Những hành động khó hiểu của các bé  làm bà mẹ phải phiền muộn hay lo lắng, nhưng thật ra nó không mang lại mối nguy hiểm cho các bé gì cả.  Các mẹ hãy yên tâm khi cùng mecuti.vn tham khảo những hành động kỳ lạ của các bé thường gặp nhe!

1. Triệu chứng xì hơi liên tục ở bé

Tuy không phải bé nào cũng hay “xì hơi” nhưng hành động thải khí và ợ hơi chỉ là một vài trong những điều tự nhiên các bé thường làm. Trong thực tế, chúng ta “xì hơi” từ 6 đến 20 lần một ngày, và hầu hết người lớn kín đáo hơn trong chuyện này. Do vậy, chỉ khi bé của bạn xuất hiện những triệu chứng khó chịu do hậu quả của việc thải khí ra ngoài, bạn mới nên gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân cụ thể.

2. Không ngần ngại khi cho vào miệng bất cứ thứ gì

“Nếm” cũng là một trong những cách bé sử dụng giác quan (vị giác) của mình để học hỏi và khám phá thế giới xung quanh, đó là một trải nghiệm rất bình thường trong quá trình phát triển kĩ năng và trí tuệ của bé.

Những hành động khó hiểu mà bà mẹ bắt gặp ở trẻ em phần 1

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

3. Thường xuyên bị nấc cục

Những hành động khó hiểu mà bà mẹ bắt gặp ở trẻ em phần 2

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Chuyện bé dưới một tuổi hay bị nấc là điều vô cùng bình thường. Những tiếng nấc cụt do sự co thắt đột ngột của cơ hoành trong bụng bé thường làm phiền bố mẹ nhiều hơn chính bản thân các bé. Nếu con bị nấc quá nhiều, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, bạn có thể hỏi bác sĩ để được tư vấn kĩ hơn.

4. Bò ngược với tự nhiên

Việc trẻ bò ngược không kỳ lạ như mọi người thường nghĩ. Thực tế là thời gian đầu cánh tay của các bé khỏe hơn chân, có nghĩa là lực đẩy sẽ kéo bé về phía sau nhiều hơn, thậm chí còn có thể đu người về phía trước nếu muốn. Đây là một hành động rất phổ biến ở trẻ, do vậy các mẹ không có gì phải lo lắng cả.

Những hành động khó hiểu mà bà mẹ bắt gặp ở trẻ em phần 3
(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

5. Thấy món ăn lại nôn ọe

Đừng căng thẳng khi con bạn nộn ọe mỗi lần thử một món mới nào đó. Điều đó là hoàn toàn bình thường khi sữa mẹ và bột mịn là thức ăn duy nhất trẻ hấp thu trước khi thử những đồ ăn thô và rắn hơn. Đừng để việc bé nôn ọe cản trở bạn cho bé nếm thử nhiều món mới. Hãy nắm vững cách xử lý khi bé bị nôn, học và tự tin để bé tận hưởng việc ăn uống như một thú vui.

Những hành động khó hiểu mà bà mẹ bắt gặp ở trẻ em phần 4
(Hình ảnh mang tính chất minh họa)

Kết luận khi chúng ta thấy những hành động trên thì không phải lo lắng nhiều cho các bé và tập các bé trở lại bình thường với sự kiên nhẫn. Nhưng những hành động đó nặng hơn tạo cho bạn cảm giác lo lằng cần đến bác sĩ để kịp thời tư vấn kỹ càng hơn trong kiên thức nuôi con của bậc làm cha mẹ. mecutimong rằng những hành động trên đã phần nào giải đáp thắc mắc cũng nhưng mối muộn phiền nhiều bà mẹ, chúc các mẹ thành công trong việc chăm sóc co nhỏ và hạnh phúc bên gia đình.