Tăng khả năng thụ thai. Các cặp vợ chồng sau giai đạon kết hôn một thời gian muốn tìm cho mình một đứa con để vui đùa, để yêu thương và ẵm bồng nhưng đôi khi lại quên đi mất ngoài một chế độ dinh dưỡng hợp lí, một tinh thần thoải mái nhất cho người phụ nữ thì các ông chồng nên cần thiết phải quan tâm hơn tới chu kì nguyệt san của vợ mình. Nếu đã xác định được chu kì rụng trứng một cách đều đặn thì nên bỏ hết các biện pháp tránh thai trước đó để bắt đầu thụ thai với hi vọng tỉ lệ đậu thai sẽ cao hơn mức bình thường. Chuyên mục kì này sẽ mách nhỏ cho các cặp vợ chồng nên biết điều gì cần thiết phải làm để tăng khả năng thụ thai cho người vợ.

Nào hãy cùng Mecuti.vn tìm hiểu những điều cần thiết phải làm bên dưới đây cho các cặp vợ chồng nếu muốn có em bé nhé!

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt

Nếu bạn đang dùng thuốc tránh thai, đặt vòng, cấy que tránh thai, bắt đầu từ lúc bạn muốn có con, bạn cần bỏ các biện pháp tránh thai này, thay vào đó, dùng bao cao su để tiến hành theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trong khoảng 6 tháng. Chu kỳ kinh nguyệt tính từ ngày đầu tiên thấy kinh nguyệt đến ngày cuối cùng của kỳ kinh tiếp theo. Khi theo dõi chu kỳ, phụ nữ cần đánh dấu vào sổ tay hoặc lịch bàn, v..v. để biết chu kỳ của mình nằm trong vòng bao nhiêu ngày trên một tháng.

Khi đã xác định được chu kỳ rụng trứng một cách đều đặn, hai vợ chồng bắt đầu bỏ hết các biện pháp tránh thai, bao gồm bao cao su. Bắt đầu thụ thai vào ngày có cơ hội đậu thai cao nhất. Ngày đậu thai cao nhất là ngày tính từ khi dứt chu kỳ kinh nguyệt tự nhiên, đánh dấu lùi lại 14 và 18 ngày. Đánh dấu liên tục 6 tháng sẽ biết được 2 ngày chính xác trong khoảng 14 – 18 ngày đó.

Những điều cần thiết mà các cặp vợ chồng muốn có con nên làm để tăng khả năng thụ thai

Lưu ý những dấu hiệu của ngày rụng trứng

Ngày rụng trứng, bạn sẽ thấy chất nhầy vùng âm đạo tiết ra nhiều hơn và sánh đặc hơn, có thể có màu trắng trong hoặc hơi ngả vàng. Một cách khác để đoán ngày rụng trứng là dựa vào nhiệt độ cơ thể: Trong 1 tháng, bạn cặp nhiệt thường xuyên đều đặn 2 lần/ngày vào mỗi sáng và tối theo một giờ nhất định, ví dụ như bạn đo ngày hôm nay lúc 7h00 sáng và 21h00 tối thì những ngày sau đó bạn vẫn đo theo mốc thời gian này. Nếu cơ thể bạn không đang sốt vì bệnh, khi đến ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng so với các ngày bình thường.

Bí quyết tăng khả năng thụ thai

Kẽm là khoáng chất cần thiết cho cơ thể và là nhân tố tác động đến việc sản xuất tinh trùng và testosterone của nam giới, cũng như tác động lên quá trình rụng trứng và sinh sản của nữ giới. Kẽm có nhiều trong hải sản, nhất là hàu, thịt bò, thịt cừu, mầm lúa mì, hạt bí, cacao, socola, hạt điều, thịt heo, thịt gà, nấm, đậu. Các cặp vợ chồng muốn sinh con cần ăn ít nhất 15mg kẽm/ ngày. Ngoài ra, các bữa ăn cần cân bằng đa dạng thực phẩm với các loại rau củ quả khác, sữa và các chế phẩm từ sữa để cung cấp đủ 5 nhóm chất dinh dưỡng: chất đạm, chất béo, đường bột, chất xơ và vitamin, khoáng chất.

Thụ thai không phải chuyện “cần là có, muốn là được” nên cả hai vợ chồng cũng nên chuẩn bị tinh thần thoải mái, cùng chế độ dinh dưỡng phù hợp ít nhất 3 tháng trước khi quyết định có con. Kết hợp với việc theo dõi chu kỳ nguyệt san, bạn sẽ lên được kế hoạch cho cả hai để cùng tìm một đứa con bụ bẫm như mong đợi.

Thật ra chuyện có con là do tự nhiên, không phải chuyện mình muốn là được mà cố gắng gượng ép tất cả mọi thứ nên ngoài việc vợ chồng có những biện pháp tốt nhất, có sự chăm sóc chu đáo nhất cho người phụ nữ và điều tiết những loại dưỡng chất cần thiết vào cơ thể thì hi vọng khả năng có con sẽ đến với vợ chồng bạn. Đồng thời những kiến thức bổ ích qua trang web của Mecuti sẽ giúp ích rất nhiều cho các mẹ để có biện pháp bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho mình trước khi muốn mang thai đấy. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!