Thực phẩm đến từ thiên nhiên được các nhà nghiên cứu chứng minh rằng chất dinh dưỡng tự nhiên giúp các chị em hấp thu tốt và tăng cao khả năng sinh sản.

Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng các chất dinh dưỡng tự nhiên có trong thực phẩm có thể cải thiện khả năng sinh sản ở cả nam lẫn nữ.

Do đó, việc đảm bảo sự cân bằng của các vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn uống của bạn là rất quan trọng. Dưới đây là 6 loại thực phẩm tốt nhất có thể giúp tăng cường khả năng sinh sản của bạn mà mecuti muốn giới thiệu đến các chị em phụ nữ.

1. Chuối chín

Quả chuối rất giàu vitamin B6 và nó có tác dụng hỗ trợ trong việc thụ thai thành công nhờ kiểm soát những thay đổi nội tiết tố. Nếu cơ thể bạn thiếu hụt B6, điều này có thể khiến cơ thể bạn gặp phải các vấn đề bất thường như kinh nguyệt không đều, trứng và tinh trùng phát triển kém… Do đó, nếu muốn tăng cường khả năng sinh sản của mình, bạn đừng quên bổ sung chuối vào chế độ ăn uống của mình.

Những loại thực phẩm đến từ thiên nhiên giúp chị em phụ nữ muốn tăng khả năng sinh sản phần 1

2. Măng tây

Vốn là loại thực phẩm giàu acid folic, măng tây giúp giảm thiểu nguy cơ không rụng trứng ở phụ nữ. Thực tế, có rất nhiều phụ nữ vì muốn kích thích sự rụng trứng, nhằm tăng khả năng thụ thai nên thường uống bổ sung thuốc có chứa axit folic trước và sau khi thụ thai. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể bổ sung axit folic theo con đường tự nhiên để tăng cường khả năng sinh sản.

Những loại thực phẩm đến từ thiên nhiên giúp chị em phụ nữ muốn tăng khả năng sinh sản phần 2

3. Hạnh nhân

Hạnh nhân là loại hạt giàu vitamin E, rất tốt cho việc cải thiện số lượng tinh trùng ở nam giới. Hạnh nhân cũng là một chất chống oxy hóa tuyệt vời giúp bảo vệ tinh trùng và DNA. Do đó, muốn tăng cường khả năng thụ thai, bạn đừng quên đưa hạnh nhân vào chế độ ăn uống của mình.

Những loại thực phẩm đến từ thiên nhiên giúp chị em phụ nữ muốn tăng khả năng sinh sản phần 3

4. Cam quýt

Trong một công trình nghiên cứu khoa học đã chứng mình rằng nếu người đàn ông có tinh dịch bị kết dính với nhau khi bổ sung khoảng 200-1000mg vitamin C sẽ giúp cho tinh dịch không bị kết dính. Mặt khác vitamin C có khả năng bảo vệ tinh trùng tránh khỏi các tổn hại oxi hóa, từ đó góp phần cải thiện chất lượng, tăng số lượng tinh trùng ở nam giới. Ngoài ra, vitamin C còn được đánh giá như một dược liệu tuyệt vời và được cho là cải thiện sự cân bằng nội tiết tố ở phụ nữ.

Vitamin C tự nhiên có nhiều trong họ cam quýt. Vì thế, nếu bạn muốn cải thiện khả năng sinh sản của mình thì hãy đừng gạt cam quýt ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

Những loại thực phẩm đến từ thiên nhiên giúp chị em phụ nữ muốn tăng khả năng sinh sản phần 4

5. Cá hồi

Cá hồi là một loại thực phẩm cần thiết trong chế độ ăn uống để thúc đẩy khả năng thụ tinh thành công. Với sự có mặt của selen – loại khoáng chất đặc trưng có thể tạo ra chất chống ô xi hoá bảo vệ trứng và tinh trùng khỏi gốc tự do. Nó cũng rất hữu ích để ngăn chặn bất cứ khuyết tật bẩm sinh nào hoặc tránh bị sẩy thai.

Những loại thực phẩm đến từ thiên nhiên giúp chị em phụ nữ muốn tăng khả năng sinh sản phần 5

6. Cá thu

Nếu bạn đang mong mỏi có một em bé thì cá thu là một loại thực phẩm tuyệt vời giúp bạn thành công với kế hoạch đó. Các axit béo thiết yếu trong cá thu rất cần thiết cho hệ thống sinh sản ở phụ nữ hoạt động khỏe mạnh. Ngoài ra, các nghiên cứu đã chứng minh rằng DHA – một trong những axit béo được tìm thấy trong dầu cá, có tác động lớn, cải thiện sức khỏe tinh trùng. Sự thiếu hụt axit béo có thể dẫn đến sự gia tăng cholesterol trong màng tinh trùng. Từ đó ngăn cản sự trưởng thành thích hợp của tinh trùng. Vì vậy, đừng quên đưa cá thu vào trong thực đơn của mình để tăng tỷ suất sinh sản của bạn.

Những loại thực phẩm đến từ thiên nhiên giúp chị em phụ nữ muốn tăng khả năng sinh sản phần 6

Ngoài những thực phẩm nêu trên thì những thực phẩm giàu dinh dưỡng như trứng, đậu Hà Lan, hạt bí, ngũ cốc… và cũng hỗ trợ cải thiện khả năng sinh sản cho bạn.

Bạn cũng nên biết có những loại thực phẩm có thể làm giảm khả năng sinh sản của mình như đường, rượu, thực phẩm chế biến…

Việc đảm bảo sự cân bằng của các vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn uống của bạn là rất quan trọng. mecuti.vn hy vọng rằng những thực phẩm trên sẽ rất hữu ích cho các bạn muốn nhanh nhanh làm mẹ. Chúc các bạn thành công trong cuộc sống!