Những rắc rối khi chăm sóc trẻ sinh đôi thường gặp nhất gây nên nhiều khó khăn trong cuộc sống. Khi bạn có cùng một lúc hai thiên thần đáng yêu tuy rất hạnh phúc vui sướng nhưng cũng đem lại cho bạn không ít những khó khăn và rắc rối trong quá trình chăm sóc bé. Khi bé quấy khóc hay đòi ăn lúc đó chính là thời điểm làm bạn căng thẳng nhất, để giúp mọi người hiểu hơn về những rắc rối khi chăm sóc trẻ sinh đôi, mời các bạn tham khảo thông tin dưới đây của mecuti.vn nhé.

1. Giờ ngủ

Bạn hãy tưởng tượng một bé đang ngủ trong nôi, trong khi một bé đang bò quanh chơi cùng đồ chơi yêu thích của mình. Sau 30 phút, bé thứ hai bắt đầu buồn ngủ, bạn đặt con vào nôi của bé. Nhưng khi bé thứ hai vừa vào giấc thì bé thứ nhất tỉnh dậy. Với hoàn cảnh như vậy, bạn sẽ cảm thấy mình như không có thời gian rỗi trong sáu tháng đầu tiên. Đêm dài hơn và ngày không được ngủ sẽ là điều thường xuyên xảy ra khi bạn có cặp song sinh trong nhà.

Những rắc rối khi chăm sóc trẻ sinh đôi thường gặp nhất phần 1

2. Đi du lịch

Việc chăm sóc con nhỏ khi đi du lịch thì không hề là “chuyện nhỏ”, với gia đình có hai nhóc tỳ, mọi chuyện còn vất vả gấp đôi. Nhất là khi các bé quấy khóc vì lý do nào đó, chắc chắn lúc đấy bạn và chồng sẽ phải dồn hết sức để dỗ dành hai bé. Vì vậy, để có một chuyến đi thật thoải mái, gia đình bạn phải chuẩn bị thật kỹ mọi thứ cho hai bé trước chuyến đi.

3. Đi nhà hàng

Khi ra ngoài ăn, bạn nên chọn những nhà hàng có đầy đủ trang bị cho trẻ nhỏ như ghế ngồi, đồ chơi… nếu bạn không muốn mình và chồng phải ăn với một tay, còn tay kia phải ôm con. Thêm vào đó, trong khi ăn bạn còn phải luôn đảm bảo hai con không nghịch thức ăn và phản ứng thật nhanh nếu bé với được đồ để nghịch.

4. Thay tã, bỉm

Nếu bé muốn thay bỉm, mọi chuyện sẽ khiến bạn đổ nhiều mồ hôi đấy. Bạn nhanh chóng thay bỉm cho bé thứ nhất, thì bé thứ hai có thể sẽ khóc thét lên, chỉ để mẹ chú ý đến mình. Chính xác đó là tình huống bạn sẽ phải giải quyết khi có hai bé sinh đôi.

Những rắc rối khi chăm sóc trẻ sinh đôi thường gặp nhất phần 2

5. Đồ chơi trẻ em

Một trong những rắc rối nữa bạn sẽ gặp phải khi có hai nhóc tỳ đó là khi các bé chơi đồ chơi. Bạn luôn phải để mắt đến hai con vì ở tầm dưới 9 tháng tuổi, các bé có thể bò và bắt đầu biết đi, và bất cứ thứ gì cũng khiến các bé chú ý. Bạn chỉ cần lơ là một chút là hai con có thể lấy được thứ gì đó và nhét vào miệng, đặc biệt những đồ chơi bé như đồng xu, hạt nhỏ sẽ rất nguy hiểm.

6. Khóc giữa đêm

Nhiều mẹ có con sinh đôi chỉ muốn một đêm yên tĩnh không tiếng khóc. Các bé sẽ thi nhau khóc đòi ăn, đòi thay tã hoặc khóc vì thấy khó chịu trong người. Việc đáp ứng và chăm sóc các bé lúc giữa đêm luôn phải có sự trợ giúp của chồng hoặc người thân của bạn, nếu không hai nhóc sẽ mau chóng vắt kiệt sức của bạn đấy.

Hy vọng với thông tin những rắc rối khi chăm sóc trẻ sinh đôi thường gặp nhất trên đây các mẹ sẽ hiểu hơn được phần nào nỗi khổ của những chị em sinh đôi. Tuy có hai thiên thần đáng yêu nhưng những rắc rối mang lại trong quá trình chăm sóc cũng không ít. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển khỏe mạnh và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuti.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.