Những điều cần chú ý khi đưa bé đi khám bệnh lần đầu là vấn đề quan trọng đối với nhiều bà mẹ. Vì là trẻ sơ sinh nên mọi sự chuẩn bị cần được chu đáo và kĩ lưỡng từng chi tiết nhỏ nhất.

Sau đây, hãy cùng phunuso.net tham khảo 4 điều các mẹ cần phải lưu tâm nhất khi đứa trẻ đi khám bệnh, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Những điều mẹ cần chú ý khi đưa con đi khám bệnh lần đầu phần 1
1. Bạn nên chuẩn bị túi đồ dùng cho bé gồm bỉm, khăn xô, khăn ướt, quần áo và một chiếc chăn mỏng cho bé; đồ uống và đồ ăn nhẹ cho mẹ. Soạn sẵn trong đầu bạn những câu hỏi hoặc bất cứ điều gì khiến bạn lo lắng về con để hỏi bác sĩ.

Những điều mẹ cần chú ý khi đưa con đi khám bệnh lần đầu phần 2
2. Nên mang theo thẻ bảo hiểm y tế của bé và cuốn sổ ghi các mũi tiêm chủng mà bé đã tiêm. Nên mang theo bút, một cuốn sổ khác bởi sẽ có thông tin và lời khuyên từ bác sĩ mà bạn cần ghi lại.

Những điều mẹ cần chú ý khi đưa con đi khám bệnh lần đầu phần 3
3. Nên kiểm tra bản đồ từ nhà tới bệnh viện (phòng khám) một cách kỹ lưỡng. Tránh mất thời gian lạc đường vì sẽ làm cả mẹ và bé mệt mỏi. Đừng ngại hỏi bác sĩ bất kỳ điều gì khi đưa con vào khám.

Những điều mẹ cần chú ý khi đưa con đi khám bệnh lần đầu phần 4
4. Nên ghi lịch tái khám cho con, khi cần. Trước khi rời khỏi phòng khám, hãy hỏi lại bác sĩ một lần nữa về ngày tái khám. Phòng khám thường ẩn chứa nhiều vi trùng, vi khuẩn gây hại. Do đó, bạn nên vệ sinh mặt mũi, chân tay cho bé cũng như cho bạn sau khi đã về nhà.

Những điều vừa nói trên chắc chắn sẽ rất hữu ích đặc biệt đối  với những phụ nữ lần đầu tiên làm mẹ. Bạn sẽ không còn phải lúng túng cũng như tránh những thiếu sót khi đưa con mình đi khám bệnh lần đầu.