăng khả năng có con. Phụ nữ vào thời điểm mang thai ắt hẳn sẽ có vô vàn những khó khăn trước mắt và đôi khi trước đó họ biết họ hay nên làm gì nhưng trong lúc mang thai thì dường như tất cả đều đi ngược lại khiến họ thêm bế tắc và không biết phải xử trí như thế nào cho đúng. Tâm trạng lo âu mà mệt mỏi, lắm lúc lại mất hết kiên nhẫn có thể ảnh hưởng lớn tới việc thụ thai nơi chị em. Con cái là quà tặng của cuộc sống dành cho các mẹ nên việc cần thiết phải tuân thủ những nguyên tắc đề ra và phải có kế hoạch thật tốt cho việc sinh con, quan tâm tới sức khỏe mình nhiều hơn và đừng để những sai lầm làm ảnh hưởng lớn tới tâm lí thì mới mong có thai sớm.

Nào hãy cùng Mecuti.vn khám phá những sai lầm thường gặp bên dưới đây để có cách ứng phó theo lời khuyên với hi vọng sớm có con nhé các mẹ!

Không lo lắng

Bạn có từng nghe câu nói này: “Mọi thứ xảy ra ngay khi chúng ta ngừng suy nghĩ về nó”? Điều này nghe có vẻ khó tin nhưng lại thường đúng. Lo âu và mất kiên nhẫn có thể ảnh hưởng đến việc thụ thai. Khi lượng cóc-ti-zôn, một loại hormone gây stress, tăng cao, việc rụng trứng và thụ thai sẽ gặp khó khăn.Thay vì lo lắng và cố gắng lên kế hoạch có connhiều lần, nên tự nhắc bản thân rằng con cái là một món quà của tạo hoá và tốt nhất là để mọi thứ diễn ra tự nhiên.

Lập kế hoạch và thực hiện chính xác

Nếu bạn có kế hoạch, chắc chắn rằng bạn thực hiện đúng như những gì đã đề ra. Theo các bác sĩ sản khoa, việc giao hợp nên được tiến hành một cách điều độ trong thời điểm thụ thai tốt nhất. Nếu bạn không nắm được chu kỳ của mình như nhiều phụ nữ khác, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội. Thậm chí, việc giao hợp quá nhiều trong những thời điểm trứng không rụng còn có thể làm kiệt quệ tinh trùng.

Những sai lầm thường gặp khi muốn có con mà chị em nên tìm hiểu để có cách ứng phó tốt nhất

Sử dụng những sản phẩm bôi trơn hiệu quả

Không nên giao hợp trong phòng tắm, dưới vòi sen vì vòi sen có tác dụng như một công cụ diệt tinh trùng, thay đổi độ pH trong âm đạo, làm suy yếu khả năng thụ thai. Trong khi đó, các chất bôi trơn có khả năng hạn chế số lượng tinh trùng thất thoát và giữ chân chúng.

Thường xuyên kiểm tra sức khoẻ bản thân

Khi việc có con gặp khó khăn, nhiều gia đình thường quy lỗi cho người phụ nữ, tuy nhiên, theo thống kê, trong những trường hợp vô sinh thì có 40% do lỗi của nam giới, 40% của nữ giới và 20% còn lại thuộc về 2 phía. Tuy nhiên, phụ nữ thường là người cảm thấy bất an trước và tìm đến bác sĩ khi dấu hiệu hiếm muộn đầu tiên xuất hiện. Thông thường, cần 6 tháng đến 1 năm để một đôi vợ chồng khoẻ mạnh có thể có con.

Đừng quá tin vào chu kỳ kinh nguyệt của mình

Hầu hết phụ nữ thường không để ý sự thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt của mình dẫn đến tính nhầm thời điểm rụng trứng. Hầu hết phụ nữ có thời điểm rụng trứng vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, nhưng đó là đối với chu kỳ 28 đến 32 ngày. Đa số phụ nữ rụng trứng vào ngày thứ 14 trước khi chu kỳ mới bắt đầu. Vì vậy, nếu bạn có chu kỳ 24 ngày, thời điểm rụng trứng là khoảng ngày thứ 10. Tuy nhiên, với những chu kỳ không ổn định hoặc chị em không theo dõi sát sao chu kỳ của bản thân, việc tính toán này có thể sai lệch.

Một nhầm lẫn khác là việc không tính ngày đầu tiên của chu kỳ. Ngày đầu tiên là ngày bắt đầu có kinh, không phải ngày trước hoặc sau đó. Bởi vì việc thụ thai được tính bằng giờ nên tính toán chính xác rất quan trọng. Bạn có thể theo dõi chu kỳ kinh nguyệt bằng cách đánh dấu trên lịch hoặc sử dụng những ứng dụng hỗ trợ dự đoán ngày rụng trứng của Mecuti.

Những thông tin trên đây chính là liệt kê những sai lầm của phụ nữ trước khi muốn có con. Đồng thời những chia sẻ này còn có thể giúp chị em chúng mình có thể linh động ứng phó hợp lí để không mắc phải những sai lầm tương tự gây ảnh hưởng ít nhiều tới khả năng thụ thai của phụ nữ. Mến chúc chị em sẽ sớm ổn định về mọi thứ, đặc biệt là về mặt tâm lí để có thể đón tin vui trong năm nay nhé. Hãy luôn đồng hành và tiếp tục ủng hộ Mecuti để tìm kiếm cho mình những thông tin cùng kiến thức hưu ích nhất trong việc mang thai nhé các mẹ!