Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tã giấy làm cho các mẹ cảm thấy thật sự khó khăn khi lựa chọn tã giấy phù hợp cho bé yêu nhà mình. Trong số đó thì tã giấy không chứa clo được đa số các mẹ ưu tiên nhất vì nó mang lại rất nhiều lợi ích. Hãy cùng mecuti.vn tìm hiểu những lợi ích khi các mẹ chọn cho bé tã giấy không chứa clo dưới đây để có thêm kinh nghiệm lựa chọn tã giấy cho bé nhé!

1. Nói không với thuốc tẩy trắng

Tã giấy thông thường có thành phần bột gỗ thấm hút được tẩy trắng bằng clo và tã vải cũng cần được tẩy trắng trước khi tái sử dụng. Tẩy trắng không chỉ có hại cho môi trường, một số dioxin độc hại bị thải ra trong quá trình tẩy trắng có thể ở lại và làm rát da của bé. Thậm chí tệ hơn, một lượng nhỏ các hóa chất này có thể sẽ thấm vào lỗ chân lông và mạch máu của bé. Vì vậy, nên sử dụng loại tã dùng một lần không chứa chất tẩy trắng clo để bảo vệ bé yêu của bạn lẫn môi trường khỏi độc tố.

2. Vì hành tinh xanh và sạch

Tã giấy theo kiểu truyền thống được làm bằng nhựa không thể phân hủy sinh học và chúng có thể tiếp tục gây ô nhiễm các bãi rác đến 550 năm sau khi bị vứt bỏ. Hầu hết tã dùng một lần không chứa clo được làm bằng các nguyên liệu tự nhiên có thể phân hủy sinh học tối thiểu một phần, vì vậy bạn có thể vứt chúng đi mà không cần áy náy.

Những lợi ích khi các mẹ cho bé sử dụng tã giấy không chứa clo
Tã dùng một lần không chứa clo an toàn cho da bé

3. Giảm nguy cơ cho sức khỏe

Nhiều loại tã giấy chứa hương thơm hóa học, phthalates (chất làm mềm nhựa), thuốc nhuộm gốc dầu mỏ và chất dưỡng da. Chúng được bổ sung để cải thiện mùi, bề ngoài lẫn cảm giác với tã nhưng quả thật chúng cũng có khả năng gây hại. Làn da nhạy cảm của bé có thể bị phát ban do dị ứng hoặc viêm da vì tiếp xúc với hóa chất và một số thuốc nhuộm có liên quan đến chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD), suy thần kinh, hen suyễn hoặc thậm chí là ung thư. Riêng phthalates có nguy cơ phá vỡ hệ thống nội tiết hoặc sinh sản của một đứa bé đang trong giai đoạn phát triển. Tã giấy không chứa clo không chứa thuốc nhuộm hoặc hương thơm hóa học có thể gây hại.

4. Bảo vệ hơi thở

Một nghiên cứu vào năm 1999 tại công ty Vermont’s Anderson Laboratories, Mỹ kết luận hai trong số ba thương hiệu tã giấy được thử nghiệm đã tỏa ra những hóa chất độc hại có khả năng gây suy hô hấp và kích thích ở chuột. Các trở ngại hô hấp tăng lên sau những lần tiếp xúc lặp đi lặp lại với miếng tã bốc khí độc. Tã không clo được làm bằng vật liệu thấm hút tự nhiên như bắp hoặc lúa mì và chứa ít hóa chất cũng như hơi độc hơn.

Các mẹ nên chọn cho bé sử dụng loại tã giấy không chứa clo vừa an toàn cho bé vừa tốt cho môi trường. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các mẹ trong cách chăm sóc con cái. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và đừng quên đồng hành cùng mecuti.vn để có thêm thông tin hữu ích cho sức khỏe nhé!