Khôi phục tóc xơ là vấn đề khiến nhiều bạn gái phải đau đầu. Tóc xơ, chẻ ngọn, gãy, rụng là hiện tượng khá phổ biến, thường xuất hiện khi tóc phải tiếp xúc với nhiệt độ cao thường xuyên khiến lượng dầu tự nhiên không đủ để duy trì độ ẩm cho tóc, nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục nó mặc dù các biện pháp chăm sóc cũng rất đơn giản và dễ thực hiện. Hôm nay Phunuso sẽ giới thiệu những cách đơn giản giúp bạn gái khôi phục mái tóc xơ xác nhanh chóng hiệu quả nhất! Cùng tham khảo nhé!

Mải mê với việc làm đẹp tóc như nhuộm, sấy, ép rồi uốn xoăn, bạn không biết rằng đã vô tình phá hủy “sức khỏe” của mái tóc. Những phương thức sau sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể mái tóc xơ gãy do hóa chất.

Những cách đơn giản giúp bạn gái khôi phục mái tóc xơ xác nhanh chóng hiệu quả nhất phần 1

Cung cấp thêm protein cho tóc

Với những mái tóc khô xơ nặng nề, bạn cần cân nhắc rất kỹ tới dầu gội phù hợp cho tóc. Để cứu vớt mái tóc yếu, dầu gội chứa nhiều protein là tốt hơn cả. Chúng sẽ giúp phục hồi tóc hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Cung cấp thêm độ ẩm cho tóc

Điều tối thiểu và cơ bản cần làm cho tóc tổn thương là cung cấp nhiều dưỡng chất cho tóc. Độ ẩm sẽ giúp tóc bóng và khỏe mạnh hơn. Những dầu xả chứa nhiều dưỡng chất sẽ giúp tạo thật nhiều độ ẩm cho những lọn tóc khô xơ.

Những cách đơn giản giúp bạn gái khôi phục mái tóc xơ xác nhanh chóng hiệu quả nhất phần 2

Cung cấp thêm vitamin cần thiết cho tóc

Sự thiếu hụt vitamin trầm trọng sẽ khiến tóc dễ gãy và khô xơ. Bạn chỉ cần đơn giản bổ sung thêm cho tóc hai loại vitamin cơ bản là vitamin E và B bằng việc uống thuốc hay để tinh dầu vitamin E thẩm thấu trên tóc.

Những cách đơn giản giúp bạn gái khôi phục mái tóc xơ xác nhanh chóng hiệu quả nhất phần 3

Để xõa tóc

Việc cột tóc thường xuyên sẽ làm tóc dễ gãy và khô xơ. Chính vì vậy, dù trong thời tiết nào bạn cũng cần có thời gian để xõa tóc. Đặc biệt, mua Thu-Đông tới là thời gian lý tưởng để bạn làm đẹp và chăm sóc tóc bằng việc để xõa.

Những cách đơn giản giúp bạn gái khôi phục mái tóc xơ xác nhanh chóng hiệu quả nhất phần 4

Tránh xa làm đẹp tóc bằng sức nóng

Máy sấy, máy ép hay máy uốn với sức nóng của chúng đều khiến tóc xơ gãy. Chính vì vậy, bạn cần tránh xa chúng trong thời gian phục hồi tóc này. Kết hợp với các dưỡng chất chăm sóc tóc sẽ giúp tóc phục hồi nhanh chóng hơn.

Những cách đơn giản giúp bạn gái khôi phục mái tóc xơ xác nhanh chóng hiệu quả nhất phần 5

Gội đầu đúng cách

Việc gội đầu không đúng cách cũng khiến tóc trở nên dễ gãy hơn. Bạn cần chọn đúng sản phẩm dầu gội phù hợp với mái tóc của mình. Tuy nhiên, gội đầu quá thường xuyên sẽ khiến tóc bị mất đi lượng dầu tự nhiên để nuôi dưỡng.

Những cách đơn giản giúp bạn gái khôi phục mái tóc xơ xác nhanh chóng hiệu quả nhất phần 6

Chải tóc  đúng cách

Bạn hãy chọn cho mình loại lược gỗ tự nhiên. Chúng sẽ chải tóc mềm và nhẹ hơn. Lưu ý, nên chải tóc từ ngọn trước với những khoảng cách ngắn để không khiến tóc gãy rụng.

Những cách đơn giản giúp bạn gái khôi phục mái tóc xơ xác nhanh chóng hiệu quả nhất phần 7

Với những cách đơn giản giúp bạn gái khôi phục mái tóc xơ xác nhanh chóng hiệu quả nhất trên đây thì các bạn nữ không cần phải quá lo lắng về mái tóc của mình. Hãy áp dụng ngay hôm nay và bạn sẽ thấy sự khác biệt! Chúc các bạn thành công!