Sai lầm phòng the ảnh hưởng kế hoạch thụ thai. Chắc hẳn bất kì cặp vợ chồng nào sau khi kết hôn một thời gian cũng muốn ổn định mọi thứ rồi sinnh con để gia đình có thêm thành viên mới nên thời gian “duy trì” nòi giống cũng diễn ra nhưng tỉ lệ phẩn trăm khả năng đậu thi là không cao nên việc lo lắng không biết sức khỏe của cả 2 vợ chồng có vấn đề gì hay không mà đôi khi lại không hề biết mình có những sai lầm trong chuyện chăn gối cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Nếu không muốn sai lầm phòng the của vợ chồng ảnh hưởng đến kế hoạch mang thai thì cần tìm hiểu và đọc thêm nhiều thông tin, chuyên mục chia sẻ kì này sẽ giúp vợ chồng bạn giải quyết những sai lầm để khắc phục tốt hơn.

Nào hãy cùng Mecuti.vn tìm hiểu 10 sai lần bên dưới đây trong chuyện phòng the để có cách khắc phục cho mình nhằm giúp tăng khả năng thụ thai nhé!

Không duy trì đều đặn

Nhiều người quan niệm sai lầm rằng cần hạn chế giao hợp để bảo tồn số lượng tinh trùng cho việc thụ thai dễ dàng hơn. Tuy nhiên, xác suất thụ thai sẽ cao hơn khi cả hai duy trì quan hệ tình dục đều đặn. Lý do là khả năng bỏ lỡ thời điểm thụ thai rất cao khi bạn hạn chế giao hợp. Thay vì lên kế hoạch cho việc giao hợp, lời khuyên từ các chuyên gia là duy trì chuyện “yêu” đều đặn khi hai bạn đang muốn có con, đặc biệt trong thời điểm vài ngày trước và sau khi rụng trứng.

Đều đặn hơn mức cần thiết

Một số cặp vợ chồng tin rằng việc tích cực trong chuyện phòng the sẽ đem đến khả năng thụ thai cao hơn. Tuy vậy, không phải lúc nào nhiều cũng tốt. Mặc dù việc này không làm suy yếu tinh trùng như nhiều người lầm tưởng nhưng có thể dẫn đến những vấn đề tiềm tàng khác. Nếu chỉ vì mục đích thụ thai, việc giao hợp nhiều lần một ngày và trong nhiều ngày có thể dẫn đến tình trạng mất sức và cả hai sẽ bắt đầu xem quan hệ tình dục như chức năng hơn là cảm xúc. Khi thời điểm thụ thai đến, một trong hai hoặc cả hai sẽ không còn hứng thú cho việc này và bỏ lỡ cơ hội tốt.

Những sai lầm chuyện phòng the ảnh hưởng đến kế hoạch mang thai của các cặp vợ chồng-phần 1

Duy trì một tư thế

Bạn có thể đã nghe nói đến tư thế trên dưới là tư thế tốt nhất cho việc thụ thai hoặc bạn nên nâng hông sau khi giao hợp. Tất cả thông tin này đều sai. Dù bạn áp dụng tư thế trên dưới hoặc một tư thế mới, kết quả đều như nhau. Nguyên nhân là khi đàn ông phóng tinh, các tinh binh sẽ bơi ra khỏi bộ phận sinh dục nam và vào thẳng trong ống dẫn trứng của bạn tình. Việc này xảy ra trong vài giây dù bạn đang ở tư thế nào. Vì vậy, thay vì duy trì một tư thế, hãy tận hưởng cuộc sống chăn gối trước đi đã.

Cho rằng phụ nữ là nguyên nhân

Khi một cặp đôi gặp vấn đề về thụ thai, nhiều người ngay lập tức nghĩ rằng nguyên nhân là do người phụ nữ. Đàn ông thường ít khi tin mình có vấn đề. Tinh dịch vẫn được sản xuất dù có tinh binh hay không nên họ cho rằng không lý gì họ không thể thụ thai.
Các cặp đôi cần nhận biết vấn đề có thể từ phía bản thân họ hoặc từ bạn tình. Đôi khi, việc hiếm muộn cũng có thể là từ cả hai phía hoặc do một nguyên nhân không thể giải thích nào khác. Khoảng 50% nguyên nhân đến từ phía nữ giới, 40% từ nam giới và 10% đến từ hai phía. Cách tốt nhất là cả hai nên kiểm tra từ đầu để sớm có biện pháp can thiệp kịp thời.

Vội vàng tìm đến chuyên gia

Sau 2-3 tháng cố gắng nhưng không có kết quả, bạn bắt đầu cảm thấy lo lắng, căng thẳng. Tuy vậy, việc tìm đến một chuyên gia chưa thực sự cần thiết lúc này. Thậm chí trong điều kiện lý tưởng, những cặp đôi khoẻ mạnh cũng phải mất vài tháng để thụ thai. Nếu bạn dưới 35 tuổi, có chu kỳ kinh nguyệt ổn định và không có vấn đề gì về sức khoẻ gây ảnh hưởng đến việc thụ thai, bạn cũng cần một năm để chuẩn bị việc này.

Tính sai thời điểm rụng trứng

Rất khó biết chính xác thời điểm rụng trứng. Một cách tính được đa số phụ nữ áp dụng là lấy mốc ngày thứ 14 kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, tuy nhiên vì độ dài chu kỳ của mỗi người không giống nhau và việc rụng trứng cũng không xảy ra cùng thời điểm vào mỗi tháng nên độ chính xác của cách tính này chỉ là tương đối.

Nhiều phụ nữ cũng nghĩ rằng họ có thể nhận biết việc rụng trứng bằng triệu chứng của cơ thể. Nếu sức khỏe ổn định, bạn sẽ nhận thấy lượng dịch nhầy âm đạo nhiều hơn vài ngày khi gần thời điểm rụng trứng. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ không nhận ra điều này hoặc không phân biệt được dịch nhầy âm đạo thời điểm rụng trứng khác như thế nào với bình thường, kết quả đều bỏ lỡ thời điểm quan trọng để thụ thai. Do đó, khi muốn có con, bạn nên dùng công cụ theo dõi chu kỳ để có sự tính toán chính xác thay vì đoán mò.

Những sai lầm chuyện phòng the ảnh hưởng đến kế hoạch mang thai của các cặp vợ chồng-phần 2

Quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng

Dù bạn có sử dụng công cụ theo dõi chu kỳ hoặc theo dõi nhiệt độ cơ thể để tính toán thời điểm rụng trứng, việc bắt đầu quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng cũng có thể là quá muộn. Sau khi rụng, trứng sẽ có khả năng thụ thai trong vòng 24 giờ. Nếu bạn tính nhầm, bạn sẽ phải đợi đến thời điểm rụng trứng ở tháng kế tiếp bởi vì tinh binh chỉ có thể sống trong âm đạo 3-5 ngày. Duy trì việc phòng the vài ngày trước thời điểm rụng trứng sẽ tăng cơ hội thụ thai.

Sử dụng chất bôi trơn

Nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định sử dụng chất bôi trơn. Những chất bôi trơn nhân tạo ảnh hưởng không tốt đến khả năng di chuyển của tinh trùng, gây khó khăn cho chúng khi tìm đến trứng đã rụng. Nếu bạn cần sử dụng chất bôi trơn, hãy thử những sản phẩm thân thiện và không có hại cho tinh binh. Còn nếu bạn thích những sản phẩm thiên nhiên, dầu olive, dầu thực vật, dầu trẻ em hoặc thậm chí lòng trắng trứng gà cũng là lựa chọn an toàn và hiệu quả.

Không sớm tìm sự giúp đỡ

Nếu bạn trên 35 tuổi và đã cố gắng thụ thai trong 6 tháng nhưng không thấy kết quả, bạn nên tìm đến bác sĩ sản khoa. Đối với độ tuổi trẻ hơn, những người có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định, có tiền sử về bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, đã từng mang thai ngoài tử cung, mắc bệnh viêm khớp hông hoặc những vấn đề sức khoẻ khác cũng nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

Bỏ qua kiểm tra sức khoẻ định kỳ

Các cặp đôi thường quên việc kiểm tra sức khoẻ tổng quát vì bận tập trung cho sức khoẻ sinh sản như lượng chất nhầy, lượng tinh trùng và những việc cần làm khác. Tuy nhiên, sức khoẻ tổng quát rất quan trọng vì những vấn đề như cân nặng, hút thuốc, stress và bệnh tật có thể ảnh hưởng đến việc thụ thai. Trước khi thực hiện kế hoạch có con, các cặp đôi nên đi khám sức khoẻ định kỳ để được tư vấn các vấn đề có thể ảnh hưởng đến việc thụ thai cũng như mang thai.

Thông qua 10 sai lầm trong chuyện phòng the trên đây, hi vọng rằng các cặp vợ chồng có thể nắm bắt kịp thời những thông tin cần thiết để tìm cách khắc phục cho vợ chồng mình. Nếu những thói quen ấy được diễn ra thường xuyên mà không có chút thay đổi gì thì vô tình có thể khiến các cặp đôi khó có thể có con như đúng theo kế hoạch đã định. Hãy tổng hợp những kiến thức trên đây để góp nhặt và lưu ý cho mình để sớm có kế hoạch thay đổi chuyện sinh hoạt vợ chồng mà góp phần thúc đầy nhanh hơn quá trình thụ thai. Chúc các cặp đôi sớm có tin vui với những đứa trẻ thật khỏe mạnh  của mình. Luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!