Những bức tranh không nên treo trong phòng ngủ theo phong thủy tránh những điều không tốt ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ. Đối với một số người thích sử dụng tranh tượng treo trong nhà nhất là trong phòng ngủ, điều đó có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nếu muốn chọn loại tranh treo trong phòng ngủ các bạn nên chọn loại tranh nhẹ nhàng giúp cho giấc ngủ được sâu, tinh thần thoải mái tránh những bức tranh nặng nề sát khí mạnh. Vậy những bức tranh nào không nên treo trong phòng ngủ, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của mecuti.vn

Theo chuyên gia phong thủy Bùi Nghiệp, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, các bức tượng như đại bàng, hổ báo… là những động vật biểu trưng cho sức mạnh săn mồi hay còn được xem là loài thú dữ. Vì thế, biểu tượng này cũng khiến phong thủy liên tưởng đến sức mạnh, sự dẻo dai, quyết đoán nhưng hung hãn… Tùy thuộc vào các thành viên gia đình, sở thích và bố cục căn nhà để có vị trí treo phù hợp.

Những bức tranh không nên treo trong phòng ngủ theo phong thủy phần 1

Ví dụ, hình tượng đại bàng được sử dụng nhiều trong các cơ quan hành chính, các đơn vị quân đội bởi những nơi này cần đến sự ý chí và tính quyết đoán cao. Cũng chính vì sự mạnh mẽ của hình tượng đại bàng cho nên việc đặt chúng trong phòng ngủ gia đình là điều không tốt.

Tượng đại bàng chỉ nên đặt phòng khách. Với những người có tính cách mạnh mẽ, ưa hoạt động và đặc biệt làm trong những lĩnh vực cần đến sự quyết đoán, có thể sử dụng hình tượng đại bàng tại phòng khách hoặc phòng làm việc của mình ở cơ quan sẽ củng cố cho ý chí của họ được vững vàng, có những quyết định sáng suốt và thành công.

Tương tự, các bức tranh, tượng của loài hổ, báo cũng cần có vị trí treo thích hợp. Không treo, đặt tranh tượng loại này vào phòng ngủ. Nếu phòng khách rộng, có kiến trúc và lối sắp xếp phù hợp có thể treo phòng khách hoặc lối cầu thang lên xuống. Về tương quan, không nên đặt tượng loài hổ báo trong phòng làm việc. Đối với nhà có trẻ con nên cân nhắc đặt, treo tranh tượng các loài này.

Hy vọng với những bức tranh không nên treo trong phòng ngủ theo phong thủy trên đây các bạn sẽ tìm được loại trang tượng hợp lí đặt trong nhà mang lại nhiều may mắn cho công việc sự nghiệp và tránh ảnh hưởng đến sức khỏe giấc ngủ. Hãy lựa chọn thật kĩ trước khi có ý định trang trí một vật gì đó trong căn phòng của mình.