Cách giảm đau khi sinh. Sinh con là một niềm hạnh phúc thiêng liêng của bất kì người mẹ nào nhưng cũng có một số bà mẹ trẻ sợ phải trải qua cảm giác đau đớn khi sinh thường nên tìm cho mình những bí quyết hay cần tới sự hỗ trợ của các loại thuốc giảm đau hiệu quả nhất. Và bên cạnh đó cũng có một số phụ nữ biết trước rằng họ muốn quyết định sinh hoàn toàn tự nhiên không hề dùng thuốc và một số muốn thử sinh tự nhiên nhưng sẽ dùng thuốc nếu quá đau nhưng để làm sao để biết được những loại thuốc giảm đau ấy có ưu và nhược điểm ra sao hay có ảnh hưởng gì tới thai nhi hay không.

Hãy cùng Mecuti.vn tham khảo những chia sẻ bổ ích bên dưới đây để biết được cách dùng thuốc để giảm đau khi sinh có thật sự tốt hay không để sớm đưa ra quyết định cho mình trong trường hợp này nhé!

Trước hết, chẳng có cách sinh con nào là đúng hay sai cả. Cơn đau đẻ ở mỗi người phụ nữ là khác nhau và mỗi ca sinh nở cũng khác nhau. Dưới đây là một số điều bạn có thể xem xét trước khi đi đến quyết định có nên dùng thuốc giảm đau khi sinh hay không:

  • Cùng chồng đăng ký một lớp học tiền sản. Giáo viên hướng dẫn sẽ cho bạn biết về tất cả các phương pháp giảm đau, bao gồm gây tê màng cứng, gây tê cột sống, thuốc giảm đau, cũng như các phương pháp không cần thuốc như kỹ thuật hít thở và thư giãn.

Những chia sẻ bổ ích giúp các mẹ biết được mình có nên sử dụng thuốc giảm đau khi sinh hay không

  • Hầu hết phụ nữ đều lựa chọn một loại thuốc giảm đau nào đó trong khi sinh nở. Một trong những phương pháp giảm đau khi sinh con phổ biến nhất là gây tê ngoài màng cứng, nghĩa là bác sĩ sẽ chích thuốc giảm đau liên tục vào phần dưới của cơ thể trong khi thai phụ vẫn hoàn toàn tỉnh táo.
  • Một số phụ nữ chọn cách sinh tự nhiên, không dùng thuốc hỗ trợ. Nếu bạn muốn chủ động tích cực tham gia vào cuộc sinh nở, muốn tự mình kiểm soát cơ thể trong lúc sinh và ít có sự can thiệp của thuốc men, phương pháp sinh tự nhiên sẽ phù hợp với bạn. Chọn cách này nghĩa là bạn chấp nhận cơn đau và sự khó chịu như một phần của ca sinh, nhưng với sự chuẩn bị và hỗ trợ đúng cách, bạn có thể vượt qua tốt đẹp.

Dù bạn chọn cách sinh con nào đi nữa, hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn có khả năng thay đổi quyết định khi vào phòng sinh.

Hi vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp các chị em có thể đưa ra quyết định rằng mình có nên hay không khi sử dụng tới phương pháp giảm đau bằng cách dùng thuốc khi sinh. Có những chị em sợ cơn đau lúc sinh sẽ trở thành nỗi ám ảnh nên dùng tới các biện pháp hỗ trợ gây tê ngoài màng cứng và dường như biện pháp này không gây hại gì nhiều nhưng lại giảm bớt phần nào cơn đau cho chị em. Nếu chị em nào thật sự cảm thấy phù hợp với sức khỏe của mình thì cần có sự hỗ trợ và tư vấn từ bác sĩ để sinh một cách an toàn. Tuy nhiên khi chị em không muốn sử dụng tới thuốc thì cũng có thể sinh tự nhiên và chấp nhận trải qua cảm giác đau đớn song có lẽ chính cảm giác ấy sẽ cho các mẹ một trải nghiệm mới để thêm yêu con mình hơn đúng nghĩa “mang nặng đẻ đau” lúc sinh con. Mến chúc các chị em luôn tự tin và có một sức khỏe ổn định để vượt cạn thành công. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Mecuti nhé!