Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại tã với kiểu dáng, chất liệu khác nhau. Chọn tã cho bé không chỉ phù hợp với cơ thể từng bé mà còn phụ thuộc vào chất liệu, giá cả… Những loại tã giấy có độ thấm hút cao luôn được các mẹ ưu tiên lựa chọn. Vậy những tã giấy đó được cấu thành bởi những yếu tố nào? Hãy cùng mecuti.vn tham khảo những điều cần biết khi lựa chọn tã giấy cho bé có độ thấm hút cao dưới đây để có thêm hiểu biết về vấn đề này nhé!

1. Tã vải

Có nhiều loại chất liệu thấm hút để bạn chọn khi sử dụng tã vải cho bé cưng. Các loại vải phổ biến nhất được sử dụng để làm tã vải gồm vải cotton, vải bông và vải flanen. Các loại sợi tự nhiên với các đặc tính thấm hút cũng được dùng để làm tã vải bao gồm cotton hữu cơ, tre và sợi gai dầu. Các chất liệu khác, chẳng hạn như len, cũng được sử dụng nhưng ít phổ biến hơn. Trong số tất cả các loại vải này, flanen là loại thấm hút tốt nhất. Khi sử dụng tã vải, bạn còn cần đến một lớp bên ngoài không thấm nước để ngăn chặn rò rỉ.

2. Cấu trúc của tã dùng một lần

Tã giấy được thiết kế với ba lớp khác nhau: lớp bề mặt, lớp lõi thấm hút và lớp phủ ngoài không thấm nước. Mỗi lớp phục vụ cho một mục đích, riêng lớp giữa chịu trách nhiệm thấm hút. Lớp bề mặt được thiết kế với vật liệu xốp để thấm chất lỏng khỏi da của bé và dẫn nó đến lớp thấm hút ở giữa. Lớp thấm hút chứa chất lỏng để giữ khô ráo cho trẻ. Lớp ngoài cùng không thấm nước được làm bằng loại vật liệu không xốp chẳng hạn như các sản phẩm gốc dầu. Lớp ngoài cùng chống rò rỉ giúp quần áo và giường của bé không bị bẩn.

Những điều cần biết khi lựa chọn tã giấy cho bé có độ thấm hút cao
Loại tã nào vừa thấm hút tốt vừa thông thoáng là điều các mẹ luôn tìm kiếm

3. Polymer siêu thấm hút

Polymer siêu thấm hút là những tinh thể hóa học được sử dụng trong lớp thấm hút của tã giấy. Các tinh thể này chủ yếu được làm từ dầu mỏ, mặc dù một số polymer siêu thấm hút khác được làm từ vật liệu có gốc thực vật. Có nhiều tên gọi khác nhau được sử dụng cho các polymer siêu thấm hút, chẳng hạn hydrogel, natri polyacrylate và các chất hút ẩm polyacrylate.

4. Các chất liệu khác

Các chất liệu khác được bổ sung trong lớp thấm hút của tã dùng một lần và được gọi là bông giấy, một chất giấy làm từ những thành phần như bột gỗ, các sản phẩm có nguồn gốc từ bắp hoặc các sản phẩm có nguồn gốc từ lúa mì. Bông giấy hình thành kích cỡ tã giấy. Bông giấy có tác dụng tản chất lỏng trong tã ra sau khi nó đi đến lớp thấm hút. Sau đó, chất lỏng được hấp thụ bởi các polymer siêu thấm hút.

 Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các mẹ hiểu thêm về tã giấy và có sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp nhất cho bé. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và đừng quên đồng hành cùng mecuti.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe cả nhà nhé!