Những lưu ý đổi việc khi đang mang thai. Có những trường hợp cần thiết phải nói tới là có những chị em mang thai khi bụng còn nhỏ sẽ có những băn khoăn nhất định vì không biết trong trường hợp đi phòng vấn mà để cập tới chuyện bầu bí có khiến mình mất điểm hay mất cơ hội nghề nghiệp hay không. Hoặc có những trường hợp khi thai đã lớn thì việc vác bụng bầu khệ nệ tới phỏng vấn ổ một công ty nào đó có gây trở ngại gì hay không và phải chuẩn bị đề cập tới vấn đề này như thế nào cho thật hợp lý mà vẫn dễ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng? Bài viết kì này sẽ đưa ra những tình huống và kèm theo những giải pháp tốt nhất trong từng trường hợp với vấn đề đổi việc khi mang thai.

Nào hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những thông tin bên dưới đây để có những lưu ý tốt nhất lúc đổi việc khi mang thai ở các chị em nhé!

Đi phỏng vấn khi bụng bầu đã lớn

  • Nếu bụng của bạn đã khá lớn khi đi phỏng vấn, nên đề cập đến việc mang thai sau khi đã tập trung vào các kỹ năng, kinh nghiệm, sự nhiệt tình, hào hứng cho vị trí này của bạn. Chủ động hướng người phỏng vấn quan tâm đến bằng cấp của bạn, kết hợp với việc vạch rõ kế hoạch làm việc khi mang thai và sau khi sinh em bé trong buổi trò chuyện làm sao để vấn đề này không trở thành trọng tâm của cuộc phỏng vấn.

Những lưu ý chị em nên biết trong trường hợp đổi việc khi đang mang thai

  • Lên kế hoạch một cách chuyên nghiệp và chuẩn bị trả lời các câu hỏi về thời gian bạn nghỉ thai sản, ý định trở lại làm việc và khả năng quản lý công việc khi mang thai cũng như lúc có con nhỏ. Cố gắng gây sự tin tưởng mà không hứa hẹn quá nhiều.

Nếu bụng vẫn còn nhỏ thì sao?

  • Nếu bụng vẫn chưa lớn, bạn sẽ cần quyết định nói hay không nói về tình trạng mang thai của mình.
  • Nếu đây là lần đầu mang thai, có lẽ bạn không biết sẽ thế nào sau khi sinh con. Bạn muốn quay lại làm việc ngay lập tức? Sau 3 tháng? Một năm? Có thể bạn cần thêm thời gian để cân nhắc những lựa chọn của mình và xác định rõ kế hoạch sau khi sinh em bé trước khi thực hiện lời hứa với sếp mới.
  • Mặt khác, lưu ý sếp mới cảm thấy thế nào khi bạn tiết lộ việc mang thai sau vài tháng bắt đầu công việc. Thật sự nếu bạn nhận việc mới khi mang thai nhưng không nói cho sếp biết, có thể mối quan hệ của bạn bị thiệt hại vĩnh viễn. Có thể bạn cảm thấy nếu tiết lộ đang mang thai, cơ hội trong công việc sẽ mất đi. Ngược lại, nếu ông chủ không chấp nhận một nhân viên có bầu, đó cũng là dấu hiệu cho thấy công việc đó không hẳn thích hợp cho bà mẹ mới.
  • Nếu bạn thông báo việc mang thai và nhận lời đề nghị công việc mới, điều này cũng là cơ hội để thảo luận cởi mở về phúc lợi y tế của người sử dụng lao động trong cuộc phỏng vấn hay với phòng nhân sự để xác định loại bảo hiểm bạn phải có cho phụ nữ mang thai và bé sơ sinh trước khi nhận việc.

Trên đây là những gợi ý cho từng trường hợp mà chị em có thể tham khảo để tìm ra cho mình cách ứng phó tốt nhất để dễ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Song dù là tùy vào trường hợp nào đi chăng nữa thì tốt nhất là các chị em nên sẵn sàng chuẩn bị tinh thần lẫn tâm lý thật tốt cho cuộc phỏng vấn trong tình huống đổi việc khi mang thai. Và dù bụng các chị em còn nhỏ hay đã lớn thì tốt nhất nên c1o cách tế nhị mà nói trước cho người phỏng vấn để họ dự trù trước mọi thứ. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti để tìm kiếm cho mình những kiến thức tốt nhất khi mang thai để có kế hoạch chuẩn bị ổn định công việc lẫn cuộc sống để sẵn sàng cho sự ra đời của đứa con thân yêu nhé!