Những điều lưu ý trước khi nhuộm tóc mà các bạn gái nên chú ý để tránh các ảnh hưởng xấu gây hư tổn nặng nề đến mái tóc đẹp của các bạn. Trước khi đi nhuộm tóc chỉ với các hành động đơn giản mà các nàng làm đơn giản ngày thường cũng gây ảnh nghiêm trọng làm cho mái tóc của bạn trở nên hư tổn hơn đấy.

Sau đây, mecuti.vn sẽ đưa cho các bạn các lưu ý cần thiết để tránh ảnh hưởng xấu gây hư tổn cho mái tóc khi đi nhuộm tóc.

Những điều các bạn gái nên lưu ý trước khi nhuộm tóc tránh các ảnh hưởng xấu gây hư tổn nặng nề đến mái tóc phần 1

Hạn chế nhuộm lông mi và lông mày

Để tạo sự đồng màu, bạn nghĩ rằng có thể sử dụng thuốc nhuộm tóc cho lông mày và lông mi. Thực ra, không nên sử dụng thuốc nhuộm tóc để dùng cho lông mày và lông mi.

Gội đầu quá nhiều gây ảnh hưởng cho tóc

Gội đầu nhiều có thể gây mất thời gian và có hại cho mái tóc, đặc biệt là tóc nhuộm. Đồng thời, màu sắc của tóc sẽ nhanh bị mất màu nhanh. Ngoài ra, gội đầu quá nhiều cũng lấy đi dưỡng chất vốn có trên tóc, khiến tóc đã bị hư tổn này càng khô và xơ rối hơn.

Thường xuyên sử dụng dầu xả

Tóc nhuộm thì kết cấu tóc bị phá vỡ và bị tổn thương, những loại dầu xả tăng cường là những vị cứu tinh dành cho bạn. Hóa chất trong thuốc nhuộm sẽ làm tóc khô đi nhanh chóng và dễ xơ rối, gãy rụng. Do vậy, bạn nên trang bị cho mình một loại dầu xả tăng cường dành cho tóc nhuộm là điều mà phái đẹp không thể bỏ qua. Hấp tóc một lần/tuần cũng là công việc cần thiết khi chăm sóc tóc đã bị hư tổn.

Hạn chế sử dụng máy sấy, uốn, duỗi

Bạn nên hạn chế là hay uốn tóc, sấy tóc để không làm cho tóc thêm khô và xơ gãy. Hãy đảm bảo bạn không làm tóc với các loại hóa chất khác và máy móc có hơi nóng trong vòng một tuần kể từ khi nhuộm tóc xong.

Sử dụng dưỡng tóc phù hợp

Các loại mỹ phẩm dưỡng tóc nhuộm là cần thiết để bạn chăm sóc mái tóc đã bị hư tổn do hóa chất nhuộm tóc. Việc chỉ sử dụng dầu gội và dầu xả là chưa đủ để giữ mái tóc mượt mà, khỏe mạnh. Các loại gel hay mút dưỡng đặc hiệu đều có tính năng bảo vệ màu tóc nhuộm lâu phai.

Hạn chế tiếp xúc nước hồ bơi

Chlorine có trong nước bể bơi là kẻ thù số một với tất cả các mái tóc, đặc biệt là tóc đã qua xử lý hóa chất. Các chất này sẽ làm màu nhuộm nhanh phai và lấy đi dưỡng chất vốn có trên tóc. Nếu đi bơi bạn nên búi tóc cao và tránh nước ngấm vào tóc.

Không nên nhuộm nhiều lần trong thời gian ngắn

Rất nhiều người nhuộm tóc khi tìm được màu sắc phù hợp cho mái tóc và làn da của mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không nên nhuộm tóc hay chấm chân tóc quá thường xuyên nếu không muốn tóc nhanh hỏng. Thời gian lý tưởng để nhuộm tóc là sau ít nhất sáu tháng kể từ lần nhuộm trước. Rất nhiều chị em muốn tự nhuộm tóc tại nhà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, việc nhuộm mái tóc từ màu đen sang những màu sáng như đỏ, hồng hay trắng đều gây rất nhiều tổn hại cho tóc.

Những ảnh hưởng khi nhuộm tóc

Một vài loại thuốc nhuộm tóc có thể gây kích ứng da đầu và đỏ mắt. Ngoài ra, nêu da đầu yếu, nhạy cảm bạn dễ bị ngứa, lở loét và cảm giác da đầu như bị đốt cháy khi dùng thuốc nhuộm liên tục.

Ảnh hưởng nội tiết: Alkylphenol ethoxylate (APE) trong một số sản phẩm nhuộm tóc là thành phần của thuốc trừ sâu. Chất này có thể khiến cơ thể bị rối loạn nội tiết. Ngoài ra, isopropyl alcohol trong thuốc nhuộm có thể gây trầm cảm, nhức đầu.

Có thể gây ung thư: Nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng, những người thường xuyên sử dụng thuốc nhuộm có nguy cơ cao bị mắc bệnh ung thư hạch không Hodgkin. Đây là một dạng ung thư tấn công vào hệ bạch huyết – một phần của hệ thống miễn dịch cơ thể.Ngoài ra, para-phenylenediamine (PPED) – chất hóa học có hầu hết các loại thuốc nhuộm có thể gây ung thư vú và các bệnh liên quan đến bàng quang.

Ảnh hưởng thai nhi: Nếu phụ nữ nhuộm tóc trong thời gian ngắn trước khi thụ thai hoặc trong thời gian mang thai đều có nguy cơ thai nhi mắc ung thư lớn hơn 10 lần so với những người bình thường.

Cách hạn chế tối đa tác hại của nhuộm tóc đến da đầu

  • Dùng loại thuốc nhuộm quen dùng, có uy tín, có thành phần từ thiên nhiên sẽ tốt hơn
  • Khoảng cách giữa hai lần nhuộm không quá gần nhau, ít nhất sáu tháng; tránh để thuốc nhuộm chạm vào chân tóc
  • Dùng găng tay khi nhuộm hoặc cắt tóc nhuộm
  • Gội đầu bằng dầu gội có thành phần dưỡng ẩm cho da và tóc; chỉ dùng dầu xả cho phần ngọn tóc
  • Thỉnh thoảng hấp dầu cho tóc
  • Chống nắng cho da đầu và tóc (đội nón sậm màu, che phủ tóc khi đi nắng…).
  • Ngoài ra cũng cần phải điều tiết chế độ ăn uống, sinh hoạt cho hợp lý.

Trên đây là một số lưu ý cho các nàng trước khi đi nhuộm tóc gây ảnh hưởng đến sức khỏe và mức đàn hồi của mái tóc nhé. Các cô nàng nào chuẩn bị nhuộm tóc thì nên tham khảo những lưu ý trên để có một mái tóc chắc khỏe nha, chúc các nàng luôn đẹp và nổi bật với kiểu tóc thật xinh đẹ của mình nhé.