Những kiểu tóc đẹp cho cô dâu phù hợp với từng khuôn mặt sẽ giúp cho các nàng dâu tương lai tìm được cho mình kiểu tóc đẹp phù hợp với khuôn mặt mình nhất để tự tin và nổi bật trong ngày cưới. Hãy cùng zyk.vn và phunuso tham khảo những kiểu tóc cô dâu xinh đẹp trong ngày cưới nhé.

Cô dâu có khuôn mặt dài

Đặc điểm của khuôn mặt dài là trán rộng và cằm dài; xương chân mày, gò má và xương hàm có vị trí đối xứng nhau qua mũi. Để tạo sự đầy đặn hơn cho gương mặt bạn nên để các kiểu tóc ngắn, tóc búi chùng, đánh xù tự nhiên hoặc chải lệch về một bên. Những kiểu tóc lửng với mái bằng và thấp trên trán sẽ giúp mặt bạn bớt dài hơn. Cô dâu cá tính với mái tóc ngắn cùng bộ váy cưới tinh khôi đang là style được khá nhiều phái đẹp ưa chuộng hiện nay. Nếu không thích tóc ngắn, bạn có thể tạo sóng xoăn to để giúp khuôn mặt trông cần bằng hơn.
Những kiểu tóc đẹp cho cô dâu phù hợp với từng khuôn mặt - phần 1

Cô dâu khuôn mặt tròn

Đặc điểm khuôn mặt tròn là gò má thường rộng hơn vành xương chân mày và xương hàm. Độ rộng của khuôn mặt bằng 2/3 độ dài, khoảng cách từ trán đến cằm gần tương đương với khoảng cách giữa hai bên xương quai hàm. Khuôn mặt này phù hợp với kiểu đầu búi cao cùng mái rẽ ngôi lệch. Nếu tóc dài, bạn nên chọn hai dải tóc buông bên tai, ôm lấy khuôn mắt để tạo cảm giác thanh thoát.
Những kiểu tóc đẹp cho cô dâu phù hợp với từng khuôn mặt - phần 2
Cô dâu khuôn mặt tròn nên tránh kiểu tóc rẽ ngôi giữa và kiểu tóc mái dày hoặc bằng.
Những kiểu tóc đẹp cho cô dâu phù hợp với từng khuôn mặt - phần 2

Những kiểu tóc đẹp cho cô dâu phù hợp với từng khuôn mặt - phần 3

Mái tóc tết buộc lệch với phần mai xéo dài là chọn lựa hoàn hảo nhất cho các cô dâu có khuôn mặt tròn.
Những kiểu tóc đẹp cho cô dâu phù hợp với từng khuôn mặt - phần 4

Xu hướng tóc cưới tiếp tục thiên về vẻ đẹp tự nhiên, nữ tính thay vì các kiểu tóc búi cầu kì như trước kia. Vì thế, các cô dâu tương lai đừng quên chọn khăn voăn (veil) và các phụ kiện tóc kèm theo để tỏa sáng nhé!

Cô dâu khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông thì vành xương chân mày, gò má và xương hàm có độ rộng tương đương nhau. Độ rộng của khuôn mặt bằng 2/3 độ dài mang lại cảm giác một khuôn mặt vuông. Vì vầng tráng khá rộng, nên chọn kiểu đầu xoăn hoặc sóng nhẹ với độ dài vừa phải của mái tóc. Kiểu tóc dài buông lơi hoặc không vào nếp rõ ràng sẽ che bớt đi một phần của khuôn mặt. Phần trên đầu nên làm phồng để tạo ấn tượng dài cho khuôn mặt và mỗi bên trán.
Những kiểu tóc đẹp cho cô dâu phù hợp với từng khuôn mặt - phần 5

Cô dâu có khuôn mặt vuông nên tránh tóc rẽ ngôi giữa.
Những kiểu tóc đẹp cho cô dâu phù hợp với từng khuôn mặt - phần 6

Phần tóc mai dài vừa qua khung xương hàm sẽ giúp bạn che giấu khuôn mặt “góc cạnh” hữu hiệu.

Những kiểu tóc đẹp cho cô dâu phù hợp với từng khuôn mặt - phần 7

Những kiểu tóc đẹp cho cô dâu phù hợp với từng khuôn mặt - phần 8

Các kiểu tóc có độ phồng hoặc tóc buông lơi có chiều dài trung bình, ôm lấy khuôn mặt là lựa chọn hoàn hảo cho cô dâu sở hữu khuôn mặt vuông.

Cô dâu khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt trái tim với đặc điểm khung xương hàm và vành xương chân mày đều hẹp hơn xương gò má. Để khắc phục nhược điểm này, phái đẹp nên chọn các kiểu tóc bồng để tạo khối và giúp khuôn mặt tròn đầy hơn. Các nếp uốn có độ to vừa phải sẽ tạo nên cảm giác bồng bềnh và mềm mại cho khuôn mặt bạn.

Những kiểu tóc đẹp cho cô dâu phù hợp với từng khuôn mặt - phần 10

Những kiểu tóc đẹp cho cô dâu phù hợp với từng khuôn mặt - phần 11

Mái tóc búi thấp với độ xoăn vừa phải sẽ tạo cảm giác đầy đặn hơn cho khung xương hàm của cô dâu sở hữu khuôn mặt trái tim.

Những kiểu tóc đẹp cho cô dâu phù hợp với từng khuôn mặt - phần 12

Những kiểu tóc đẹp cho cô dâu phù hợp với từng khuôn mặt - phần 13

Những kiểu tóc đẹp cho cô dâu phù hợp với từng khuôn mặt - phần 14

Những kiểu tóc đẹp cho cô dâu phù hợp với từng khuôn mặt - phần 15

Các sóng tóc xoăn vừa phải cũng sẽ giúp khuôn mặt trái tim trở nên mềm mại.

Khuôn mặt trái xoan (oval)

Kiểu khuôn mặt “Đức Mẹ” này được coi là hoàn hảo nhất về vẻ đẹp thánh thiện, dịu dàng chúng mang đến cho bạn gái. Với đặc điểm khung xương hàm rộng, cằm nhỏ nhắn và vầng trán vừa phải; khuôn mặt trái xoan phù hợp với hầu hết mọi kiểu tóc trong ngày cưới. Chính sự cân đối của khuôn mặt mà bạn hoàn toàn thoải mái chọn mọi kiểu tóc phù hợp với độ dài và sở thích cá nhân cho hôn lễ của mình.
Những kiểu tóc đẹp cho cô dâu phù hợp với từng khuôn mặt - phần 16

Những kiểu tóc đẹp cho cô dâu phù hợp với từng khuôn mặt - phần 17

Những kiểu tóc đẹp cho cô dâu phù hợp với từng khuôn mặt - phần 18
Với khuôn mặt trái xoan, cô dâu chỉ cần chọn một kiểu tóc đẹp phù hợp với váy cưới của mình là đã sở hữu ánh nhìn hoàn hảo cho ngày trọng đại nhất đời.

Với những kiểu tóc cho cô dâu tuyệt đẹp mà phunuso.net đã giới thiệu hy vọng sẽ giúp cho các nàng dâu trẻ trung và quyến rũ hơn trong ngày cưới của mình.