Mỗi chế độ ăn kiêng có những ưu điểm, hạn chế riêng. Quan trọng là chọn được chế độ phù hợp với cơ thể mình.

Beyonce: Chế độ ăn chay 22 ngày

Beyonce cực kỳ thích ăn chay. Cô cho rằng chế độ này giúp cô không những đảm bảo đủ sức khoẻ mà còn tràn đầy năng lượng. Bình thường, thực đơn chay khiến người khác nghĩ rằng cơ thể sẽ thiếu chất. Nhưng không, ngược lại, cơ thể được thanh lọc và khoẻ mạnh hơn khi không bị chất đạm làm phiền.

Beyonce và chồng của cô đã nhờ huấn luyện viên và các chuyên gia dinh dưỡng thiết kế thực đơn ăn chay trong 22 ngày để giảm cân mỗi khi cô cảm thấy cơ thể có phần nặng nề hơn. Họ cắt bỏ hoàn toàn các sản phẩm từ thịt động vật. Họ chỉ ăn bánh, hoa quả, bắp cải, khoai lang, salad đậu và chút chocolate.

Ngoài khoảng thời gian này, cô cũng thường xuyên duy trì thực đơn ăn kiêng trong một vài ngày trong tháng.

 Những chế độ ăn kiêng giúp Sao giảm cân chóng mặt - 1

Thực đơn ăn chay trong 22 ngày là cách để Beyonce và chồng ăn kiêng giảm cân.

Kim Kardashian: Chế độ ăn kiêng Atkins

Chế độ ăn kiêng Atkins tập trung vào việc giảm cân bằng cách cắt giảm lượng carbohydrates. Nó không chỉ hỗ trợ giảm cân mà còn có thể ngăn chặn hoặc cải thiện nhiều loại bệnh nguy hiểm, bao gồm cao huyết áp và tim mạch.

Chế độ này cho phép bạn ăn các loại rau xanh, hoa quả, khoai tây và thậm chí cả bánh mì, mà lại vẫn giảm được cân. Điều cốt yếu là liều lượng và phương pháp, đặc biệt là ở tỉ lệ chất bột đường.

Kim kết hợp tập luyện với Atkins. Cô hạn chế nạp calo vào cơ thể mà chỉ ăn protein và chất béo lành mạnh. Bữa ăn điển hình của cô thường có trứng tráng với pho mát và rau bina vào buổi sáng, cá hồi nướng với măng tây cho bữa trưa, ăn nhẹ bằng sữa chua với quả mọng và bữa tối với ức gà trộn rau.

 Những chế độ ăn kiêng giúp Sao giảm cân chóng mặt - 2

Để duy trì cơ thể quyến rũ ‘chết người’, Kim chọn chế độ ăn kiêng Atkins kết hợp với luyện tập

Victoria Beckham: Chọn thức ăn chứa nhiều kiềm

Chế độ ăn kiêng với thức ăn nhiều kiềm nhằm giảm lượng axit trong cơ thể, tăng cường hệ tiêu háo và hạn chế hiện tượng tích mỡ trong cơ thể. Một ngày của bà Beck gồm sữa chua và dâu vào bữa sáng, bơ thái lát trộn ức gà vào bữa trưa, cà rốt và sốt cho bữa ăn nhẹ, sushi gạo lứt với salad rong biển cho bữa tối.

Chính nhờ thực đơn này mà rất ít khi Victoria Beckham bị tăng cân không kiểm soát. Mà ngược lại, người ta luôn thấy cô duy trì một cơ thể săn chắc, gợi cảm.

 Những chế độ ăn kiêng giúp Sao giảm cân chóng mặt - 3

Giảm lượng axit trong cơ thể giúp Victoria Beckham duy trì được vóc dáng và cơ thể khoẻ mạnh.

Olivia Munn: Chế độ Fresh Diet

Đây được xem là chế độ ăn kiêng nhẹ nhàng nhất. Olivia Munn chỉ lựa chọn những loại thức ăn như trứng luộc, cà chua thái lát và xoài vào bữa sáng, salad gà cho bữa trưa, bữa ăn nhẹ thường là đậu phộng, trái cây khô. Vào bữa tối, cô có thể ăn gà tây xông khói hoặc một loại bánh chay.

Đây được xem là phương pháp ăn kiêng nhẹ nhàng và là lựa chọn hàng đầu của Olivia Munn. Cô chỉ cần liệt kê danh sách những thức ăn mình thích và nhờ chuyên gia dinh dưỡng dựa vào đó để lên thực đơn mỗi ngày, với tiêu chí có thể giảm cân nhanh. Olivia Munn ưu tiên các đồ ăn chứa nhiều rau và thực phẩm không chứa gluten.

 Những chế độ ăn kiêng giúp Sao giảm cân chóng mặt - 4

Chế độ Fresh Diet giúp Olivia Munn có thân hình khá mi nhon, chế độ này chỉ bao gồm những loại thức ăn thanh mát, dễ tiêu hoá.

Jessica Simpson: Chế độ giảm cân Weight Watchers

Weight Watchers là phương pháp giảm cân tính điểm linh hoạt. Mỗi loại thức ăn được cho một số điểm, loại nhiều calo sẽ có điểm cao hơn những đồ ít giá trị dinh dưỡng. Tùy cân nặng và tuổi tác, mỗi người sẽ có số điểm mục tiêu nhất định. Chỉ cần không vượt qua số điểm này, người ăn kiêng có thể lựa chọn bất cứ loại thức ăn nào mình muốn.

Jessica Simpson thường ăn trứng nướng kiểu Italy cho bữa sáng, ăn trưa với súp nấm lúa mạch và thưởng thức bữa tối với cơm thập cẩm trộn thịt gà và rau nướng.

 Những chế độ ăn kiêng giúp Sao giảm cân chóng mặt - 5

Tuy nhiên, chế độ này vẫn khá nhiều năng lượng .

Hilary Duff: Chế độ ăn kiêng nhiều giai đoạn dài kỳ

Phương pháp ăn kiêng này chia làm ba giai đoạn. Diễn viên xinh đẹp nạp thức ăn từ dạng lỏng đến đặc và rắn, khiến cơ thể dần làm quen và thích nghi với thay đổi khi giảm cân.

Trong năm ngày đầu tiên, cô chỉ ăn thức ăn dạng lỏng như bánh táo trộn, sữa chua, sinh tố kiwi và dâu tây. Giai đoạn tiếp theo, Hilary Duff nạp thêm các loại thức ăn đặc hơn một chút, như rau, bột nhão. Và đến giai đoạn ba, cô chuyển qua ăn thịt nướng và salad rau chân vịt.

 Những chế độ ăn kiêng giúp Sao giảm cân chóng mặt - 6

Ashley Greene: Chế độ ăn kiêng riêng

Ashley Greene lựa chọn chế độ ăn kiêng của một công ty tư vấn dinh dưỡng cho người nổi tiếng. Đó là sự kết hợp chặt chẽ và cân bằng giữa các thành phần dinh dưỡng.

Các bữa ăn của Ashley Greene thường gồm các món không chứa gluten và nhiều rau. Bữa sáng của cô có thể là bột yến mạch hạt dẻ, salad cá ngừ cho bữa trưa và bữa tối là gà vắt chanh. Các bữa ăn luôn bao gồm sữa hoặc phô mai.

 Những chế độ ăn kiêng giúp Sao giảm cân chóng mặt - 7

Luôn có sữa hoặc phô mai trong bữa ăn của Ashley Greene. Cô cũng thường xuyên ăn rất nhiều rau trong bữa ăn của mình.

Theo Hoàng Minh (Eva.vn)