Những lưu ý trong quan hệ vợ chồng giúp tăng khả năng thụ thai một cách hiệu quả nhanh chóng. Dù nếu bạn đã tính toán ngày rụng trứng chính xác mà vẫn không thể nào thụ thai được thì hãy tìm hiểu lại cách quan hệ của vợ chồng. Vấn đề quan hệ vợ chồng có mang tính quyết định tới hiệu quả thụ thai hay không để có kế hoạch lên lịch trình tính toán giờ giấc quan hệ với mong muốn tỉ lệ đậu thai sẽ cao hơn mức bình thường. Sau đây, mecuti.vn sẽ đưa ra cho các bạn một vài điều cần lưu ý trong quan hệ vợ chồng giúp tăng khả năng thụ thai hiệu quả, mời các bạn cùng tham khảo.

Những vấn đề thường gặp

Nếu bạn đang quan tâm đến cách quan hệ để có thai, chắc chắn bạn sẽ thấy không xa lạ gì với việc dự đoán ngày rụng trứng dựa trên thân nhiệt cơ bản hoặc chất nhầy cổ tử cung… Về lý thuyết, quan hệ để có con là một việc làm rất tuyệt vời nhưng trong thực tế, nhiều cặp vợ chồng lại thấy nó rất kỹ thuật, thiếu lãng mạn và thực sự áp lực!

Vậy vấn đề ở đây là gì ? Một người chồng chia sẻ rằng khi vợ chồng anh quyết định có con và không dùng đến bao cao su như trước đây nữa, anh đã nghĩ rằng sẽ thật thoải mái và không có giới hạn nào khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Vợ chồng anh phải lên lịch trình giao hợp tương ứng với lịch rụng trứng của vợ và phải áp dụng một số tư thế giao hợp được cho là sẽ tối đa hóa việc xâm nhập của các tinh binh… Thật mệt mỏi!

Không phải chỉ có cánh đàn ông mới thấy mệt mỏi mà các chị em phụ nữ cũng cảm thấy bực bội không kém. Một chị vợ cho hay: chị muốn việc giao hợp phải là một điều gì đó rất đẹp vì nó được tạo thành từ tình yêu và tình yêu này đủ lớn để tạo ra một sinh linh bé bỏng. Nhưng thực tế lại giống như một số thí nghiệm khoa học kỳ lạ.

Những lưu ý trong quan hệ vợ chồng giúp tăng khả năng thụ thai phần 1

Chuyên gia tư vấn

Theo một số bác sĩ và nhà tâm lý, chìa khóa cho một cuộc sống tình dục sung mãn là các cặp vợ chồng cần học cách để tách biệt giữa sinh sản và tình dục. Có một sự khác biệt lớn giữa việc quan hệ để hưng phấn và quan hệ để có thai. Các cặp vợ chồng khi ý thức được điều này có thể thoát khỏi cảm giác chán chường với việc giao hợp để thụ thai.

Sự tách biệt này là điều rất cần thiết vì những nỗ lực của bạn để thụ thai không phải lúc nào cũng ngay lập tức thành công. Rất có thể bạn sẽ đổ lỗi vì vợ chồng bạn giao hợp chưa tốt hoặc chưa đủ nên chưa thể thụ thai … Có thể lý do của bạn có lý nhưng bạn không nên quá cứng nhắc về việc này vì không khéo, bạn sẽ làm tổn thương tâm lý người bạn đời của mình. Lâu ngày, họ sẽ thấy chán nản và khô cạn dần cảm xúc tình dục trong họ.

3 mẹo nhỏ giúp thụ thai hiệu quả

1. Chấp nhận thực tế về quan hệ tình dục

Lý do phổ biến khiến một số cặp đôi thất vọng về việc quan hệ để có thai là họ đã quá thần tượng hóa chuyện quan hệ tình dục. Với họ, tình dục là sự ngọt ngào, lãng mạn và thỏa mãn mà không cần phải có bất kì sự nỗ lực nào từ hai phía. Tuy nhiên, thực tế thì tình dục là một bức tranh muôn màu, có sáng và có tối. Điều quan trọng là các cặp đôi cần biết cách bắt nhịp cùng nhau về cảm xúc và theo qui luật tự nhiên để tận hưởng và nỗ lực biến điểm tối thành điểm sáng trong đời sống tình dục của họ.

2. Sự hài hước

Quan hệ tình dục, thụ thai và làm cha mẹ là ba niềm vui lớn trong cuộc đời mỗi con người. Vợ chồng lúc nào cũng vui vẻ bên nhau, tự nhiên họ sẽ càng gắn kết, có cảm hứng tình dục nhiều hơn và điều này giúp cơ hội thụ thai của họ cao hơn. Hơn nữa, sau khi đã thụ thai, bạn rất cần sự hài hước để có được một thai kỳ hạnh phúc, để vượt cạn thành công, để cân bằng cuộc sống khi chào đón thành viên mới trong gia đình bạn…

3. “Yêu” đúng thời điểm

Thời điểm thuận lợi để giao hợp và thụ thai là 3-5 ngày trước khi rụng trứng và nhờ tinh trùng có thể sống từ 2 – 3 ngày sau khi vào tử cung nên bạn không cần giao hợp chính xác ngày trứng rụng. Cố gắng dành thời gian chia sẻ cảm nhận của nhau khi vợ chồng gần gũi để cả hai đều có được những khoảnh khắc bên nhau thật trọn vẹn.

Hi vọng với những lưu ý trong quan hệ vợ chồng giúp tăng khả năng thụ thai một cách hiệu quả nhanh chóng sẽ giúp các cặp đôi nắm bắt được mọi điều cần thiết cho mình trong sinh hoạt vợ chồng. Cần hiểu được rằng nên “yêu” thế nào và cách chọn thời điểm ra sao để “yêu” cho hợp lí là những điều cần phải cân nhắc trước khi tiến hành giao hợp để đạt hiệu quả thụ thai cao hơn. Và đơn nhiên trong quan hệ tình dục vợ chồng cũng cần có sự hòa hợp về thể xác lẫn tâm hồn thì mới góp phần gia tăng hiệu quả mang thai như mong đợi. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ mecuti nhé!